Thành lập Quỹ Khuyến học Phạm Văn Trà thành phố Cần Thơ

2022-11-24 10:47:55

Chiều 23/11, Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học Phạm Văn Trà TP. Cần Thơ. Đến dự có Đại tướng Phạm Văn Trà  (nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Danh dự Quỹ Khuyến học Phạm Văn Trà TP. Cần Thơ); ông Lê Quang Mạnh (Bí Thư Thành ủy Cần Thơ); cùng các nguyên lãnh đạo TP. Cần Thơ qua các thời kỳ...

Đại tướng Phạm Văn Trà - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Danh dự Quỹ Khuyến học Phạm Văn Trà TP. Cần Thơ, bày tỏ lòng yêu quý đối với vùng đất và con người Tây Đô

Quỹ Khuyến học (KH) Phạm Văn Trà TP. Cần Thơ là quỹ xã hội hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, nhằm mục đích chăm lo, hỗ trợ, giúp các em học sinh, sinh viên (HS,SV) quê quán tại TP. Cần Thơ thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, có điều kiện đến trường, không phải nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn. Quỹ được hình thành từ tài sản đóng góp ban đầu của các sáng lập viên và tăng trưởng tài sản quỹ trên cơ sở vận động tài trợ, vận động quyên góp của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật, để thực hiện các hoạt động theo tôn chỉ, mục đích.

Các đại biểu dự Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học Phạm Văn Trà TP. Cần Thơ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Phạm Văn Trà cho biết: Đã có thời gian chiến đấu và sinh sống lâu năm tại Cần Thơ nên có tình cảm đặc biệt với mảnh đất Tây Đô và rất đồng cảm với nhiều hoàn cảnh khó khăn của bà con tại vùng đất này. Vì vậy ông muốn đóng góp một phần công sức của mình vào sự nghiệp giáo dục, đồng hành cùng những con cháu HS,SV có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vượt khó, học tốt, góp phần vào phát triển sự nghiệp giáo dục địa phương.

Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện, phát biểu tại buổi Lễ

Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cho biết: Nhiều năm qua, với sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương, phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập TP. Cần Thơ đã phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo các tổ chức, đoàn thể, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia; góp phần đưa sự nghiệp giáo dục – đào tạo (GD-ĐT) của Cần Thơ ngày càng phát triển và đạt nhiều thành quả, trong đó có việc: Qua điều tra quốc gia về dân số, Cần Thơ có tỷ lệ học sinh tiếp tục học các bậc học cao hơn, sau khi tốt nghiệp THPT, đứng nhất, nhì trong cả nước và là địa phương dẫn đầu vùng ĐBSCL về GD-ĐT: “Để thực hiện tốt phong trào khuyến học, khuyến tài, TP. Cần Thơ đã nỗ lực xây dựng các Quỹ KH, chung tay chăm lo công tác GD-ĐT; đặc biệt là kịp thời hỗ trợ các em HS,SV có hoàn cảnh khó khăn để các em không vì nghèo mà bỏ học. Nhiều địa phương, ban ngành đã xây dựng Quỹ KH mang tên các danh nhân như: Huyện vùng sâu Cờ Đỏ có Quỹ học bổng Hà Huy Giáp, quận Bình Thuỷ có Quỹ học bổng Bùi Hữu Nghĩa; huyện Phong Điền có Quỹ học bổng Phan Văn Trị; ngành Y tế có Quỹ học bổng Lê Hữu Trác,…” Ông Nguyễn Thực Hiện thông tin.

Nghi thức cắt băng ra mắt Quỹ KH Phạm Văn Trà TP. Cần Thơ

Thay mặt lãnh đạo TP. Cần Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đại tướng Phạm Văn Trà, ông Dương Công Minh – Nhà sáng lập Cty CP Him Lam, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SacomBank; và ban lãnh đạo các doanh nghiệp,…: “Đã đến với TP. Cần Thơ bằng trái tim đầy nhiệt huyết và tình cảm sâu nặng để thành lập Quỹ KH Phạm Văn Trà TP. Cần Thơ,… Chúng tôi tin tưởng: Việc thành lập Quỹ KH mang tên Đại tướng và sự đồng hành, hỗ trợ của những doanh nghiệp lớn hàng đầu của Việt Nam như Cty CP Him Lam, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt,… Quỹ KH Phạm Văn Trà sẽ trở thành một nguồn sức mạnh to lớn thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài trên quê hương Cần Thơ, động viên toàn thể các thầy cô giáo và các em HS,SV, đặc biệt các em có hoàn cảnh khó khăn, từng bước vươn lên, đạt nhiều thành tích trong học tập.”  Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ chia sẻ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Quảng Ninh: Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV- Quyết nghị một số nội dung quan trọng

Ngày 30/3, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh
2023-03-30 20:55:07

Chuỗi hội thảo xúc tiến thương mại giáo dục, văn hóa và ẩm thực Australia - Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) phối hợp với các doanh nghiệp và chính quyền tại một số tỉnh thành tổ chức chuỗi hội thảo xúc tiến thương mại giáo dục, văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Australia.
2023-03-30 16:29:55

HNM thị xã Hương Trà tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện hai cuộc vận động

Sáng 28/3, Hội Người mù (HNM)thị xã Hương Trà trực thuộc Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2007-2022” và chương trình hành động “Việc làm - xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2008-2023” rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm tiếp tục triển khai tốt hơn trong thời gian tới.
2023-03-30 16:18:33

Văn Phú-Invest phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu ý nghĩa

Ngày 25/3/2023 vừa qua, Văn Phú - Invest đã phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại dự án The Terra - An Hưng, Hà Đông với sự tham gia của hàng trăm tình nguyện viên, thu về 300 đơn vị máu.
2023-03-29 12:51:31

Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi “lịch sử” của giải Futsal VĐQG

Năm thứ 7 đồng hành cùng mùa giải Futsal 2023, HDBank đã ghi dấu ấn nơi người hâm mộ với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, giải Futsal Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2023 và giải Futsal Cúp Quốc gia 2023 gây ấn tượng với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử tổ chức môn bóng đá trong nhà tại Việt Nam.
2023-03-29 12:41:09

Hà Nội: Huyện Đông Anh, Gia Lâm lên quận vào năm 2023-2024

Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định đến năm 2025, thành phố phấn đấu đưa 5 huyện thành quận. Căn cứ kết quả rà soát đánh giá, trên cơ sở của các địa phương, tập trung chỉ đạo đưa hai huyện Đông Anh, Gia Lâm lên quận vào năm 2023-2024.
2023-03-29 08:00:00
Đang tải...