Thành lập Quỹ Khuyến học Phạm Văn Trà thành phố Cần Thơ

2022-11-24 10:47:55

Chiều 23/11, Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học Phạm Văn Trà TP. Cần Thơ. Đến dự có Đại tướng Phạm Văn Trà  (nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Danh dự Quỹ Khuyến học Phạm Văn Trà TP. Cần Thơ); ông Lê Quang Mạnh (Bí Thư Thành ủy Cần Thơ); cùng các nguyên lãnh đạo TP. Cần Thơ qua các thời kỳ...

Đại tướng Phạm Văn Trà - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Danh dự Quỹ Khuyến học Phạm Văn Trà TP. Cần Thơ, bày tỏ lòng yêu quý đối với vùng đất và con người Tây Đô

Quỹ Khuyến học (KH) Phạm Văn Trà TP. Cần Thơ là quỹ xã hội hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, nhằm mục đích chăm lo, hỗ trợ, giúp các em học sinh, sinh viên (HS,SV) quê quán tại TP. Cần Thơ thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, có điều kiện đến trường, không phải nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn. Quỹ được hình thành từ tài sản đóng góp ban đầu của các sáng lập viên và tăng trưởng tài sản quỹ trên cơ sở vận động tài trợ, vận động quyên góp của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật, để thực hiện các hoạt động theo tôn chỉ, mục đích.

Các đại biểu dự Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học Phạm Văn Trà TP. Cần Thơ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Phạm Văn Trà cho biết: Đã có thời gian chiến đấu và sinh sống lâu năm tại Cần Thơ nên có tình cảm đặc biệt với mảnh đất Tây Đô và rất đồng cảm với nhiều hoàn cảnh khó khăn của bà con tại vùng đất này. Vì vậy ông muốn đóng góp một phần công sức của mình vào sự nghiệp giáo dục, đồng hành cùng những con cháu HS,SV có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vượt khó, học tốt, góp phần vào phát triển sự nghiệp giáo dục địa phương.

Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện, phát biểu tại buổi Lễ

Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cho biết: Nhiều năm qua, với sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương, phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập TP. Cần Thơ đã phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo các tổ chức, đoàn thể, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia; góp phần đưa sự nghiệp giáo dục – đào tạo (GD-ĐT) của Cần Thơ ngày càng phát triển và đạt nhiều thành quả, trong đó có việc: Qua điều tra quốc gia về dân số, Cần Thơ có tỷ lệ học sinh tiếp tục học các bậc học cao hơn, sau khi tốt nghiệp THPT, đứng nhất, nhì trong cả nước và là địa phương dẫn đầu vùng ĐBSCL về GD-ĐT: “Để thực hiện tốt phong trào khuyến học, khuyến tài, TP. Cần Thơ đã nỗ lực xây dựng các Quỹ KH, chung tay chăm lo công tác GD-ĐT; đặc biệt là kịp thời hỗ trợ các em HS,SV có hoàn cảnh khó khăn để các em không vì nghèo mà bỏ học. Nhiều địa phương, ban ngành đã xây dựng Quỹ KH mang tên các danh nhân như: Huyện vùng sâu Cờ Đỏ có Quỹ học bổng Hà Huy Giáp, quận Bình Thuỷ có Quỹ học bổng Bùi Hữu Nghĩa; huyện Phong Điền có Quỹ học bổng Phan Văn Trị; ngành Y tế có Quỹ học bổng Lê Hữu Trác,…” Ông Nguyễn Thực Hiện thông tin.

Nghi thức cắt băng ra mắt Quỹ KH Phạm Văn Trà TP. Cần Thơ

Thay mặt lãnh đạo TP. Cần Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đại tướng Phạm Văn Trà, ông Dương Công Minh – Nhà sáng lập Cty CP Him Lam, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SacomBank; và ban lãnh đạo các doanh nghiệp,…: “Đã đến với TP. Cần Thơ bằng trái tim đầy nhiệt huyết và tình cảm sâu nặng để thành lập Quỹ KH Phạm Văn Trà TP. Cần Thơ,… Chúng tôi tin tưởng: Việc thành lập Quỹ KH mang tên Đại tướng và sự đồng hành, hỗ trợ của những doanh nghiệp lớn hàng đầu của Việt Nam như Cty CP Him Lam, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt,… Quỹ KH Phạm Văn Trà sẽ trở thành một nguồn sức mạnh to lớn thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài trên quê hương Cần Thơ, động viên toàn thể các thầy cô giáo và các em HS,SV, đặc biệt các em có hoàn cảnh khó khăn, từng bước vươn lên, đạt nhiều thành tích trong học tập.”  Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ chia sẻ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bệnh viên ĐKHĐ: Thành công cắt bỏ khối u buồng trứng cho bệnh nhân cao tuổi

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u khổng lồ trong ổ bụng của bệnh nhân Vũ Thị H (50 tuổi, địa chỉ Thanh Oai, Hà Nội). Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường điều trị không thường xuyên, đã cắt u nang buồng trứng trái.
2022-11-28 17:08:51

Phú Thọ: 70 năm Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản: Một mốc son chói lọi…

Cách đây tròn 70 năm, ngày 17/11/1952, Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản đã đi vào lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng như một mốc son chói lọi. Chiến thắng ấy đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân và dân ta trong Chiến dịch Tây Bắc, đánh dấu sự phát triển, thế chủ động chiến lược để tiến tới giành toàn thắng trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.
2022-11-28 13:25:15

Về Hà Giang - Âm hưởng nơi địa đầu Tổ quốc

Về Hà Giang, nơi “núi đá cao vời vợi, gió đang vờn mây trắng, Hạ Long treo giữa trời… về Hà Giang nghe anh, ruộng bậc thang vẫy gọi, về miền Tam giác mạch, hạnh phúc nào vui hơn”. Đó là những ca từ đẹp, lắng đọng, đầy trong trẻo trong những điệu nhạc réo rắt, mang đậm âm hưởng của vùng cao Hà Giang. Ca khúc "Về Hà Giang" được nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc dựa trên thơ của Hồ Đức Phớc.
2022-11-28 13:13:54

Gặp mặt cựu chiến binh Đoàn Hải đảo 242 tỉnh Nam Định

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12), kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (6-12) Ban Liên lạc Hội CCB Đoàn Hải đảo 242 tỉnh Nam Định vừa tổ chức cuộc gặp mặt thân mật lần thứ nhất tại phường Vị Xuyên, TP. Nam Định. Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nam Định gửi tặng lẵng hoa chúc mừng.
2022-11-28 12:49:54

Chỉ lực lượng chuyên trách mới được tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Chỉ có lực lượng chuyên trách hoặc lực lượng lâm thời do các đơn vị quân đội được giao nhiệm vụ mới được thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và bàn giao hài cốt liệt sĩ; các lực lượng khác tham gia phối hợp, không tự tổ chức lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.
2022-11-28 10:00:00

TPHCM kiến nghị Chính phủ hỗ trợ thúc đẩy giải ngân đầu tư công

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương các nội dung cụ thể để thúc đẩy giải ngân đầu tư công, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội Thành phố.
2022-11-28 09:22:15
Đang tải...