Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tổ chức chương trình Duyên dáng Hạ Long bên bờ Di sản

2020-10-10 19:35:59
Sáng 10/10/2020, tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TP Hạ Long và Tập đoàn Tuần Châu phối hợp tổ chức một chương trình đặc biệt mang tên “Duyên dáng Hạ Long” với sự tham gia của gần 5.000 người, trong đó có trên 2.000 phụ nữ là công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động đang công tác, học tập, sinh sống trên địa bàn TP Hạ Long

Màn múa nón của chị em phụ nữ trong Chương trình Duyên dáng Hạ Long

“Duyên dáng Hạ Long” là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 (1930 - 2020) và chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV. Chương trình cũng là sự kiện văn hoá đặc sắc nhằm tôn vinh vẻ đẹp tà áo dài truyền thống của dân tộc, đồng thời quảng bá hình ảnh con người, cảnh sắc Hạ Long xinh đẹp.

 Chủ tịch Hội LHPN tỉnh QN Nguyễn Thị Vinh tặng hoa chúc mừng Hội LHPN TP Hạ Long  nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 (1930 - 2020).

Chương trình “Duyên dáng Hạ Long” với các nội dung: Múa nón, Áo dài tại sân khấu; Diễu hành áo dài dọc bờ biển; Phát động phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp phụ nữ thành phố; Kêu gọi hưởng ứng “Tuần áo dài - Tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam”, cùng nhiều hoạt động phong phú khác, như: Đồng diễn dân vũ; giao lưu thể thao và các trò chơi bãi biển, trình diễn xếp chữ của 100 xe ô tô, trình diễn dù lượn…Điểm nhấn của chương trình “Duyên dáng Hạ Long” là lễ diễu hành Áo dài bên bờ di sản với sự tham gia của trên 2.000 phụ nữ là công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động đang công tác, học tập, sinh sống trên địa bàn TP Hạ Long.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hạ Long Vũ Văn Diện tặng quà cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong chương trình, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hạ Long và Tập đoàn Tuần Châu đã trao tặng 100 bộ áo dài và các phần quà cho 100 chị em phụ nữ là tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình Duyên Dáng Hạ Long được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là chị em phụ nữ truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam; những đóng góp của phụ nữ cho sự phát triển của TP Hạ Long trên tất cả các lĩnh vực; tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong thời đại hiện nay. Qua đó, tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, sự chủ động tích cực của cán bộ, đảng viên, hội viên nữ cũng như các tầng lớp phụ nữ phấn đấu góp sức thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của TP Hạ Long năm 2020.

Các hoạt động ngoài trời cũng được chị em phụ nữ sôi nổi hưởng ứng

Chương trình “Duyên dáng Hạ Long” cũng là sự kiện mở màn cho nhiều hoạt động trải nghiệm, văn hoá thú vị sẽ được tổ chức tại Hạ Long nói chung và Khu du lịch quốc tế Tuần Châu nói riêng từ nay cho đến cuối năm trong chương trình kích cầu du lịch của thành phố và tỉnh.

Phụ nữ Hạ Long duyên dáng trong muôn sắc áo dài diễu hành bên bờ Di sản

Cũng tại chương trình, nhiều hoạt động còn mang ý nghĩa nhằm tôn vinh, quảng bá hình ảnh sản phẩm du lịch độc đáo, con người Hạ Long duyên dáng, thân thiện, thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trên biển, tạo sản phẩm du lịch riêng có của Hạ Long đến với đông đảo bạn bè trong nước và thế giới.

Đề xuất xem Covid-19 là bệnh nghề nghiệp hưởng bảo hiểm xã hội

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa góp ý dự thảo Thông tư bổ sung bệnh COVID-19 vào danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH).
2021-10-21 10:00:00

Trẻ khuyết tật học trực tuyến: Cô trò cùng vất vả gian nan

Với học sinh khuyết tật, hòa nhập, giáo viên phải vất vả gấp nhiều lần khi dạy học trực tuyến, không phải em nào cũng chịu ngồi trước màn hình máy tính, điện thoại suốt cả buổi để nghe cô hướng dẫn học bài…
2021-10-21 09:07:16

Hà Nội rà soát thông tin người có công trong lực lượng công an

Vừa qua Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc CATP Hà Nội đã ký ban hành Kế hoạch số 553/KH-CAHN-PX01 về tổng rà soát thông tin và việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong CATP Hà Nội.
2021-10-21 09:00:00

Bản tin Hoà Nhập ngày 21/10/2021: Miễn giảm nhiều khoản thuế cho người dân và doanh nghiệp

TP Hà Nội dừng hoạt động của các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào thành phố “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn
2021-10-21 08:00:00

“Bắt mạch sức khỏe” Ngân hàng

Hậu quả nặng nề của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, đặc biệt là ngành Ngân hàng bởi vừa đáp ứng vốn cho nền kinh tế nhưng vẫn phải có các biện pháp đảm bảo an toàn, “sức khỏe” của toàn hệ thống.
2021-10-20 18:14:03

Bất động sản liền kề TP.HCM hút nhà đầu tư hậu dịch Covid

Bước sang quý 4/2021, khi thị trường bắt đầu bước vào nhịp “bình thường mới” cũng là lúc các doanh nghiệp BĐS đẩy mạnh bung hàng, triển khai dự án để bù đắp khoảng thời gian giãn cách trước đó. Với nhà đầu tư, xu hướng chuyển dịch về vùng ven càng thể hiện rõ rệt hơn sau 4 tháng dồn nén bởi dịch bệnh.
2021-10-20 15:26:54
Đang tải...