Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tổ chức chương trình Duyên dáng Hạ Long bên bờ Di sản

2020-10-10 19:35:59
Sáng 10/10/2020, tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TP Hạ Long và Tập đoàn Tuần Châu phối hợp tổ chức một chương trình đặc biệt mang tên “Duyên dáng Hạ Long” với sự tham gia của gần 5.000 người, trong đó có trên 2.000 phụ nữ là công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động đang công tác, học tập, sinh sống trên địa bàn TP Hạ Long

Màn múa nón của chị em phụ nữ trong Chương trình Duyên dáng Hạ Long

“Duyên dáng Hạ Long” là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 (1930 - 2020) và chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV. Chương trình cũng là sự kiện văn hoá đặc sắc nhằm tôn vinh vẻ đẹp tà áo dài truyền thống của dân tộc, đồng thời quảng bá hình ảnh con người, cảnh sắc Hạ Long xinh đẹp.

 Chủ tịch Hội LHPN tỉnh QN Nguyễn Thị Vinh tặng hoa chúc mừng Hội LHPN TP Hạ Long  nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 (1930 - 2020).

Chương trình “Duyên dáng Hạ Long” với các nội dung: Múa nón, Áo dài tại sân khấu; Diễu hành áo dài dọc bờ biển; Phát động phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp phụ nữ thành phố; Kêu gọi hưởng ứng “Tuần áo dài - Tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam”, cùng nhiều hoạt động phong phú khác, như: Đồng diễn dân vũ; giao lưu thể thao và các trò chơi bãi biển, trình diễn xếp chữ của 100 xe ô tô, trình diễn dù lượn…Điểm nhấn của chương trình “Duyên dáng Hạ Long” là lễ diễu hành Áo dài bên bờ di sản với sự tham gia của trên 2.000 phụ nữ là công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động đang công tác, học tập, sinh sống trên địa bàn TP Hạ Long.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hạ Long Vũ Văn Diện tặng quà cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong chương trình, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hạ Long và Tập đoàn Tuần Châu đã trao tặng 100 bộ áo dài và các phần quà cho 100 chị em phụ nữ là tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình Duyên Dáng Hạ Long được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là chị em phụ nữ truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam; những đóng góp của phụ nữ cho sự phát triển của TP Hạ Long trên tất cả các lĩnh vực; tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong thời đại hiện nay. Qua đó, tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, sự chủ động tích cực của cán bộ, đảng viên, hội viên nữ cũng như các tầng lớp phụ nữ phấn đấu góp sức thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của TP Hạ Long năm 2020.

Các hoạt động ngoài trời cũng được chị em phụ nữ sôi nổi hưởng ứng

Chương trình “Duyên dáng Hạ Long” cũng là sự kiện mở màn cho nhiều hoạt động trải nghiệm, văn hoá thú vị sẽ được tổ chức tại Hạ Long nói chung và Khu du lịch quốc tế Tuần Châu nói riêng từ nay cho đến cuối năm trong chương trình kích cầu du lịch của thành phố và tỉnh.

Phụ nữ Hạ Long duyên dáng trong muôn sắc áo dài diễu hành bên bờ Di sản

Cũng tại chương trình, nhiều hoạt động còn mang ý nghĩa nhằm tôn vinh, quảng bá hình ảnh sản phẩm du lịch độc đáo, con người Hạ Long duyên dáng, thân thiện, thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trên biển, tạo sản phẩm du lịch riêng có của Hạ Long đến với đông đảo bạn bè trong nước và thế giới.

Bắc Giang: Thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Từ ngày 25/11, thực hiện Công văn số 2879/CAT-TM về việc xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh camera gầm cầu vượt Quốc lộ 37, 17 của Công an tỉnh Bắc Giang, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh đã thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.
2020-11-26 10:43:38

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về người khuyết tật

Đây là nhiệm vụ và giải pháp đầu tiên trong 7 nhiệm vụ và giải pháp được Thủ tướng Chính phủ quy định tại Kế hoạch Tổ chức thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 1/11/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật (Ban hành kèm theo Quyết định số 753/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 – sau đây gọi tắt là Kế hoạch 753).
2020-11-26 10:13:24

Thái Bình: Khi nào gia đình em gái thương binh ¼ Phạm Mạnh Hùng nhận được Giấy CNQSD đất..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu (kèm theo hồ sơ) của ông Phạm Mạnh Hùng (Sinh 1950) – thương binh chống Mỹ hạng A loại ¼, mất sức lao động 93%. Hiện là Giám đốc Doanh nghiệp 27/7 Mạnh Hùng Thái Bình (Hội viên thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam - VAIDE), có trụ sở đặt tại địa chỉ: 21/1 ngõ 72, phố Trần Danh Đới, phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-11-26 10:08:36

Tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn tới Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên.
2020-11-25 19:00:00

Thanh Hóa: Triển khai, rà soát người có công với cách mạng

UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã ban hành Kế hoạch về tổng kết, rà soát việc công nhận người có công với cách mạng giai đoạn 2013 - 2020.
2020-11-25 19:00:00

Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh

Ngày 25/11/2020, tại Trường Đại Học Y Hà Nội, Bộ Y tế cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đối tác quốc tế gồm Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam (WHO Việt Nam) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) cùng nhau cam kết phối hợp nhằm chấm dứt việc sử dụng kháng sinh sai và lạm dụng kháng sinh tại các bệnh viện, khu chăn nuôi và các hộ gia đình.
2020-11-25 17:07:19
Đang tải...