Thời 4.0, mạng xã hội thành cầu nối người khuyết tật với cộng đồng

2020-09-01 07:37:33
Trong bối cảnh ứng dụng công nghệ đang diễn ra mạnh mẽ, các doanh nghiệp với lao động chính là người khuyết tật cũng không nằm ngoài cuộc. Mạng xã hội trở thành công cụ đắc lực kết nối người khuyết tật với cộng đồng và giúp họ lan tỏa những giá trị tốt đẹp.

Tìm “đầu ra” cho những sản phẩm ý nghĩa

Cầm trên tay một mẫu thú nhồi bông của Kym Việt, nhiều người hẳn sẽ bất ngờ bởi những sản phẩm tinh xảo, sinh động này lại được tạo nên từ bàn tay của những người lao động khuyết tật. 

Là doanh nghiệp xã hội chuyên về đồ thủ công, Kym Việt đã và đang tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho nhiều lao động khuyết tật. Anh Phạm Việt Hoài, một trong những nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT công ty Kym Việt, đồng thời cũng là một người khuyết tật giàu nghị lực, ngay từ đầu đã xác định rằng phải chinh phục khách hàng bằng những sản phẩm thật sự giá trị, tức là không chỉ dừng lại ở mẫu mã đẹp, chất lượng hoàn thiện cao, mà sản phẩm phải thực sự truyền tải được thông điệp nhân văn, ý nghĩa tới cộng đồng. 

Tuy nhiên, giống như nhiều doanh nghiệp khác, Kym Việt cũng gặp không ít khó khăn với bài toán khó mang tên giới thiệu sản phẩm của mình ra thị trường. Nâng cao hiệu quả tiếp thị, truyền thông trở thành công tác thiết yếu, khi mà thời kỳ đầu, các sản phẩm của Kym Việt chưa có độ nhân diện cao, còn ít người biết đến, chủ yếu chỉ xuất hiện trong một số hội chợ. 

Mạng xã hội lan tỏa giá trị đến với cộng đồng 

Sau nhiều trăn trở, Ban Giám đốc Kym Việt đã đề ra hướng đi mới cho các sản phẩm của mình, thông qua việc mở rộng kênh phân phối và tận dụng sức lan tỏa của mạng xã hội. Bằng sức mạnh của Công nghệ 4.0 và chất lượng thực sự trong từng sản phẩm, công ty dần dần có được lượng khách ổn định và ngày càng có nhiều người biết đến.

Thời 4.0, mạng xã hội thành cầu nối người khuyết tật với cộng đồng - ảnh 1

Fanpage là nơi để Kym Việt chia sẻ hành trình sáng tạo nên những sản phẩm đẹp 

Mọi người thường hỏi tôi ý nghĩa của từ Kymviet là gì? - “Kym” trong từ “kim khâu”, từ “Việt” trong tên Tổ quốc - Việt Nam, Kym Việt là một cái tên bình dị mang trong mình những khát khao, không hoa mỹ mà chỉ đơn giản là ước vọng đem niềm tự hào về sản phẩm thủ công Việt Nam vươn mình từ một cộng đồng nhỏ đến với thế giới...

Anh Phạm Việt Hoài - Chủ tịch HĐQT Công ty Kym Việt cho biết.

Anh Hoài cũng cho biết nhiều người từng nghi ngại, không biết người khuyết tật câm, điếc, thậm chí thiểu năng trí tuệ thì sẽ làm việc như thế nào, nhưng nhờ Facebook, anh có thể cho mọi người thấy cách tạo nên một sản phẩm của Kym Việt, từng công đoạn cắt - khâu kỹ lưỡng đã được thực hiện tỉ mỉ ra sao và người thợ nào đã làm ra sản phẩm ấy.

Anh Phạm Việt Hoài chia sẻ: “Có được thành công của ngày hôm nay phải kể đến một lượng khách hàng đáng kể tìm đến Kym Việt qua Facebook của công ty. Hiện Facebook cũng là kênh chiếm tỷ trọng cao nhất trong các kênh bán hàng của chúng tôi. Tuy nhiên ban đầu chúng tôi xây dựng fanpage không chỉ với mục đích bán hàng. Đó là nơi để Kym Việt có thể đem đến cho cộng đồng những câu chuyện về văn hóa, về hành trình cuộc sống của những người khuyết tật đã tạo ra và thổi hồn vào từng sản phẩm,mang lại giá trị cho xã hội”. 

Quan trọng hơn cả doanh số, anh Hoài khẳng định cái được lớn nhất khi tham gia mạng xã hội chính là cơ hội kết nối và truyền động lực cho rất nhiều người khuyết tật khác trên khắp Việt Nam, giúp họ cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Những dấu mốc thành công, những sự kiện nổi bật khẳng định đóng góp của người khuyết tật cho xã hội, anh Hoài cùng đội ngũ Kym Việt đều chia sẻ trên trang Facebook và nhận được nhiều phản hồi tích cực. 

Lan tỏa sự lạc quan trong thời kỳ dịch bệnh       

Dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, trong đó có Kym Việt, song công ty vẫn ghi nhận lượng theo dõi không ngừng tăng lên trên trang Facebook của mình. Điều đó khẳng định giá trị của những câu chuyện bình dị nhưng tràn đầy cảm hứng, tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng trong một giai đoạn nhiều khó khăn.  

Thời 4.0, mạng xã hội thành cầu nối người khuyết tật với cộng đồng - ảnh 2

Anh Phạm Việt Hoài - Chủ tịch HĐQT Công ty Kym Việt - và các sản phẩm đang hoàn thiện.

Với sự chủ động, tích cực và hướng tiếp cận đầy mới mẻ, Kym Việt đã trở thành doanh nghiệp xã hội tiêu biểu, nhận bằng khen của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cũng như giải thưởng về thiết kế sản phẩm của thành phố Hà Nội. Anh Hoài cùng Kym Việt cũng vinh dự đại diện cộng đồng người khuyết tật Việt Nam, tham gia chương trình “Sức sống Việt Nam” do Facebook và Bộ Kế hoạch Đầu Tư Phối hợp tổ chức.

“Khuyết tật chỉ là sự bất tiện, không phải là sự bất hạnh, hãy biến khiếm khuyết trên cơ thể trở thành động lực vươn lên!”, anh Hoài khẳng định.

Tận dụng sức mạnh của mạng xã hội, doanh nghiệp mang các sản phẩm chất lượng cũng như những câu chuyện truyền cảm hứng tới gần mọi người hơn. Cũng bởi thế, giá trị lan tỏa càng trở nên sâu sắc và mạng xã hội thực sự trở thành nhịp cầu nhân văn kết nối cộng đồng, xã hội.

Hải Phòng: Điểm mới của lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022

Sáng 10/8, UBND Quận Đồ Sơn tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022. Sau hai năm vắng bóng vì ảnh hưởng của Covid-19, lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn đã quay trở lại, điểm mới của lễ hội là có các hoạt động âm nhạc đặc biệt và Hội chợ làng quê Việt
2022-08-10 15:51:18

BHXH Việt Nam xếp thứ 3 trong các Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2021, BHXH Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong Bảng xếp hạng 17 Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công (DVC).
2022-08-10 10:21:28

Tín dụng chính sách là “đòn bẩy” cho hộ nghèo phát triển

Thời gian qua, các chương trình tín dụng chính sách từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp được triển khai kịp thời. Nguồn vốn này đã giúp hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn ở đây đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo.
2022-08-10 08:42:14

VPBank được Marstercard vinh danh vì dẫn đầu doanh số giao dịch thẻ quốc tế

Trong khuôn khổ Hội nghị khách hàng thường niên (Customer Forum) được tổ chức vừa qua, Mastercard (Công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, có trụ sở tại NewYork – Mỹ) đã vinh danh VPBank tại 5 hạng mục giải thưởng quan trọng trong hoạt động thẻ.
2022-08-10 08:13:52

Từ tháng 8, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng

Từ tháng 8/2022, SHB chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm Tiết kiệm bậc thang và Hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.
2022-08-10 08:08:24

Hơn 1.000 bao rác được thu gom ở Phú Quốc trong ngày đầu ra quân “Sống Xanh”

Hàng ngàn tấn rác đã được thu gom, quy đổi thành những món quà nhỏ mà ý nghĩa tặng lại cho người tham gia chương trình “Sống Xanh” vì một Phú Quốc xanh-sạch-đẹp do UBND phường An Thới và tập đoàn Sun Group tổ chức.
2022-08-10 07:59:58
Đang tải...