TP Hạ Long: Chấn chỉnh công tác phục vụ công dân cách ly, phòng chống dịch Covid có thu phí không đảm bảo

2020-10-28 15:30:00
Vừa qua, Ủy ban nhân dân Thành phố Hạ Long nhận được thông tin phản ánh của công dân về việc khách sạn Bưu Điện Hạ Long, phường Bãi Cháy (được thành lập thành cơ sở cách ly tập trung theo Quyết định số 105/QĐ-UBND ngày 21/3/2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố) bố trí các bữa ăn phục vụ người được cách ly tập trung tại khách sạn chưa đảm bảo yêu cầu, chất lượng kém.

 Khách sạn Bưu Điện Hạ Long

Tiếp thu ý kiến phản ánh của công dân, Ủy ban nhân dân Thành phố Hạ Long đã chỉ đạo các phòng ban, đơn vị chức năng của Thành phố tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và việc thực hiện các quy định đối với cơ sở cách ly tập trung tại khách sạn Bưu Điện Hạ Long. Tại thời điểm kiểm tra (26/10/2020), khách sạn Bưu Điện Hạ Long cơ bản thực hiện đúng các quy định của Bộ Y tế đối với khu cách ly tập trung tại khách sạn do người cách ly tự nguyện chi trả. Tuy nhiên, bộ phận làm bếp thực hiện lưu mẫu thực phẩm theo quy định chưa đầy đủ, số lượng và chất lượng thực phẩm cho bữa ăn đối với người được cách ly chiều ngày 26/10/2020 chưa tương xứng với giá dịch vụ.

Nhằm đảm bảo cho người thực hiện cách ly tập trung được phục vụ chu đáo hơn, Ủy ban nhân dân Thành phố Hạ Long yêu cầu khách sạn Bưu Điện Hạ Long khẩn trương khắc phục ngay hiện tượng trên, bố trí các bữa ăn đảm bảo số lượng, chất lượng thực phẩm tương xứng với giá dịch vụ người cách ly chi trả, đồng thời thực hiện đúng các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời, sau khi kết thúc cách ly từ ngày 16/10/2020 đến ngày 30/10/2020 đối với các công dân Việt Nam về nước từ Nhật Bản tại khách sạn Bưu Điện Hạ Long, yêu cầu khách sạn Bưu Điện Hạ Long tạm dừng tổ chức cách ly tập trung đến khi có chỉ đạo tiếp theo của UBND Thành phố.

Qua sự việc trên, Ủy ban nhân dân Thành phố Hạ Long Giao Trung tâm y tế chủ trì, phối hợp với phòng Y tế, Công an Thành phố, Ban Chỉ huy quân sự, Văn phòng HĐND và UBND, UBND các phường: Rà soát lại toàn bộ quy trình cách ly tại tất cả các cơ sở cách ly tập trung là các khách sạn hiện đang bố trí cách ly trên địa bàn Thành phố (bao gồm việc bố trí nhân lực, cơ sở vật chất, việc thực hiện các quy định liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn thực phẩm… Ủy ban nhân dân Thành phố cũng sẽ cương quyết dừng tổ chức cách ly tại các cơ sở có cơ sở vật chất kém, chất lượng phục vụ thấp, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phòng, chống dịch.

Chưa xong việc giải phóng mặt bằng, dự án Hamubay đã được rao bán rầm rộ

Dù đã có quyết định chủ trương đầu tư vào năm 2017, nhưng đến nay, việc đền bù và giải phóng mặt bằng cho hàng chục hộ dân vẫn chưa được giải quyết khiến nhiều hộ dân sinh sống ở phường Đức Long, 2 xã Tiến Thành và Tiến Lợi cảm thấy vô cùng bất an.
2021-05-16 19:25:42

Ford Ranger và Ford Everest giữ vững phong độ quý I và tiếp tục dẫn đầu phân khúc tương ứng trong tháng 4/2021

Ford Việt Nam công bố doanh số bán lẻ tháng 4 tiếp tục tăng trưởng bền vững với 2.564 xe được giao tới tay khách hàng, đưa tổng số lượng xe bán ra cộng dồn từ đầu năm đến nay lên 8.478 xe - tăng gần 85% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả doanh số ấn tượng này là minh chứng cho sự phục hồi nhanh chóng của hãng bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch, đồng thời khẳng định sức hút mạnh mẽ trên toàn bộ phổ sản phẩm của Ford tại thị trường Việt Nam
2021-05-16 14:01:30

5 tính năng của Ford Everest giúp gia đình có trẻ nhỏ

Những người mẹ chính là “siêu nhân” thầm lặng khi có thể lo lắng chu toàn cho mọi công việc trong cuộc sống, từ sự nghiệp, gia đình cho đến những đứa trẻ. Tuy nhiên, các “siêu nhân” đôi khi cũng cần tới sự hỗ trợ từ “trợ thủ đắc lực” như Ford Everest để có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống
2021-05-16 13:53:26

Trường THCS Lý Tự Trọng nỗ lực vượt khó, tạo dựng thương hiệu dạy tốt, học tốt

Là cơ sở giáo dục trước đây còn gặp nhiều khó khăn, những năm gần đây Trường THCS Lý Tự Trọng (Số 1/100 Tô Hiến Thành, phường Trường Thi, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) đã nỗ lực phấn đấu tạo nên sự bứt phá cả về chất lượng giáo dục, nền nếp học sinh, xây dựng đội ngũ nhà giáo và sức thu hút học sinh trong khu vực.
2021-05-16 12:37:22

Thủ tục và làm bảo hiểm thất nghiệp, sau khi chấm dứt hợp đồng lao động

Rất nhiều người sau khi chấm dứt hợp đồng lao động với các công ty, do thiếu kiến thức cũng như kinh nghiệm đã không biết cách làm thế nào để nhận được bảo hiểm thất nghiệp. Đây là một giải pháp giúp người lao động giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi nghỉ việc.
2021-05-16 12:10:00

Bốn lần dũng sỹ diệt Mỹ, diệt xe cơ giới

Vào giữa năm Mậu Thân 1968, chàng thanh niên Nguyễn Xuân Hiện vừa tròn 18 tuổi, quê ở xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương xung phong lên đường nhập ngũ với ước mơ được trực tiếp cầm súng chiến đấu chống quân thù. Nguyễn Xuân Hiện cùng bao đồng đội háo hức mang ba lô, khẩu súng trên vai vượt Trường Sơn vào chiến trường cùng quân và dân chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chiến tranh đã qua đi, người chiến sĩ 4 lần đạt danh hiệu "Dũng sỹ diệt Mỹ, diệt xe cơ giới" vẫn còn nhớ như in những gì mà ông và đồng đội đã trải qua biết bao gian khổ, hy sinh và chiến thắng.
2021-05-16 12:05:00
Đang tải...