TP.HCM hỗ trợ các giáo viên khó khăn do dịch Covid-19

2020-03-19 17:17:56
Các giáo viên mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi hoặc có hoàn cảnh khó khăn bị giảm thu nhập bởi dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ 1,2 triệu đồng.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế, đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và đặc biệt là đời sống, thu nhập của đoàn viên, người lao động tại các lĩnh vực giáo dục, du lịch bị ảnh hưởng.

Công đoàn ngành Giáo dục TP.HCM vừa chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch chăm lo cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 an tâm công tác, lao động, giảng dạy, gắn bó lâu dài với cơ quan, đơn vị.

Các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ 1,2 triệu đồng.

Cụ thể, đối tượng tham gia gồm nữ đoàn viên công đoàn mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi bị giảm thu nhập bởi dịch bệnh. Đoàn viên công đoàn (hoặc người thân) mắc bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo đang nằm viện điều trị hoặc đang điều trị ngoại trú tại nhà bị giảm thu nhập do dịch bệnh.

Nguồn kinh phí chăm lo từ nguồn tài chính tích lũy công đoàn, trong đó Liên đoàn Lao động TP chăm lo 1 triệu đồng/người và Công đoàn ngành giáo dục chăm lo một phần quà trị giá 200 nghìn đồng/người.

Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn ngành Giáo dục tiếp tuc̣ phối hợp với các đối tác đã ký kết các chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” với cấp mình hoặc các đối tác đã ký kết với Tổng Liên đoàn, Liên đoàn Lao động Thành phố thưc̣ hiêṇ các chương trình ưu đãi về giá cả các sản phẩm, dịch vụ như: các mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, quần áo, dịch vụ giải trí cho cán bộ, nhà giáo và người lao động cùng gia đình...

Ngoài ra, Công đoàn ngành Giáo dục tiếp tục phối hơp̣ với Tổ chức Tài chính vi mô (CEP) nghiên cứu có chính sách giảm lãi suất vay cho cán bộ, nhà giáo và người lao động đang vay và chính sách hỗ trợ vay vốn kịp thời cho chủ trường, đoàn viên công đoàn khó khăn, giáo viên tư thục, ngoài công lập được vay vốn để đảm bảo chi tiền lương, việc làm, đời sống thu nhập cho đoàn viên, người lao động khu vực này.

Công đoàn ngành Giáo dục cũng chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp chính quyền, Chủ tịch hội đồng quản trị, chủ đầu tư có hỗ trợ chăm lo cho đoàn viên công đoàn, nhà giáo và người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Thông tin chi tiết về chế độ trợ cấp của người khuyết tật 2020

Người khuyết tật ở nước ta hiện nay chiếm một tỉ lệ khá cao, đó là những người không may mắn trong cuộc sống cần được giúp đỡ. Căn cứ vào Luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn này.
2020-04-06 11:20:52

Tài chính doanh nghiệp Việt khó khăn vì đại dịch Covid- 19

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 là rất nặng nề làm cho bức tranh kinh tế toàn cầu rất ảm đạm. Để đối phó sự khủng hoảng suy thoái các nước đã tung ra nhiều gói giải cứu nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của suy thoái.
2020-04-06 11:13:12

Mâu thuẫn giữa ông Donald Trump và bà Nancy Pelosi vẫn tiếp diễn giữa đại dịch Covid 19

AP đăng tải, hai nhân vật quyền lực nhất tại Washington chưa cất lời với nhau trong 5 tháng bất chấp nước Mỹ đang phải đối phó với cuộc khủng hoảng y tế tồi tệ nhất trong lịch sử khiến hơn 5.000 người dân thiệt mạng và hơn 10 triệu người mất việc làm.
2020-04-06 11:02:40

Iran công bố hệ thống chẩn đoán COVID-19 dựa trên công nghệ AI

Phó Tổng thống Iran Sorena Sattari khẳng định hệ thống này sẽ mang đến những "triển vọng mới" cho công tác chẩn đoán và điều trị COVID-19.
2020-04-06 10:25:32

Bạc Liêu hoàn thành đề án về hỗ trợ nhà ở cho người có công

Mới đây. tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện về hỗ trợ nhà ở cho người có công theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ.
2020-04-06 09:04:41

Ấn Độ: Khám chữa Covid 19 miễn phí cho người nghèo

Ấn Độ đã quyết định miễn phí xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 với những người đang hưởng chương trình y tế dành cho người nghèo.
2020-04-06 09:00:29
Đang tải...