TP.HCM hỗ trợ các giáo viên khó khăn do dịch Covid-19

2020-03-19 17:17:56
Các giáo viên mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi hoặc có hoàn cảnh khó khăn bị giảm thu nhập bởi dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ 1,2 triệu đồng.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế, đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và đặc biệt là đời sống, thu nhập của đoàn viên, người lao động tại các lĩnh vực giáo dục, du lịch bị ảnh hưởng.

Công đoàn ngành Giáo dục TP.HCM vừa chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch chăm lo cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 an tâm công tác, lao động, giảng dạy, gắn bó lâu dài với cơ quan, đơn vị.

Các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ 1,2 triệu đồng.

Cụ thể, đối tượng tham gia gồm nữ đoàn viên công đoàn mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi bị giảm thu nhập bởi dịch bệnh. Đoàn viên công đoàn (hoặc người thân) mắc bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo đang nằm viện điều trị hoặc đang điều trị ngoại trú tại nhà bị giảm thu nhập do dịch bệnh.

Nguồn kinh phí chăm lo từ nguồn tài chính tích lũy công đoàn, trong đó Liên đoàn Lao động TP chăm lo 1 triệu đồng/người và Công đoàn ngành giáo dục chăm lo một phần quà trị giá 200 nghìn đồng/người.

Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn ngành Giáo dục tiếp tuc̣ phối hợp với các đối tác đã ký kết các chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” với cấp mình hoặc các đối tác đã ký kết với Tổng Liên đoàn, Liên đoàn Lao động Thành phố thưc̣ hiêṇ các chương trình ưu đãi về giá cả các sản phẩm, dịch vụ như: các mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, quần áo, dịch vụ giải trí cho cán bộ, nhà giáo và người lao động cùng gia đình...

Ngoài ra, Công đoàn ngành Giáo dục tiếp tục phối hơp̣ với Tổ chức Tài chính vi mô (CEP) nghiên cứu có chính sách giảm lãi suất vay cho cán bộ, nhà giáo và người lao động đang vay và chính sách hỗ trợ vay vốn kịp thời cho chủ trường, đoàn viên công đoàn khó khăn, giáo viên tư thục, ngoài công lập được vay vốn để đảm bảo chi tiền lương, việc làm, đời sống thu nhập cho đoàn viên, người lao động khu vực này.

Công đoàn ngành Giáo dục cũng chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp chính quyền, Chủ tịch hội đồng quản trị, chủ đầu tư có hỗ trợ chăm lo cho đoàn viên công đoàn, nhà giáo và người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Quảng Bình: Gian nan cho người khuyết tật có việc làm

Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm là nỗi lo của không ít người. Với người lành lặn tìm việc làm đã không dễ, với người khuyết tật lại thêm phần khó khăn hơn.
2020-06-04 06:44:03

Tình yêu với người khuyết tật là chuyện bình thường

Là một người khuyết tật (NKT), tôi thường xuyên đọc được những bài báo ca ngợi chuyện tình yêu của những cặp đôi khuyết tật. Đặc biệt, người ta thường đề cao sự cao cả của người không khuyết tật khi chấp nhận lấy một NKT. Đó là một quan niệm sai lầm và kỳ thị.
2020-06-03 22:57:48

Thái Nguyên: Cháu Trần Thị Thanh Hảo bị mất 59% sức khỏe có phải do tai nạn giao thông..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của bà Xuân Thị Hồng (sinh 1969), nhập ngũ tháng 3/1988, chuyển ngành đi học Cao đẳng Sư phạm Việt Bắc cuối năm 1989, thường trú tại: tổ 8, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
2020-06-03 18:14:48

Lại Văn Điệp: Chàng trai tật nguyền vượt lên làm chủ số phận

Lại Văn Điệp, một chàng trai bị tật bẩm sinh từ khi chào đời ở Thái Bình nhưng tật nguyền, gian khó chỉ là động lực để anh vươn lên làm chủ số phận. Hiện, anh là Giám đốc một doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ với doanh thu hàng tỉ đồng/năm, đồng thời tạo việc làm cho nhiều người khuyết tật khác.
2020-06-03 15:06:14

"Stephen Hawking" nhà vật lý nổi tiếng thế giới và những câu nói truyền cảm hứng

Stephen Hawking, cuộc đời của ông là câu chuyện kì diệu về một người phải đối mặt với vô số những khó khăn trở ngại để trở thành một trong những nhà khoa học khuyết tật nổi tiếng nhất thế giới. Dưới đây là 20 câu nói nổi tiếng của ông, sẽ truyền cảm hứng cho bạn khi bạn cảm thấy nản lòng.
2020-06-03 14:39:26

Giới thượng lưu và những chuẩn mực mới của sự giàu sang

Nói đến tầng lớp thượng lưu trong xã hội là nói đến nhu cầu tận hưởng cuộc sống đỉnh cao nhằm tôn vinh đẳng cấp của gia chủ.
2020-06-03 14:04:32
Đang tải...