TP.HCM ra quân Năm An toàn giao thông 2024

2024-01-06 09:05:00 0 Bình luận
Sáng 6/1, TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2024 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. Lễ ra quân với sự tham gia của hơn 1.000 người đại diện cho các cán bộ, đoàn viên, lực lượng vũ trang, tổ chức xã hội trên địa bàn.

Tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường thông tin, trong năm 2023, cùng với cả nước, TP Hồ Chí Minh đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 23 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT); Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ về công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình mới; Nghị quyết số 48 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 – 2025.

Đồng thời, thành phố triển khai nhiều giải pháp cụ thể và quyết liệt thực hiện Luật phòng chống tác hại của rượu, bia và các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm TTATGT với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường yêu cầu Ban An toàn giao thông Thành phố, Sở Giao thông – Vận tải, Công an Thành phố cùng các đơn vị liên ngành, cùng phối hợp, triển khai hiệu quả đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán.

“...Từ đó, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của người dân có bước chuyển biến tích cực, công tác quản lý nhà nước được tăng cường, hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư. Các giải pháp phòng, chống ùn tắc giao thông được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Tai nạn giao thông giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương, với tỷ lệ giảm trung bình trên 15% mỗi tiêu chí so với năm 2022. Hạn chế được tối đa các vụ ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút...” - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường thông tin.

Theo ông Bùi Xuân Cường đánh giá, các kết quả đạt được trong năm vừa qua đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2023 của thành phố “Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội”.

Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, TP Hồ Chí Minh thực hiện nghi thức trao cờ, phát động ra quân. 

Thượng tá Đoàn Văn Quới – Phó Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh thông tin, năm 2023, Phòng CSGT đã bố trí tối đa quân số, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, chỉ huy điều khiển giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tham gia giao thông an toàn, thông suốt trong các giờ cao điểm hàng ngày cũng như lễ, Tết. Tình hình trật tự về ATGT về cơ bản được đảm bảo.

Đơn vị còn tham mưu cho Công an TP.HCM triển khai thực hiện các chuyên đề cao điểm về nồng độ cồn, vi phạm về ma tuý, chuyên đề xử lý ô tô vận tải hàng hóa, hành khách, với mục tiêu “đánh mạnh, đánh trúng, không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Nhìn chung, tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố cơ bản được đảm bảo, mang lại nhiều kết quả, tính hiệu khả quan trong năm 2024.

Thượng tá Đoàn Văn Quới – Phó Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh  kêu gọi: “Mỗi người dân thành phố, mỗi tầng lớp Nhân dân hãy tham gia giao thông có trách nhiệm và luôn tự nhắc nhở bản thân mình “Phía sau tay lái là mạng sống””.

Về tình hình tai nạn giao thông năm 2023 tại TP Hồ Chí Minh, trên đường bộ, số vụ tai nạn giao thông, số người chết, số người bị thương đều giảm sâu từ 15 - 21% so với cùng kỳ năm 2022. Trên đường sắt xảy ra 2 vụ, làm 2 người chết, so với cùng kỳ năm 2022 giảm 1 vụ, giảm 1 người chết. Trên đường thuỷ nội địa xảy ra 1 vụ, không có người chết, không có người bị thương, so với cùng kỳ giảm 2 vụ, giảm 2 người chết.

Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2024 nhằm tiếp tục nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Đồng thời, quyết tâm kéo giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2023, giảm số vụ ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút và hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ùn ứ cục bộ tại một số tuyến đường, giao lộ có mật độ giao thông cao. Bên cạnh đó, chấn chỉnh, không để phát sinh phức tạp về tình trạng "xe dù", "bến cóc". Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, sử dụng và đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè.

Lễ ra quân nhằm tăng cường cao điểm để đảm bảo cho người dân thành phố, khách du lịch trong và ngoài nước vui đón mừng năm mới, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các hoạt động Lễ hội Xuân năm 2024 với tinh thần “Tết đến với mọi người, mọi nhà”, gắn với công tác giữ vững an ninh chính trị - xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và mỹ quan đô thị.

Một số hình ảnh ghi nhận tại lễ ra quân:

Các lực lượng ra quân Năm An toàn giao thông 2024.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

VIREA dự hội nghị về đô thị sáng tạo tại Hàn Quốc

Lãnh đạo Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam (VIREA)đã tham gia Hội nghị Cicon Seoul, bàn về vai trò của AI trong công nghiệp đô thị và văn hóa.
2024-06-13 14:19:41

6 quận huyện Hà Nội xây dựng hương ước về phong tục tập quán

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm vừa tổ chức buổi tập huấn quy ước, hương ước cho 6 đơn vị quận, huyện trên địa bàn.
2024-06-13 12:40:55

Tổng Bí thư họp với lãnh đạo chủ chốt về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Lãnh đạo chủ chốt nhấn mạnh bên cạnh những thời cơ và thuận lợi, chúng ta đang và sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.
2024-06-13 08:42:25

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2024-06-12 16:03:34

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ba Đồn nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 12/6, thị xã Ba Đồn tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ba Đồn, lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024-2029
2024-06-12 10:30:00

Hà Nội: Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2024

Ngày 11/6 tại quận Tây Hồ, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024.
2024-06-11 15:58:33
Đang tải...