TP.HCM ra quân Năm An toàn giao thông 2024

2024-01-06 09:05:00 0 Bình luận
Sáng 6/1, TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2024 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. Lễ ra quân với sự tham gia của hơn 1.000 người đại diện cho các cán bộ, đoàn viên, lực lượng vũ trang, tổ chức xã hội trên địa bàn.

Tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường thông tin, trong năm 2023, cùng với cả nước, TP Hồ Chí Minh đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 23 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT); Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ về công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình mới; Nghị quyết số 48 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 – 2025.

Đồng thời, thành phố triển khai nhiều giải pháp cụ thể và quyết liệt thực hiện Luật phòng chống tác hại của rượu, bia và các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm TTATGT với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường yêu cầu Ban An toàn giao thông Thành phố, Sở Giao thông – Vận tải, Công an Thành phố cùng các đơn vị liên ngành, cùng phối hợp, triển khai hiệu quả đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán.

“...Từ đó, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của người dân có bước chuyển biến tích cực, công tác quản lý nhà nước được tăng cường, hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư. Các giải pháp phòng, chống ùn tắc giao thông được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Tai nạn giao thông giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương, với tỷ lệ giảm trung bình trên 15% mỗi tiêu chí so với năm 2022. Hạn chế được tối đa các vụ ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút...” - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường thông tin.

Theo ông Bùi Xuân Cường đánh giá, các kết quả đạt được trong năm vừa qua đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2023 của thành phố “Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội”.

Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, TP Hồ Chí Minh thực hiện nghi thức trao cờ, phát động ra quân. 

Thượng tá Đoàn Văn Quới – Phó Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh thông tin, năm 2023, Phòng CSGT đã bố trí tối đa quân số, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, chỉ huy điều khiển giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tham gia giao thông an toàn, thông suốt trong các giờ cao điểm hàng ngày cũng như lễ, Tết. Tình hình trật tự về ATGT về cơ bản được đảm bảo.

Đơn vị còn tham mưu cho Công an TP.HCM triển khai thực hiện các chuyên đề cao điểm về nồng độ cồn, vi phạm về ma tuý, chuyên đề xử lý ô tô vận tải hàng hóa, hành khách, với mục tiêu “đánh mạnh, đánh trúng, không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Nhìn chung, tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố cơ bản được đảm bảo, mang lại nhiều kết quả, tính hiệu khả quan trong năm 2024.

Thượng tá Đoàn Văn Quới – Phó Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh  kêu gọi: “Mỗi người dân thành phố, mỗi tầng lớp Nhân dân hãy tham gia giao thông có trách nhiệm và luôn tự nhắc nhở bản thân mình “Phía sau tay lái là mạng sống””.

Về tình hình tai nạn giao thông năm 2023 tại TP Hồ Chí Minh, trên đường bộ, số vụ tai nạn giao thông, số người chết, số người bị thương đều giảm sâu từ 15 - 21% so với cùng kỳ năm 2022. Trên đường sắt xảy ra 2 vụ, làm 2 người chết, so với cùng kỳ năm 2022 giảm 1 vụ, giảm 1 người chết. Trên đường thuỷ nội địa xảy ra 1 vụ, không có người chết, không có người bị thương, so với cùng kỳ giảm 2 vụ, giảm 2 người chết.

Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2024 nhằm tiếp tục nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Đồng thời, quyết tâm kéo giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2023, giảm số vụ ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút và hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ùn ứ cục bộ tại một số tuyến đường, giao lộ có mật độ giao thông cao. Bên cạnh đó, chấn chỉnh, không để phát sinh phức tạp về tình trạng "xe dù", "bến cóc". Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, sử dụng và đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè.

Lễ ra quân nhằm tăng cường cao điểm để đảm bảo cho người dân thành phố, khách du lịch trong và ngoài nước vui đón mừng năm mới, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các hoạt động Lễ hội Xuân năm 2024 với tinh thần “Tết đến với mọi người, mọi nhà”, gắn với công tác giữ vững an ninh chính trị - xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và mỹ quan đô thị.

Một số hình ảnh ghi nhận tại lễ ra quân:

Các lực lượng ra quân Năm An toàn giao thông 2024.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...