TP.HCM vận động 76 tỷ đồng cho chương trình 'Vì Trường sa xanh'

2023-04-17 19:50:53
Đến nay, Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh đã động động thành công 19,6 tỷ đồng cho chương trình “Vì Trường sa xanh” giai đoạn 2023 – 2025.  Tổng kinh phí dự kiến để thực hiện chương trình khoảng 76 tỷ đồng.

Chiều 17/4, Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo năm 2023, phát động chương trình “Vì Trường sa xanh”. Thông qua việc ủng hộ kinh phí để cải tạo thổ nhưỡng, trồng rau xanh, các loại cây, đặc biệt là các loại cây chắn sóng... tăng mật độ che phủ cây xanh trên các đảo, góp phần cải thiện cảnh quan môi trường, không gian xanh.

Chuẩn Đô đốc, thiếu tướng Phạm Văn Luyện - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân; Bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh; Bà Trần Kim Yến - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh; ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh tham dự cùng các đơn vị lực lượng vũ trang, đại diện các ban, ngành, cơ quan thông tấn Trung ương và địa phương.

Lãnh đạo Quân chủng Hải quân; TP Hồ Chí Minh chụp ảnh cùng các đơn vị tham gia đóng góp chương trình "Vì Trường Sa xanh". 

Hội nghị nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biên giới, biển, đảo đến mọi tầng lớp tầng lớp Nhân dân, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Đồng thời, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí tự lực tự cường, tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động hướng về biên giới, biển, đảo. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng của đất nước, phát triển kinh tế biển, đảo và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia.

Hoạt động thông tin về tình hình mới biển đông, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam trong đoàn kết, bảo vệ chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ. 

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Luyện cung cấp thông tin, động thái mới về tình hình biển đông, các vùng biển đảo của Việt Nam trong thời gian gần đây. Một số hoạt động của Quân chủng Hải quân thực hiện nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó. Đồng thời, các dự báo về tình hình Biển đông, chủ trương, giải pháp xây dựng, đấu tranh bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền biển đảo Việt Nam cũng được thông tin.

Bà Trần Thị Kim Yến - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phát động Chương trình “Vì Trường Sa xanh” giai đoạn 2023 – 2025.

Bà Trần Kim Yến cho biết, TP.HCM là đô thị lớn nhất nước với dân số đông, thành phần dân cư đa dạng, phong phú. Thành phố không chỉ là đầu tàu kinh tế của cả nước mà còn là “Thành phố cùng cả nước - Vì cả nước” thể hiện qua nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai tại các tỉnh, nhất là đã vận động tốt việc ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” để chăm lo hậu phương quân đội, cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các vùng biên giới, biển, đảo của Tổ quốc… Để Thành phố tiếp tục vươn mình phát triển, không thể không kể đến những đóng góp, hy sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ  nơi đảo xa chắc tay súng ngày đêm canh giữ biển trời.

“Để vận động chương trình Vì Trường sa xanh không thể một sớm một chiều bởi trong điều kiện Thành phố còn rất nhiều khó khăn và nhiều việc phải thực hiện. Những đóng góp cho biển đảo cũng là tình yêu, là một sự mong muốn đóng góp của người dân Thành phố, cho nên chúng tôi sẽ vận động trong 3 năm để chúng ta cùng góp sức với đồng bào cả nước cùng hướng về Trường Sa thân yêu của mình…” - Bà Trần Kim Yến nhấn mạnh.

Hưởng ứng lời phát động của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, đã có 18 đơn vị, doanh nghiệp và 21 quận, huyện và TP Thủ Đức đã lên trao bảng đăng ký đóng góp thực hiện công trình Chương trình “Vì Trường Sa xanh” giai đoạn 2023 - 2025, với số tiền hơn 19,3 tỷ đồng, trên tổng số kinh phí thực hiện Chương trình là 76 tỷ đồng.

Từ nguồn đóng góp của các đơn vị và cá nhân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN Thành phố sẽ tổ chức trao tặng nhân chuyến công tác của Đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh thăm cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân tại huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/14 năm 2023, đồng thời trao tặng kinh phí 20 tỷ đồng để mua các cây giống, hạt giống rau, vật tư, phân bón để trồng, chăm sóc cây xanh trên các đảo; xây dựng các vườn tăng gia tập trung…

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Tin tức miền Tây 5/6: Cần Thơ dành trên 827 tỉ đồng giảm nghèo bền vững 

Ðến cuối năm 2023, thành phố phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,32% (giảm 726 hộ nghèo) theo chuẩn nghèo đa chiều...
2023-06-05 15:24:38

Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động giai đoạn 2 dự án hỗ trợ người khuyết tật

Ngày 31/05/2023, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và các đối tác là các cơ quan nhà nước của Việt Nam, trong đó có Trung tâm Hành động Quốc gia Khắc phục Hậu quả Chất độc Hóa học và Môi trường (NACCET), khởi động giai đoạn 2 của dự án Hòa nhập tại Bình Định và Kon Tum.
2023-06-05 09:07:31

HNM huyện Phong Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện kế hoạch đã đề ra, được sự cho phép của các cơ quan ban ngành và sự thống nhất của BTV Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 31/5/2023, HNM huyện Phong Điền đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới.
2023-06-05 08:58:46

Thiêng liêng khoảnh khắc dâng hoa đăng kính mừng Phật đản của Phật tử và du khách trên đỉnh Núi Bà Đen

Trong hai ngày và tối 3-4/6, đỉnh Núi Bà Đen (Tây Ninh) đã đón hàng ngàn du khách, Phật tử tới tham dự các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc và lễ dâng đăng kính mừng ngày Phật Đản sinh.
2023-06-05 08:52:36

Tin tức miền Tây 4/6: Khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess 

Tối 3/6, tại bến Ninh Kiều, Công ty cổ phần Du Thuyền Viet Princess tổ chức khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess...
2023-06-04 13:03:11

Nghệ An: Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

Sáng 3/6, Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn khối các cơ quan Trung ương phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.
2023-06-03 14:56:22
Đang tải...