Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

2020-07-03 22:31:58
Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.

Tham dự buổi lễ, phía tỉnh có đồng chí Đỗ Quang Vinh - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa và các cán bộ hội. Phía huyện Nga Sơn có đồng chí Mai Đình Hiếu- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện MTTQ huyện; ông Vũ Ngọc Huế- Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi huyện, các đồng chí Chủ tịch hội các xã, thị trấn và 25 người khuyết tật nhận xe lăn đợt 1 năm 2020 và đại diện gia đình cùng về dự.

Tại buổi lễ đại diện Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, đồng chí Mai Đình Hiếu- PCTTTUBND huyện, huyện hội đã trao 25 chiếc xe lăn cho 25 người khuyết tật trên địa bàn huyện trị giá trên 37 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm của Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Quang Vinh - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa đã chia sẻ, đồng thời động viên đối với Hội Bảo trợ người tàn tật&trẻ mồ côi huyện Nga Sơn, cũng như Hội bảo trợ các xã, thị trấn trong huyện cố gắng hoàn thành nhiệm vụ cùng với các đối tượng hội viên sử dụng đúng mục đích quà là những chiếc xe lăn mà các nhà hảo tâm, các tổ chức nhân đạo đã trao tặng, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp công tác phục vụ cuộc sống của người khuyết tật hàng ngày được tốt hơn.

Trong niềm vui xúc động, ông Lê Nguyên Hồng- hội viên Hội người khuyết tật&trẻ mồ côi tại xã Nga Thanh, bị tai biến nặng- đại diện cho 25 người khuyết tật được nhận xe lăn trong đợt này đã bày tỏ niềm xúc động và coi đây là món quà quý giá, nhằm động viên, khích lệ tinh thần người khuyết tật như tôi bớt đi khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày; tiếp thêm nghị lực để người khuyết tật chúng tôi vượt qua mặc cảm với cộng đồng để hòa nhập, vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng thời cảm ơn tấm lòng của các nhà tài trợ hảo tâm, đảng và nhà nước đã tặng cho những người khuyết tật xe lăn.

Ngay sau lễ trao tặng xe lăn, cán bộ Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh, huyện đã hướng dẫn kỹ thuật lắp ghép và sử dụng xe lăn an toàn cho người nhà và đối tượng người khuyết tật.

Một số chính sách liên quan đến người khuyết tật

Người khuyết tật ở nước ta hiện nay chiếm một tỉ lệ khá cao, đó là những người không may mắn trong cuộc sống cần được giúp đỡ. Tìm hiểu chế độ trợ cấp của người tàn tật để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ. Căn cứ vào luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn này.
2020-08-10 13:49:41

Thương binh Đỗ Văn Bẩm với ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng

HOANHAP.VN - Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước chiến tranh gian khổ, những người thanh niên khi ấy không có gì ngoài sức trẻ và ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.
2020-08-10 13:43:30

Thương binh Nguyễn Văn Bình: Ký ức vẹn nguyên và hạnh phúc đong đầy

Hòa bình đã về với đất nước bao nhiêu năm là bấy nhiêu thời gian thương binh Nguyễn Văn Bình sống với ký ức của một thời oanh liệt. Cuộc sống không cho ai tất cả mà cũng không lấy đi của ai tất cả… mà, ông trời vẫn “có mắt” bởi đã cho ông hạnh phúc đong đầy khi hai đứa con nuôi của ông lại thành một cặp…
2020-08-10 13:32:32

Chọn lối đi riêng cho học sinh lớp 9

Cánh cửa này có thể đóng lại, cánh cửa khác lại được mở ra nhiều hướng đi khác cho các em học sinh lớp 9, các gia đình lựa chọn. Công tác phân luồng, hướng nghiệp hiệu quả tại các trường THCS đã thúc đẩy nhiều học sinh mạnh dạn lựa chọn ngã rẽ mới: Học nghề. Với các em, học nghề sớm đem lại nhiều thuận lợi trong nâng cao tay nghề, có việc làm, thu nhập...
2020-08-10 13:24:32

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

HOANHAP.VN - Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-08-10 13:12:53

Sân bay Tà Cơn - Chứng tích một thời hào hùng

Có dịp tới thăm Di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn (Quảng Trị), được nghe kể về 170 ngày đêm chiến đấu anh dũng của quân và dân ta tại nơi đây, bất cứ ai cũng dâng lên niềm tự hào và biết ơn sâu sắc….
2020-08-10 12:11:55
Đang tải...