Trao tặng Hội Phụ nữ Công an nhân dân Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

2023-03-07 08:57:16
Chiều 6/3, Hội Phụ nữ Công an nhân dân tổ chức Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập (8/3/1983-8/3/2023) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Công an trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì tặng Hội Phụ nữ Công an nhân dân.

Tại lễ kỷ niệm, Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Trưởng Ban Phụ nữ Công an nhân dân cho biết: những ngày đầu mới thành lập lực lượng Công an nhân dân, phụ nữ có số lượng rất ít, đến những năm 60 của thế kỷ 20, số lượng phụ nữ được tăng dần. Trải qua 40 năm kể từ khi thành lập với 9 kỳ đại hội, tổ chức phụ nữ các cấp Bộ Công an ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, tổng số hội viên phụ nữ có gần 20 nghìn hội viên, sinh hoạt ở 15 hội phụ nữ cấp huyện và 253 hội phụ nữ cấp cơ sở. Phong trào phụ nữ ngày càng thiết thực, đi vào chiều sâu, phục vụ đắc lực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành.

Các cấp hội phụ nữ đã thể hiện rõ vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của phụ nữ; là nơi tập hợp, giáo dục, động viên, chia sẻ giúp phụ nữ vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình hạnh phúc, thúc đẩy sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ, vì mục tiêu bình đẳng giới, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh.

Cán bộ, hội viên phụ nữ Bộ Công an luôn nỗ lực cố gắng, nêu cao tinh thần đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tận tụy, đảm đang; cùng với đồng đội không quản ngày, đêm, ngày nghỉ, ngày lễ, bảo đảm chế độ ứng trực, sẵn sàng xuất quân giải quyết hiệu quả các vấn đề nổi lên về an ninh, trật tự, lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc.

Đến nay, đã có 35 nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, 11 lãnh đạo cấp tướng, 14 nữ Phó Giáo sư, 279 Tiến sĩ, 2 nữ đại biểu Quốc hội, 1 nữ tham gia Lực lượng Gìn giữ hoà bình của Liên hợp quốc.

Tại lễ kỷ niệm, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Công an trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì tặng Hội Phụ nữ Công an nhân dân.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh: Trước những diễn biến của tình hình và những vấn đề đặt ra đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng Công an nhân dân, Hội Phụ nữ Bộ Công an và các tổ chức hội phụ nữ trong Công an nhân dân cần quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác phụ nữ. Hội Phụ nữ Bộ Công an tham mưu thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Chỉ thị số 21 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới.

Hội Phụ nữ Bộ Công an thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phong trào hướng về cơ sở; khuyến khích các tập thể, cá nhân năng động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện các phong trào, thông qua những công trình, phần việc cụ thể phù hợp với đặc điểm giới và thực tiễn công tác, chiến đấu ở cơ sở.

Hội tăng cường công tác tuyên truyền, tranh thủ sự ủng hộ, tham gia của các cấp hội và hội viên phụ nữ toàn xã hội trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Qua đó khẳng định vị thế và xây dựng hình ảnh người nữ chiến sĩ Công an đẹp trong lòng dân. Đồng thời, tạo điều kiện để phụ nữ Công an tham gia ngày càng nhiều, hiệu quả vào công tác giám sát và phản biện xã hội.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Những vướng mắc tồn tại gây khó cho thị trường bất động sản

Tại Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 22/9 tại Hà Nội, các chuyên gia đã thẳng thắn nhận định, hiện nay lĩnh vực BĐS còn rất nhiều khó khăn do định hướng phát triển và thực tế vận động của thị trường còn nhiều khoảng cách.
2023-09-25 14:30:00

Báo Hàn gọi Phú Quốc là Maldives của Việt Nam

Thông tấn xã Yonhap nhận định, so với Đà Nẵng hay Hạ Long là những điểm đến nổi tiếng với khách Hàn Quốc, Phú Quốc vẫn còn là thiên đường nghỉ dưỡng ít người biết và được ví như “Maldives của Việt Nam”.
2023-09-25 13:45:18

Vai trò quan trọng của doanh nhân trong thời kỳ mới

Ngày nay, trong cuộc hành trình “con tàu kinh tế” Việt Nam đã kiên cường băng qua muôn trùng bão táp, vượt thoát những vùng tối, những khúc cua ngặt nghèo nhất, hướng tới thịnh vượng hùng cường, song không thể không nhắc tới vai trò quan trọng của hàng triệu doanh nhân Việt Nam.
2023-09-25 09:11:40

Cựu chiến binh hỗ trợ bộ đội biên phòng bảo vệ an ninh biên giới

Hội Cựu chiến binh thị xã Kiến Tường ký kết chương trình phối hợp, xây dựng kế hoạch liên tịch với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp và Thạnh Trị tuyên truyền hội viên và người dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn trị an biên giới.
2023-09-25 08:00:00

Ra mắt cuốn sách 'Trái tim người lính miền Tây'

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023) Tổ chức “Trái tim người lính” phối hợp với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Câu lạc bộ “Mãi mãi tuổi 20” đã tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách và Câu lạc bộ cùng tên “Trái tim người lính miền Tây” tại TP. Hồ Chí Minh.
2023-09-24 18:45:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu – Vị tướng tâm, tài, đức

Là một vị tướng tài ba đã trải qua rất nhiều trận đánh lớn nhỏ, chứng kiến được sự tàn khốc và những hậu quả nặng nề mà chiến tranh để lại. Không chỉ là một vị Tướng lĩnh kiệt xuất, ông còn là một viện sỹ khoa học chuyên nghiên cứu về nghệ thuật chiến tranh, môi trường và vấn đề nhân đạo.
2023-09-24 17:50:30
Đang tải...