Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An long trọng tổ chức khai giảng năm học 2020 -2021

2020-11-18 10:04:34
Thực hiện chương trình kế hoạch công tác và hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng 18/11/2020, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021, chào đón hơn 700 tân sinh viên khóa 14 về học tập tại trường.

Để giữ vững uy tín và thương hiệu vươn lên tầm cao mới theo xu hướng phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Những năm học gần đây, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An đã thực hiện việc đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo. Gắn học tập lý thuyết với rèn luyện kỹ năng nghề, rèn luyện đạo đức, tác phong người thầy, người thợ, quản lý chặt chẽ việc dạy và học. Thực hiện nghiêm túc quy chế thi và đánh giá đầu ra, tiếp tục đổi mới nội dung và chương trình đào tạo, coi chất lượng đầu ra vừa là mục tiêu vừa là động lực để khẳng định đây là một trong những trường dạy nghề có bề dày lịch sử về công tác đào tạo nghề của tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh buổi lễ

Theo đó trong năm học vừa qua (2019 - 2020) nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra. Về công tác tuyển sinh mặc dù còn nhiều thực trạng khó khăn chung, tuy nhiên nhà trường đã tuyển sinh được 728 / 715 em, vượt chỉ tiêu do UBND tỉnh Nghệ An giao. Sau khi ra trường các em đều được giới thiệu đi làm phù hợp với công việc và thu nhập ổn định. Việc nghiên cưú các đề tài khoa học, sáng kiến luôn được nhà trường quan tâm và triển khai đến các phòng, khoa. Trong đó có những đề tài được giá cao và đạt nhiều giải thưởng khu vực cũng như toàn quốc.

Đặc biệt, tại hội thi tay nghề giỏi học sinh, sinh viên cấp tỉnh, nhà trường đã đạt 01 giải nhất và 01 giải nhì; có 01 em được được Chủ tịch nước Tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2020 trong hội thi cấp quốc gia; và giải nhì trong hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019. Tập thể Nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai, thực hiện đào tạo Lao động kỹ thuật tỉnh Nghệ An giai đoạn 2012 – 2020; góp phần vào sự phát triển Kinh tế - Xã hội tỉnh của tỉnh nhà.

PGS, Tiến sỹ Bùi Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường nhà trường đọc diễn văn

Và đánh trống khai giảng

Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục đầu tư kinh phí cải tạo, sửa chữa các phòng làm việc, phòng học và xưởng thực hành cho các khoa nghề khang trang, hiện đại, bổ sung trang thiết bị, phương tiện dạy học. Làm tốt chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định 108/2014/NĐ - CP. Đồng thời, bổ sung đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ tuổi, năng động, được đào tạo bài bản theo đề án vị trí việc làm đã được phê duyệt.

Phối hợp chặt chẽ với gia đình, địa phương và địa bàn nơi học sinh, sinh viên tạm trú trong việc tuyên truyền, giáo dục, ngăn chặn dấu hiệu các tệ nạn xã hội. Tham gia vào các hoạt động tình nguyện, nhân đạo như giúp đỡ các địa phương nghèo tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương; Bản Na Ngoi 1 và Na Ngoi 2 huyện Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An; ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền trung bị thiệt hại bởi thiên tai, lũ lụt trong thời gian vừa qua.

Phát biểu tại buổi lế khai giảng, PGS.Tiến sỹ Bùi Văn Dũng  - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh “Chất lượng đào tạo là yếu tố quyết định sự sống còn của trường khẳng định vị trí, uy tín, thương hiệu của nhà trường trong xã hội hiện nay. Chủ điểm của năm học 2020 - 2021 là nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy trí tuệ và tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, đảng viên trong toàn trường; xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng dạy, phục vụ có chuyên môn cao, có năng lực quản lý tốt, giảng dạy tốt, phục vụ tốt, thực tâm, thực tài, thực nghề. Đổi mới, sáng tạo phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực quyết tâm xây dựng Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An trở thành cơ sở đào tạo nghề chất lượng cao, có uy tín, có năng lực cạnh tranh cao, góp phần nâng tầm kỹ năng lao động Việt, là địa chỉ vàng tin cậy cho tuổi trẻ khởi nghiệp, góp phần vào việc sớm đưa thành phố Vinh trở thành trung tâm vùng trong lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo”.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Tặng hoa chúc mừng nhà trường

Cũng tại buổi lễ đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu to lớn mà các thế hệ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường đạt được trong thời gian vừa qua. Trong suốt gần 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã khẳng định vai trò, thương hiệu, uy tín trong công tác đào tạo nghề tại tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận.

Trước thềm năm học 2020 - 2021, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, đồng chí đề nghị nhà trường cần tập trung vào một số nội đung trọng tâm. Trong đó cần xây dựng chiến lược phát triển của nhà trường về nâng cao chất lượng đào tạo nghề hướng tới xây dựng Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao của tỉnh. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh". Có giải pháp khắc phục hạn chế trong quản lý, dạy và học của những năm trước, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Cải thiện các chế độ chính sách và giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, tính chủ động sáng tạo, tác phong làm việc kỷ luật lao động đối với giảng viên và học sinh, sinh viên. Xác định rõ việc nâng cao chất lượng đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá giúp trường phát triển đáp ứng yêu cầu đổi mới của xã hội.

Trao bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An cho các tập thể, cá nhân

Năm học 2020 – 2021, thực hiện kế hoạch công tác nhà trường đã đón nhận 728 tân học sinh, sinh viên, khóa 14 từ các địa phương về đây để học tập, rèn luyện. Với môi trường có bề dày về công tác đào tạo nghề chất lượng, uy tín mà các em đã tin tưởng lựa chọn. Đây là nền tảng để sau khi ra trường các em sẽ được trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, kỷ năng tay nghề vững chắc giúp các em đáp ứng nhu cầu công việc trong tương lai. Từ đó góp phần tạo nên một tiền đề xây dựng Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An trở thành một“Địa chỉ vàng cho tuổi trẻ khởi nghiệp” đối với sự nghiệp “trồng người” của nhà trường.

Golden Friday – Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng mua căn hộ Eurowindow River Park

Chương trình ưu đãi mua nhà lớn nhất trong năm “Golden Friday – Thứ 6 giờ vàng, ngập tràn quà tặng” của dự án Eurowindow River Park sẽ chính thức diễn ra trong ngày 27/11/2020 với ưu đãi cao nhất lên tới 14.5% GTCH. Đây là cơ hội chưa từng có để sở hữu căn hộ văn minh đẳng cấp trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp.
2020-11-24 10:14:12

Cô giáo bám trường, bám bản với ước mơ truyền cảm hứng cho học sinh

Ở khắp đó đây, mọi miền của Tổ quốc luôn có những thầy giáo, cô giáo ngày đêm miệt mài dành cả tuổi thanh xuân dạy chữ cho học trò.
2020-11-23 19:00:00

Thiên biến vạn hóa của tội phạm công nghệ cao

Có thể nói cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, thời gian qua, tội phạm công nghệ cao đã lợi dụng (hoặc vượt mặt) trí tuệ nhân tạo (AI) để làm những việc phi pháp.
2020-11-23 19:00:00

Điều gì làm nên sức hút của nhà phố thương mại Eurowindow Garden City

Sở hữu vị trí đắc địa, sản phẩm độc đáo, tiện ích đa dạng, đẳng cấp quốc tế, Eurowindow Garden City đang là tâm điểm chú ý của nhiều nhà đầu tư trên thị trường BĐS Thanh Hóa.
2020-11-23 14:30:37

Khởi động cùng SEA Games 31 và Paragames 11

Việt Nam sẽ làm hết sức mình để tổ chức thành công SEA Games 31 và Paragames 11 Đó là lời khẳng định của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng Ban Tổ chức tại lễ khởi động 1 năm đến Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2021 tổ chức ngày 22/11 tại Hà Nội.
2020-11-23 13:00:00

Tập đoàn CEO lọt Top 150 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Theo kết quả vừa được công bố, năm 2020, Tập đoàn CEO đứng vị trí 149 trong Bảng Xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, đồng nghĩa Tập đoàn vinh dự lọt Top 150 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR150).
2020-11-23 12:54:21
Đang tải...