Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An khai giảng năm học 2021-2022

2021-11-20 14:00:00
Thực hiện chương trình kế hoạch năm học mới và hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng 20/11/2021, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022.

Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học mới.

Dự lễ có đồng chí Hồ Đăng Tài; Phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ Nghệ An, Nguyễn Thanh Nhàn; Phó Giám đốc Sở Nội Vụ, Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An; lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Nghệ An; đại diện các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp; Ban giám hiệu và đông đảo học sinh sinh viên nhà trường.

Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An là một trong những Cơ sở Giáo dục nghề nghiệp có bề dày lịch sử về công tác đào tạo nghề của tỉnh Nghệ An. Trong suốt 50 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã khẳng định vai trò, thương hiệu, uy tín trong công tác đào tạo nghề tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận; đào tạo và cung cấp cho xã hội những lao động chất lượng cao, có trình độ kỹ thuật đáp ứng những yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của tỉnh nhà, sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và Hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ThS Nguyễn Hữu Hằng; Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt-Đức Nghệ An cho biết trong năm qua, tập thể lãnh đạo Nhà trường luôn đoàn kết, trách nhiệm, năng động và sáng tạo. Với truyền thống lâu đời, Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có bản lĩnh, trí tuệ, tâm huyết, tận tụy vì người học. Các hoạt động giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường đã góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, tạo lớp người lao động có trình độ kỹ thuật tay nghề cao cho tỉnh và khu vực, góp phần đưa tỉnh Nghệ An từng bước trở thành trung tâm văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ của vùng Bắc Trung Bộ.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng, phụ trách Nhà trường đọc diễn văn Khai giảng năm học mới.​​​​​​​

Năm học 2020 - 2021, đại dịch COVID – 19 gây ra hậu quả khó khăn to lớn trên thế giới, cũng như trong nước, Nhà trường chịu sự ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid – 19. Nhưng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên, sự quan tâm chỉ đạo giúp đỡ của các cấp, các ngành Trung ương, địa phương, các công ty, doanh nghiệp…, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã thực hiện thành công nhiệm vụ năm học và hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu đã đề ra.

Công tác Tuyển sinh đang là những khó khăn chung đối với các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp hiện nay. Ban Giám hiệu xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm nên đã tập trung, ưu tiên hàng đầu cho công tác tuyển sinh, thường xuyên chỉ đạo và đề ra các biện pháp chiến lược trong công tác tuyên truyền tư vấn tuyển sinh. Kết quả tuyển sinh đạt 793 chỉ tiêu được UBND tỉnh Nghệ An giao.

Nhằm góp phần thực hiện thắng lợi vào đẩy lùi đại dịch COVID – 19 hiện nay trong cả nước, toàn tỉnh Nghệ An, Nhà trường đã tạo điều kiện cơ sở vật chất, mặt bằng và cử cán bộ, nhân viên phục vụ hơn 60 nghìn người trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến tiêm phòng COVID – 19 tại Trường, an toàn, hiệu quả góp một phần công sức cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An để đẩy lùi Đại dịch.

và đánh trống khai giảng năm học mới.

Công tác đào tạo và tư vấn giới thiệu việc làm, trong năm học 2020 - 2021 Nhà trường được Tổng cục GDNN cấp phép mở 02 mã ngành  đào tạo mới là Ngành Điện tử Công nghiệp và Ngành Điện – Nước; Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp cho các em học sinh, sinh viên Cao đẳng khóa 12, Trung cấp khóa 13 và Cao đẳng Liên thông khoá 1 tốt nghiệp ra trường, đạt tỷ lệ khá, giỏi chiếm hơn 70%, cùng với đó Nhà trường làm tốt công tác giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, Nhà trường còn tư vấn và giới thiệu đi xuất khẩu lao động và du học tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… với công việc và thu nhập ổn định.

Cũng tại buổi lễ đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu to lớn mà các thế hệ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường đạt được trong thời gian vừa qua. Trong suốt gần 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã khẳng định vai trò, thương hiệu, uy tín trong công tác đào tạo nghề tại tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận.

Trước thềm năm học 2021 - 2022, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, đồng chí đề nghị nhà trường cần tập trung vào một số nội đung trọng tâm. Trong đó cần xây dựng chiến lược phát triển của nhà trường về nâng cao chất lượng đào tạo nghề hướng tới xây dựng Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao của tỉnh. Tăng cường quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19"; Quyết định số 3896/QĐ-UBND ngày 21/10/2021 của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Nghệ An về việc ban hành Quy định tạm thời một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID - 19" đối với từng cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đảm bảo thắng lợi mục tiêu kép; Đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập theo hướng tích hợp; hiện thực hóa chuẩn đầu ra cho các khóa.

Tiếp tục thực hiện giáo dục nhân cách đạo đức, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, làm tốt công tác tư tưởng - ý thức chính trị, tinh thần kỷ luật, tác phong công nghiệp trong học sinh, sinh viên. Giáo dục các giá trị sống, kỹ năng sống, rèn luyện tính năng động, sự tự tin, sáng tạo trong học sinh, sinh viên. Xây dựng Nhà trường ngày càng văn minh, hiện đại: từng bước trang bị mới thiết bị phục vụ cho giảng dạy và học tập, ứng dụng sâu rộng công nghệ thông tin trong quản lý đào tạo, trong giảng dạy và học tập.

Trao bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An cho các cá nhân, tập thể xuất sắc.

Tổ chức sự kiện 50 năm thành lập Trường (1972 –2022); Xây dựng đội ngũ giảng viên theo hướng nâng cao năng lực chuyên môn đi đôi với năng lực giáo dục, có tâm huyết với nghề, có chí hướng phấn đấu vươn lên, có tác phong mẫu mực và luôn là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên noi theo.

Tại lễ khai giảng, nhiều tập thể, cá nhân nhà trường vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Trường cũng khen thưởng tập thể cán bộ đạt giải tại cuộc thi sáng tạo nghề toàn quốc 2019. Đại diện các doanh nghiệp đã trao nhiều suất học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.

Bộ Tài chính: Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp về thuế, phí ước tính đạt 118 nghìn tỷ đồng

Trong năm 2021, Bộ Tài chính đã đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ về thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất với giá trị hỗ trợ ước tính khoảng 118 nghìn tỷ đồng cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
2021-12-08 22:39:39

Elon Musk: Sẽ cấy chip vào não người bại liệt vào năm 2022

Tỷ phú, doanh nhân công nghệ Elon Musk cho biết thiết bị cấy ghép não, đã được sử dụng thành công trên động vật và sẵn sàng thử nghiệm trên não người vào năm sau.
2021-12-08 18:21:51

TP.HCM: Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Để chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời, hiệu quả tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hạn chế tối đa những kẽ hở, không để các đối tượng lợi dụng để vi phạm pháp luật. Ban Chỉ đạo 389 TP.HCM xây dựng Kế hoạch số 4049/KH-UBND, cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
2021-12-08 15:50:55

Người khuyết tật, người già được bố trí quầy riêng tại bộ phận một cửa

Nghị định  107/2021/NĐ-CP của Chính phủ dã sửa đổi, bổ sung một số quy định của Nghị định 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.
2021-12-08 15:50:25

Đồng Nai tiêm vaccine Covid-19 tại nhà cho người khuyết tật, già yếu

Nhiều ngày trở lại đây, các địa phương trên đại bàn tỉnh Đồng Nai đã triển khai thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 cho các đói tượng yếu thế như: người khuyết tật, bệnh nhân tâm thần,...
2021-12-08 15:26:00

Những người khuyết tật đang 'làm mưa làm gió' thế giới công nghệ 4.0

Vượt qua rào cản của nỗi mặc cảm, định kiến của người ngoài, những người khuyết tật đã khẳng định chính mình và đem đến cái nhìn công bằng trong thời đại của công nghệ.
2021-12-08 14:56:28
Đang tải...