Trường Mầm non Hạ Long - Điểm sáng của ngành GDĐT thành phố Hạ Long kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

2020-11-16 17:35:15
Trường Mầm non Hạ Long (TP Hạ Long) vừa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (1980 - 2020). Nhà trường vinh dự được đón đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Hạ Long, Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, chính quyền địa phương, các thế hệ Nhà giáo, các bậc phụ huynh học sinh và nhiều thế hệ học trò đã từng được học tập, được chăm sóc, dạy dỗ ở ngôi trường thân yêu về tặng hoa, chúc mừng.

Tập thể Trường Mầm non Hạ Long nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng

Trường Mầm non Hạ Long, tiền thân là Nhà trẻ Liên Cơ, được thành lập từ năm 1980. Nhớ lại những năm đầu đi vào hoạt động, nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Khi đó, nguồn lực đầu tư cho giáo dục mầm non còn nhiều hạn chế, chế độ chính sách đối với đội ngũ giáo viên còn nhiều bất cập, đời sống của các cô nuôi dạy trẻ khó khăn trăm bề. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ Nhà giáo ở ngôi trường này đã vượt qua những khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, dạy dỗ những mầm non tương lai của đất nước, và họ đã đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng trong sự nghiệp trồng người.

Đồng chí Bí thư thành ủy Hạ Long Vũ Văn Diện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Mầm non Hạ Long nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố, sự phối hợp có hiệu quả với các ban, ngành địa phương, sự đồng hành tích cực của các bậc phụ huynh học sinh, đặc biệt là sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn trong giảng dạy và cuộc sống của các thế hệ cán bộ, giaó viên, nhân viên nhà trường đã hết lòng vì lớp lớp tuổi thơ.

Cô Phạm Minh Huệ, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hạ Long - Báo cáo quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường

Nhìn lại chặng đường 40 năm, từ lúc cơ sở vật chất nhà trường còn vô cùng thiếu thốn, đội ngũ cán bộ, giáo viên mỏng, đến nay nhà trường đã có khuôn viên rộng rãi, khang trang với đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ cho công tác dạy dỗ, chăm sóc, giáo dục trẻ. Hiện tại, trường Mầm non Hạ Long đã thật sự lớn mạnh với 102 cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ, chăm sóc gần 1.200 học sinh với quy mô 36 nhóm/lớp.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Nhằm làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ, không phụ lòng tin yêu của phụ huynh khi gửi gắm con em vào ngôi trường này, nhà trường thường xuyên quan tâm, chăm lo, đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, có sức lan tỏa sâu rộng để huy động các nguồn lực giúp nhà trường ngày càng phát triển. Tại mái trường Mầm non Hạ Long thân yêu, các cháu được chăm sóc, dạy dỗ ân cần chu đáo từ những người Mẹ thứ hai, được trang bị những nền tảng vững chắc để các con bước tiếp lên các bậc học. Cũng từ đây, lớp lớp Măng non đã khôn lớn trưởng thành, tỏa đi khắp mọi miền đất nước, tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc thân yêu, gắng sức lao động sản xuất, cống hiến sức lực, trí tuệ của mình để xây dựng quê hương, đất nước. Trải qua những năm tháng với sứ mệnh trồng người, nhiều Nhà giáo đã được vinh danh, nhiều giáo viên đạt giỏi các cấp, họ đã góp phần làm rạng danh cho ngành giáo dục thành phố Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh đẹp giàu.

Các màn múa hát đặc sắc của cô trò nhà trường chào mừng buổi lễ

Với bề dày 40 năm phát triển và trưởng thành, với một “Tổ ấm” đoàn kết, phấn đấu thi đua dạy thật tốt, trường Mầm non Hạ Long luôn được suy tôn là đơn vị dẫn đầu Thành phố và Tỉnh trong khối giáo dục Mầm non. Trong những năm qua, nhà trường đã đạt nhiều thành tích và danh hiệu cao quý: Danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; “Cờ thi đua và Bằng khen của tỉnh”; “Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo”; “Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba” và nhiều phần thưởng khác.

Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp sẵn có, Trường Mầm non Hạ Long sẽ không ngừng đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ thơ. Tích cực chuyển tải các phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại vào chương trình giáo dục mầm non, mãi xứng đáng là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh Thành phố khi trao gửi con em được chăm sóc, dạy dỗ ở mái trường thân yêu này.

Quảng Ninh: Thị xã Đông Triều khánh thành và bàn giao “Nhà tình thương” cho người khuyết tật

Vừa qua tại thị xã Đông Triều, UBND thị xã đã phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khánh thành, gắn biển “Nhà tình thương”, bàn giao 31 ngôi nhà cho các hộ gia đình Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi trên địa bàn thị xã.
2020-11-27 17:04:22

Ghé thăm “không gian sáng tạo” của một gia đình trẻ tại Hà Nội

Với quan niệm “Căn nhà không chỉ là “nơi chốn đi về” mà còn là nơi để tái tạo năng lượng và duy trì cảm xúc khi trở về, ngoài ra nó thể hiện cá tính và “gu” chả giống mấy ai của cả 2 vợ chồng”, chủ nhân căn hộ 2507 toà Park 1 dự án Eurowindow River Park đã mang đến cho tổ ấm nhỏ của mình một không gian sống đậm phong cách và dấu n cá nhân trong từng thiết kế.
2020-11-27 14:48:43

Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo xử lý một số dự án kém hiệu quả ngành công thương

Sáng 26/11, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các bộ, ngành hữu quan để chỉ đạo, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương.
2020-11-27 13:00:00

Tăng cường kết nối mạng lưới hỗ trợ pháp lý cho người khuyết tật

Sáng ngày 25/11/2020 tại nhà khách VP Quốc Hội đã tổ chức chương trình Hội thảo tăng cường kết nối mạng lưới hỗ trợ pháp lý cho người khuyết tật. Đây là một trong những hoạt động nằm trong dự án nâng cao hiểu biết pháp luật và tăng cường trợ giúp pháp lý cho phụ nữ và trẻ em khuyết tật.
2020-11-27 08:00:00

Lào Cai: Trao nhà tình nghĩa cho gia đình người khuyết tật

Lễ trao nhà tình nghĩa được tổ chức ngày 16/10/2020, do sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai phối hợp với Nhà tài trợ là Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Lan Anh (Lào Cai), UBND huyện Bắc Hà, UBND xã Tả Van Chư trao nhà tình thương cho gia đình chị Hảng Thị Tùng trú tại thôn Phà Hai Tủng- Sín Chải, xã Tả Văn Chư.
2020-11-26 23:46:03

VPBank đồng hành cùng Bộ Công Thương hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số

Nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số hiện đại cho những doanh nghiệp đã, đang và mong muốn tìm hiểu cơ hội kinh doanh trực tuyến, ngày 25/11/2020 vừa qua, VPBank cùng Bộ Công Thương chính thức triển khai chuỗi hoạt động “Chương trình Gian hàng Quốc gia trên các sàn thương mại điện tử” (gọi tắt là Gian hàng Việt).
2020-11-26 22:40:13
Đang tải...