Tùng Dương, Kỳ Duyên, Huyền My cùng ngàn người hiến máu tại "Chủ Nhật đỏ"

2016-01-17 21:42:49 0 Bình luận
Sáng nay tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Chủ nhật Đỏ lần thứ VIII/2016 chính thức được khai mạc. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến tham dự cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành và hàng ngàn tình nguyện viên.
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt quan tâm cũng như dành những lời động viên tinh thần tới người hiến máu.
Phát biểu tại chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ VIII/2016, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: "Dân tộc ta, nhân dân ta luôn có truyền thống nhân đạo sâu sắc, "thương người như thể thương thân”. Trong những lúc khó khăn, hoạn nạn, đồng bào ta không chỉ nhường cơm, sẻ áo cho nhau mà còn tìm mọi cách để cứu chữa những người bị ốm đau, bệnh tật, người bị tai nạn. Hàng ngày, hàng giờ, tính mạng của nhiều người bệnh đang bị đe dọa do không có đủ máu kịp thời, đặc biệt là các nạn nhân tai nạn giao thông".
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho nhận định, mặc dù trong những năm gần đây, số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông đều giảm trên phạm vi cả nước nhưng tai nạn giao thông vẫn còn cao và tiềm ẩn nhiều nguy cơ; nhiều nạn nhân tai nạn giao thông trong tình trạng nguy kịch, thậm chí nguy cơ tử vong rất cao do thiếu máu. Vì vậy, mỗi người chỉ cần hiến một phần máu của mình là cứu được tính mạng của người khác.

Cùng ngày, chương trình Chủ nhật Đỏ cũng tổ chức ở nhiều địa phương khác nhau như Phú Thọ, Cần Thơ, Huế, Hà Tĩnh, Nam Định...

Giáo sư Nguyễn Anh Trí tặng hoa và cảm ơn ca sĩ Tùng Dương đã tham gia hiến máu tình nguyện

Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, ca sĩ Tùng Dương cho biết dù 11h trưa anh có chuyến bay vào Phú Quốc nhưng để cổ vũ cho các bạn tình nguyện viên tham gia hiến máu anh đã đến tham gia chương trình, gửi tặng đến chương trình bài hát Nơi Đảo xa và bài hát Chiếc khăn piêu. 

Ngay sau đó, Tùng Dương đã tham gia hiến máu. Tùng Dương chia sẻ đây là lần đầu tiên anh hiến máu. Đến với không khí của Chủ nhật Đỏ, Tùng Dương thấy cuộc sống vô cùng ý nghĩa. Được trải nghiệm và trực tiếp tham gia hiến máu là những điều vô cùng có ý nghĩa và thiêng liêng đối với Tùng Dương. 

Tại Hà Nội, hoa hậu Kỳ Duyên và á hậu Huyền My cũng tham gia hiến máu tình nguyện.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh): Long trọng tổ chức Lễ tiễn bước thanh niên ưu tú lên đường bảo vệ Tổ Quốc

Sáng nay 25/2, hòa trong khí không khí vui tươi phấn khởi, tràn đầy niềm tin và hy vọng của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024; Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về việc giao chỉ tiêu nhập ngũ năm 2024, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố Hạ Long long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân để tiễn bước những người con ưu tú của Thành phố lên đường nhập ngũ vào lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân năm 2024.
2024-02-25 14:56:29

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư với tự truyện ‘Đi qua trăm năm'

Ngày 24/2, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1), Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh cùng nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư có buổi giao lưu, giới thiệu quyển tự truyện “Đi qua trăm năm” đến quý bạn đọc.
2024-02-24 12:05:00

Quét mã QR gửi xe tại Phủ Tây Hồ, hoàn toàn không trả tiền mặt

Ngày 23/2, Đoàn liền ngành của thành phố Hà Nội đã kiểm tra thực hiện công tác tổ chức, quản lý phục nhân dân đi Lễ tại Chùa Hà và Phủ Tây Hồ.
2024-02-23 23:56:25

Đêm thơ Việt Nam 2024 trình diễn ngâm thơ, hát, rap...

Tối 23/2, tại Công viên Văn Lang, Ban tổ chức các ngày Lễ lớn của TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp Lễ hội Nguyên Tiêu và Đêm thơ Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Vần xưa vang bóng - Điệu mới giao hòa”.
2024-02-23 22:50:00

Hà Nội: Tế Khai sắc, rước khai Xuân tại Đền Voi Phục

Ngày 23/2, tại Đền Voi Phục, quận Ba Đình tổ chức Lễ hội “Tế Khai sắc, rước khai Xuân” và Khai ấn Lý triều Đại Vương “Trấn Tây Thượng Đẳng”.
2024-02-23 22:11:23

Lễ Tản Viên Sơn Thánh và Lê hội Đền Và năm 2024 có gì mới?

Đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Hà Nội vừa có cuộc kiểm tra 2 Lễ hội là Lễ hội Đền Và, thị xã Sơn Tây và Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh, huyện Ba Vì.
2024-02-23 21:22:35
Đang tải...