Vĩnh Phúc sử dụng dịch vụ công trực tuyến để ngăn chặn dịch COVID-19

2021-05-05 00:19:32
Vĩnh Phúc tăng cường hình thức giao dịch trực tuyến, cắt giảm tối đa những thủ tục cần thiết, tạo thuận lợi tối đa để người dân, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thay vì đến giao dịch trực tiếp, người dân, doanh nghiệp nên thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến để góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra văn bản hỏa tốc số 3026 /UBND-HCC1 ngày 3 tháng 5 năm 2021 về việc Đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến trong phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp. Tại Vĩnh Phúc đã chính thức công bố các ca nhiễm dương tính với Virus Corona. Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 06/CT-CTUBND ngày 01/5/2021 V/v quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã là nơi có số lượng người giao dịch thủ tục hành chính hàng ngày rất lớn, có nguy cơ lây nhiễm cao.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn; các đơn vị dịch vụ hỗ trợ:

Thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo tại các văn bản của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.

Chỉ đạo cán bộ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuân - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế).

Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã phải bố trí cán bộ hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy định giãn cách tối thiểu 2 mét, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn...

Báo Vĩnh Phúc, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin – Giao tiếp điện tử tỉnh đẩy mạnh việc tuyên truyền để người dân, doanh nghiệp tích cực thực hiện dịch công trực tuyến, thanh toán trực tuyến, nộp hồ sơ và nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích.

Bưu điện tỉnh tăng cường tuyên truyền, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân nộp hồ sơ và nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích. Đề xuất với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam có chính sách giảm giá cước vận chuyển trong thời gian dịch Covid-19 để khuyến khích thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính.

Hiện nay số lượng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 của tỉnh công bố còn rất hạn chế, ảnh hưởng đến nhu cầu thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Yêu cầu các sở, ban, ngành khẩn trương trình Chủ tịch UBND tỉnh công bố dịch vụ công trực tuyến theo chỉ tiêu đã ký cam kết với UBND tỉnh ngày 19/3/2021. Chậm nhất ngày 14/5/2021 phải trình UBND tỉnh công bố thêm ít nhất 10% dịch vụ công thuộc trách nhiệm công bố cơ quan mình (thực hiện cả 3 cấp). Ngay sau khi nhận được Tờ trình của các sở, ban, ngành, Văn phòng UBND tỉnh khẩn trương trình Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công bố và chỉ đạo Trung tâm Phục vụ hành chính công cập nhật ngay lên Cống Dịch vụ công của tỉnh để thực hiện.

UBND các huyện, thành phố sao gửi Công văn này và hướng dẫn UBND các xã, phường, thị trấn và các tổ chức, cá nhân liên quan thực hiện; chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự xung quanh khu vực Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Bộ phận một cửa cấp huyện để tránh tập trung đông người, gây mất an toàn phòng dịch.

Văn phòng UBND tỉnh chỉ đạo Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh công bố rộng rãi các kênh tiếp nhận thông tin, bố trí nhóm cán bộ thường trực để hỗ trợ, hướng dẫn các cơ quan giải quyết TTHC, doanh nghiệp, người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia; tổ chức theo dõi việc thực hiện nội dung chỉ đạo tại Công văn này, tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Cha hiến tạng con gái 9 tuổi: "Hi vọng con ở lại thế giới này theo cách khác"

Một người cha ở Trung Quốc đã quyết định hiến 7 bộ phận cơ thể của con gái nhỏ, sau khi bé qua đời trong một vụ tai nạn ở trường.
2022-01-17 10:05:03

"Siêu doanh nghiệp" có vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng giải thể: Người trong cuộc nói gì?

Sau 6 tháng thành lập, Công ty Auto Investment Group có vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng đã tuyên bố giải thể vì không góp đủ vốn.
2022-01-17 09:00:16

Sở Y tế Hưng Yên:  “Qua cơn sóng cả vẫn vững tay chèo…”

Mặc dù đứng trước khó khăn, thách thức của “cơn sóng cả” dịch bệnh Covid-19 nhưng Sở Y tế Hưng Yên dưới sự chèo lái của người thuyền trưởng “vẫn vững tay chèo” để gặt hái được những thành quả đáng ghi nhận, đưa ngành Y tế của tỉnh nhà lên một tầm cao mới.
2022-01-16 23:55:00

Kiểm soát chặt tín dụng trong lĩnh vực bất động sản, chứng khoán năm 2022

Mới đây, Thống đốc NHNN yêu cầu các đơn vị thuộc NHNN giám sát chặt chẽ TCTD trong việc cấp tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro, không nới lỏng các điều kiện cấp tín dụng. Định hướng tín dụng năm 2022 tăng khoảng 14%.
2022-01-16 20:44:34

Bố teo chân, bò bằng tay đi tìm con nửa vòng đất nước

7 năm qua, người đàn ông khuyết tật không ngừng nghỉ, đi tìm con mất tích bằng đôi tay khiên mọi người cảm động.
2022-01-16 17:03:38

Mẹ động kinh, anh bại não, bé gái 9 tuổi ước có bữa cơm no

Hoàn cảnh gia đình em Nguyễn Thị Thảo Hiền (9 tuổi) thật đáng thương khi mẹ, anh trai và cả bà ngoại đều đau yếu, không thể lao động.
2022-01-16 15:10:51
Đang tải...