Hà Nội
Thứ 4, 04/03/2026
Nhiều mây
24°C

Vô địch giải Aegon, Murray khởi động hoàn hảo cho Wimbledon

20/06/2016 10:01
3:12
Andy Murray đã lên ngôi vô địch giải quần vợt Aegon Championships sau chiến thắng kịch tính trước Milos Raonic.
Trận chung kết giải ATP 500 Aegon Championships năm nay giữa Andy Murray và Milos Raonic đã diễn ra căng thẳng và phải sau 3 set, chủ nhân của danh hiệu vô địch mới lộ diện.
 
Set 1 đã diễn ra rất giằng co khi không ai bẻ được break của đối thủ và set đấu buộc phải giải quyết thắng thua bằng loạt tie-break. Trong màn đánh cân não này, Raonic bản lĩnh và may mắn hơn để thắng 7-5. 

Vô địch giải Aegon, Murray khởi động hoàn hảo cho Wimbledon
Murray và danh hiệu vô địch Aegon Championships. (Ảnh: Getty).
Không muốn thất bại ở giải đấu trên sân nhà và cũng là nơi anh đang giữ chức vô địch, Murray vùng lên mạnh mẽ ở hai set sau khiến Raonic gặp nhiều bất ngờ. 
 
Dù dẫn trước 3-0 trong set 2 nhưng Raonic đã để thua ngược 4-6. Set cuối cùng, Murray thắng dễ 6-3 để lên ngôi vô địch một cách xứng đáng. 

Chung cuộc, Andy Murray vượt qua Milos Raonic sau 3 set với tỉ số 6-7 (5-7), 6-4, 6-3 để năm thứ 2 liên tiếp vô địch Aegon Championships. Đây cũng là lần thứ 5 trong sự nghiệp, Murray lên ngôi cao nhất ở giải đấu sân cỏ tiền Wimbledon này sau các năm 2009, 2011, 2013 và 2015.
 
Tại một số giải đấu khác, Florian Mayer là nhà vô địch của giải Halle Open ở Đức. Còn ở các giải của nữ, Madison Keys lên ngôi ở Aegon Classic Birmingham trong khi Caroline Garcia đăng quang tại Mallorca Open.
Tin liên quan
Từ khoá:

Bình luận bài viết

avatar
Login
Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận!
Về đầu trang
Thông báo...