Yên Bái: Nhóm thiện nguyện Lục Yên phát khẩu trang miễn phí cho người dân

2020-02-04 15:05:30
Sáng nay 04/02, nhóm thiện nguyện Lục Yên tổ chức phát miễn phí 3.500 chiếc khẩu trang cho bà con khu vực thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch do virus corona gây ra, để người dân ý thức hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như tự bảo vệ chính mình và người thân như: Đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn...

Sáng nay, các thành viên trong nhóm thiện nguyện Lục Yên đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho bà con tại 3 địa điểm trên địa bàn huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái: trung tâm chợ thị trấn Yên Thế, quảng trường đá thị trấn Yên Thế và ngã 4 bệnh viện đa khoa Lục Yên.

Các thành viên trong nhóm thiện nguyện đã hoạt động nhiệt tình vừa phát vừa tư vấn cho bà con nhân dân nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tránh tiếp xúc với môi trường có nguy cơ gây bệnh. Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, 3.500 khẩu trang đã được phát hết.

Ông Nguyễn Văn Hưng - trưởng nhóm thiện nguyện Lục Yên

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Văn Hưng - trưởng nhóm thiện nguyện Lục Yên cho biết: “Nhóm thiện nguyện hoat động với phương châm chia sẻ yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ những trường hợp đặc biệt khó khăn không nơi nương tựa, hỏa hoạn, tai nạn giao thông,... Do diễn biến của dịch bệnh viêm phổi cấp Corona rất phức tạp, gây ra hoang mang cho người dân và hầu hết các hiệu thuốc đều bán hết khẩu trang nên nhiều người dân không có khẩu trang để sử dụng. Vậy để chung tay với người dân nơi đây phòng chống dịch bệnh, chúng tôi cũng đã kêu gọi hỗ trợ của các mạnh thường quân mua khẩu trang phát miễn phí cho bà con.

Một số hình ảnh buổi phát khẩu trang:

Năm vừa qua nhóm thiện nguyện Lục Yên cũng đã hoạt động được rất nhiều chương trình ý nghĩa như: xây nhà tình nghĩa, trao quà cho các gia đình gặp hỏa hoạn, thiên tai, bệnh hiểm nghèo,… Bên cạnh đó cũng nhận được rất nhiều tấm lòng của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã quan tâm và đồng hành, sẻ chia, ông Hưng cho biết thêm. 

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...