Yên Bái: Nhóm thiện nguyện Lục Yên phát khẩu trang miễn phí cho người dân

2020-02-04 15:05:30
Sáng nay 04/02, nhóm thiện nguyện Lục Yên tổ chức phát miễn phí 3.500 chiếc khẩu trang cho bà con khu vực thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch do virus corona gây ra, để người dân ý thức hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như tự bảo vệ chính mình và người thân như: Đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn...

Sáng nay, các thành viên trong nhóm thiện nguyện Lục Yên đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho bà con tại 3 địa điểm trên địa bàn huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái: trung tâm chợ thị trấn Yên Thế, quảng trường đá thị trấn Yên Thế và ngã 4 bệnh viện đa khoa Lục Yên.

Các thành viên trong nhóm thiện nguyện đã hoạt động nhiệt tình vừa phát vừa tư vấn cho bà con nhân dân nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tránh tiếp xúc với môi trường có nguy cơ gây bệnh. Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, 3.500 khẩu trang đã được phát hết.

Ông Nguyễn Văn Hưng - trưởng nhóm thiện nguyện Lục Yên

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Văn Hưng - trưởng nhóm thiện nguyện Lục Yên cho biết: “Nhóm thiện nguyện hoat động với phương châm chia sẻ yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ những trường hợp đặc biệt khó khăn không nơi nương tựa, hỏa hoạn, tai nạn giao thông,... Do diễn biến của dịch bệnh viêm phổi cấp Corona rất phức tạp, gây ra hoang mang cho người dân và hầu hết các hiệu thuốc đều bán hết khẩu trang nên nhiều người dân không có khẩu trang để sử dụng. Vậy để chung tay với người dân nơi đây phòng chống dịch bệnh, chúng tôi cũng đã kêu gọi hỗ trợ của các mạnh thường quân mua khẩu trang phát miễn phí cho bà con.

Một số hình ảnh buổi phát khẩu trang:

Năm vừa qua nhóm thiện nguyện Lục Yên cũng đã hoạt động được rất nhiều chương trình ý nghĩa như: xây nhà tình nghĩa, trao quà cho các gia đình gặp hỏa hoạn, thiên tai, bệnh hiểm nghèo,… Bên cạnh đó cũng nhận được rất nhiều tấm lòng của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã quan tâm và đồng hành, sẻ chia, ông Hưng cho biết thêm. 

Huế chia sẻ, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 8/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phan Ngọc Thọ đã ký công văn gửi UBND thành phố Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng chia sẻ, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong phòng, chống dịch Covid-19.
2020-08-08 14:57:59

Họa sĩ Lê Duy Ứng và chuyện tình yêu nơi đại ngàn Tây Nguyên

Nói tới người lính không chỉ là những chiến công, những trận đánh mà còn cả những mối tình lãng mạn. Họa sĩ Lê Duy Ứng cũng từng có một mối tình như thế. Và bài hát "Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuật" của nhạc sĩ Nguyễn Cường được viết dựa trên mối tình của người họa sĩ đa tài Lê Duy Ứng.
2020-08-08 11:32:48

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hội An trao Nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn

Mới đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hội An tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho hộ ông Lê Trực ở thôn Thanh Tam, xã Cẩm Thanh. Đây là công trình thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hội An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
2020-08-07 19:59:45

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng Đại hội Đảng bộ quân khu 1

Vừa qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
2020-08-07 16:54:01

Bình Dương: Khai quật được 2 bộ hài cốt liệt sĩ trong lô cao su

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đã khai quật và quy tập được 2 bộ hài cốt liệt sĩ.
2020-08-07 15:57:36
Đang tải...