Bão số 2 gây mưa ngập khủng khiếp ở Hà Nội

2022-08-05 20:35:00 0 Bình luận
Lượng mưa tích lũy từ sáng hôm qua (11/8) đến rạng sáng nay (12/8) ở Hà Nội phổ biến từ 150-200mm, nhiều nơi trên 200mm, cá biệt tại Thường Tín, tổng lượng mưa tích lũy trong 24h lên tới hơn 500mm.

Thủ đô Hà Nội nằm sát vùng tâm áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 2) đi qua và nằm trong vùng ảnh hưởng mạnh nhất. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, mưa bắt đầu tại Hà Nội từ chiều 10/8, kéo dài liên tục đến sáng nay, dự báo còn tiếp tục hết hôm nay. Trong đó thời gian mưa đỉnh điểm diễn ra từ sáng qua đến sáng nay.

Do tác động của mưa lớn kéo dài, úng ngập diện rộng đã xảy ra khắp Hà Nội. Ảnh: tienphong.vn

Theo số liệu thống kê của Công ty Thoát nước Hà Nội, lượng mưa tích lũy từ 7h sáng qua (11/8) đến 6h sáng nay (12/8) tại khắp thành phố đều ở mức rất lớn.

Những khu vực có tổng lượng mưa trên 200mm gồm Hoàng Mai, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Đông Anh, Ứng Hòa.

Các khu vực có tổng lượng mưa từ 150-200mm gồm Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ, Hoài Đức, Quốc Oai, Ba Vì, Thanh Trì. Các khu vực còn lại như Hoàn Kiếm, Hai Hà Trưng…lượng mưa phổ biến từ 100-150mm.

Mưa lớn ảnh hưởng tới người tham gia giao thông. Ảnh: tienphong.vn

Ùn tắc dưới cơn mưa lớn. Ảnh: tienphong.vn

Do tác động của mưa lớn kéo dài, úng ngập diện rộng đã xảy ra khắp Hà Nội. Cơ quan khí tượng cảnh báo trong sáng nay (12/8), ngập úng diện rộng tiếp tục diễn ra ở Hà Nội với độ sâu phổ biến từ 20-30cm, một số nơi có thể ngập từ 40-50cm.

Cảnh báo các điểm úng ngập trong sáng nay (12/8) ở Hà Nội.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngay sau đợt mưa lớn do bão số 2 gây, các tỉnh miền Bắc, trong đó có Thủ đô Hà Nội tiếp tục đón một đợt mưa dông mới từ ngày mai (13/8) do tác động của một rãnh thấp hình thành qua miền Bắc. Dự báo đợt mưa dông này có thể kéo dài đến 16/8, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chủ tịch Trần Hồng Quảng tham dự Chương trình 'Gặp mặt người có công, nhân chứng lịch sử'

Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã tham gia chương trình "Gặp mặt người có công, nhân chứng lịch sử".
2025-07-23 23:30:00

Anh nằm lại nơi xa – tên anh sống mãi trong lòng người ở lại

Ở tuổi 26 – lứa tuổi của những ước mơ, hoài bão – liệt sĩ Nguyễn Xuân Thư đã ngã xuống giữa chiến trường miền Tây, để lại sau lưng một hành trình ngắn ngủi mà rực rỡ. Hơn nửa thế kỷ trôi qua, ký ức về anh vẫn được đồng đội lưu giữ như một ngọn lửa không bao giờ tắt.
2025-07-23 15:28:42

Tổng Bí thư Tô Lâm: Xây dựng Quân đội tinh nhuệ, mạnh, gắn bó mật thiết với nhân dân

Sáng ngày 23/7, Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương cùng Đoàn công tác Trung ương đến thăm, làm việc với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Tổng cục Chính trị và ý kiến thảo luận của các đại biểu, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại buổi làm việc.
2025-07-23 15:01:24

Nhiều xã ở Nghệ An ngập sâu do ảnh hưởng của bão Wipha

Hoàn lưu bão Wipha khiến nước sông, suối ở nhiều địa phương ở Nghệ An dâng cao đột ngột, gây ngập sâu, chia cắt nhiều tuyến đường huyết mạch và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.
2025-07-23 12:28:19

SHB được chấp thuận tăng vốn điều lệ thông qua phát hành cổ phiếu trả cổ tức tỷ lệ 13%

Vốn điều lệ của SHB sẽ tăng lên mức 45.942 tỷ đồng sau chi trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 13%, giữ vững vị trí Top 5 Ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất hệ thống. Điều này tiếp tục khẳng định cam kết của SHB không ngừng nâng cao năng lực tài chính và đảm bảo lợi ích cho cổ đông. Trước đó, SHB đã hoàn tất chi trả 5% cổ tức 2024 bằng tiền mặt.
2025-07-22 12:00:00

Một thời vang bóng và nỗi lòng người nghệ sĩ

Ông Nguyễn Bách Bốn, sinh năm 1948, là một nghệ sĩ đến từ thôn Tây, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình – vùng đất linh thiêng nơi cố đô xưa. Suốt hơn nửa thế kỷ qua, ông đã dành trọn tuổi trẻ và cả cuộc đời mình cho nghệ thuật rối chèo và sân khấu dân gian.
2025-07-22 09:51:00
Đang tải...