Cà Mau: Giải quyết khiếu nại tồn đọng trong lĩnh vực người có công với cách mạng trong tháng 9

2020-09-15 08:35:28 0 Bình luận
Theo kế hoạch của Sở LĐ-TB&XH Cà Mau, mục đích của đợt rà soát này nhằm thống kê, giải quyết kịp thời các vụ khiếu nại mới phát sinh, các vụ việc tồn đọng thuộc lĩnh vực người có công, qua đó không để phát sinh “điểm nóng”.

Tiêu chí triển khai dựa trên cơ sở chính sách, pháp luật, bảo đảm phù hợp với thực tế, khả thi và giải quyết dứt điểm được các vụ việc khiếu nại, tố cáo.

Ngành LĐ-TB&XH Cà Mau sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát lại các vụ khiếu nại, tố cáo tồn đọng, kéo dài thuộc lĩnh vực người có công để có phương án giải quyết dứt điểm.

Theo đó, cơ quan chuyên môn của ngành LĐ-TB&XH Cà Mau sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát các vụ việc khiếu nại, tố cáo đã được cấp tỉnh, huyện chỉ đạo giải quyết nhưng trong quá trình thực hiện gặp khó khăn, vướng mắc, công dân vẫn tiếp tục khiếu nại, tố cáo.

Sở LĐ-TB&XH Cà Mau vừa có kế hoạch kiểm tra, rà soát giải quyết khiếu nại, tố cáo tồn đọng, kéo dài thuộc lĩnh vực người có công với cách mạng trong tháng 9/2020.

Vụ việc khiếu nại đã được cơ quan hành chính giải quyết đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật; quyết định giải quyết khiếu nại đã có hiệu lực pháp luật nhưng công dân vẫn tiếp tục khiếu nại.

Các vụ việc tố cáo đã được cơ quan hành chính giải quyết đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật nhưng công dân vẫn tiếp tục tố cáo.

Đồng thời, vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người hoặc đơn lẻ nhưng người khiếu nại, tố cáo có những hành vi quá khích, vi phạm pháp luật hoặc bị kẻ xấu xúi giục, kích động gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự.

Trong việc triển khai rà soát, ngoài Tổ công tác của Sở LĐ-TB&XH, còn có Tổ công tác Phòng LĐ-TB&XH ở cấp huyện với nhiệm vụ nghiên cứu hồ sơ, tài liệu, làm việc với người khiếu nại, tố cáo; kiểm tra, làm rõ nội dung khiếu nại, tố cáo, nguyên nhân người khiếu nại, tố cáo chưa đồng tình với quyết định giải quyết khiếu nại, kết luận xử lý tố cáo; đề xuất phương án giải quyết dứt điểm vụ việc. 

Trên cơ sở đó, trình UBND huyện xem xét quyết định giải quyết lại vụ việc khiếu nại, kết luận lại nội dung tố cáo đối với vụ việc trước đây giải quyết, kết luận chưa đúng pháp luật.

Trường hợp vụ việc khiếu nại, tố cáo trước đây đã giải quyết đúng pháp luật thì khẳng định vụ việc khiếu nại, tố cáo đã được giải quyết đúng pháp luật; có biện pháp giải thích, thuyết phục để người dân chấp hành...

Theo kế hoạch của Sở LĐ-TB&XH Cà Mau, thời gian kiểm tra, rà soát đơn khiếu nại, tố cáo trong tháng 9/2020.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quảng Ninh: Công bố giá trị nổi bật toàn cầu của di sản văn hóa thế giời Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc

Tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng các tỉnh Bắc Ninh, Hải Phòng họp báo công bố giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản Văn hóa Thế giới Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc và trình diễn nghệ thuật đặc biệt “Thanh âm Yên Tử - Di sản ngàn đời.
2025-08-18 14:12:00

GXE - Ứng dụng tìm xe đầu tiên do người Việt sáng tạo

Với khát vọng “công nghệ phải phục vụ tốt nhất cho người Việt”, Ban Lãnh đạo và đội ngũ Công ty Cổ phần GXE đã tạo nên một nền tảng tìm xe nhanh, bảo mật cao, mang đậm bản sắc Việt và mở ra kỳ vọng cạnh tranh sòng phẳng với các ứng dụng quốc tế.
2025-08-18 11:44:18

80 năm Công an Nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lương Cường có bài viết “80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường.
2025-08-18 09:56:42

Kiên định nền kinh tế thị trường định hướng XHCN: Lời đáp trả trước mọi xuyên tạc

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, kiên quyết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là yêu cầu cấp bách, có ý nghĩa sống còn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Một trong những nội dung thường xuyên bị các thế lực cơ hội, phản động công kích là mô hình nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa mà Đảng ta đã kiên trì xác lập từ Đại hội IX đến nay.
2025-08-18 09:15:04

Lấy người khuyết tật làm trung tâm, hướng tới hạnh phúc của người khuyết tật

Sáng 14/8, tại Ninh Bình, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD) phối hợp với Trung tâm Hành động Quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) và Tổ chức CRS tổ chức Hội nghị phổ biến Chiến lược phát triển VFD giai đoạn 2025–2030, tầm nhìn đến năm 2035.
2025-08-17 23:45:05

Hội nghị góp ý Dự thảo Chiến lược Phát triển Truyền thông Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam giai đoạn 2025-2030

Ngày 12/8/2025, tại khách sạn La Thành ( Số 226 Vạn Phúc, Ba Đình, Thành phố Hà Nội), Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam (VFD) phối hợp cùng Tổ chức CRS tổ chức hội nghị góp ý và bổ sung cho Dự thảo Chiến lược Phát triển Truyền thông giai đoạn 2025-2030.
2025-08-17 23:20:28
Đang tải...