Đăng tin giả mạo tìm kiếm thân nhân liệt sĩ để 'câu' like

2020-08-31 09:12:08 0 Bình luận

Theo lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương), những ngày qua một số trang facebook kêu gọi cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi thông tin tìm kiếm thân nhân liệt sĩ với tiêu đề: “50 năm ngủ ở trong rừng, anh đã được trở về quê mẹ” kèm hình ảnh hài cốt liệt sĩ. 

Cụ thể, thông tin lan truyền nêu: "Ngày 03/08/2020, tại Nông trường Cao su Minh Hòa - huyện Dầu Tiếng - Bình Dương, người dân có đào được 1 hài cốt của một chiến sỹ Giải Phóng Quân. Thông tin như sau: Phạm Chí Việt, sinh năm 1947, Quê quán: Hà Tây. Nhập ngũ chiến trường năm 1968, hi sinh năm 1970. Hiện hài cốt của Liệt sĩ đang được bảo quản tại Ban quản lý Nghĩa trang Liệt Sĩ huyện Dầu Tiếng, do đồng chí Nguyễn Văn Quân trực tiếp trách nhiệm. SĐT của đồng chí Quân: 0931755920.

Nay xin kêu gọi Cộng đồng mạng facebook chia sẻ bài viết này để thân nhân liệt sĩ biết tin mà liên hệ nhận về, hương hồn của liệt sĩ được ling thiêng cùng đất mẹ. Hành động chia sẻ của chúng ta là một tri ân nhân nghĩa với tiền nhân".

Thông tin bịa đặt về việc tìm kiếm thân nhân liệt sĩ đang lan truyền trên mạng xã hội

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương khẳng định, thông tin tìm thân nhân liệt sĩ quê Hà Tây khai quật trong lô cao su trên địa bàn huyện đang được cộng đồng mạng kêu gọi chia sẻ là hoàn toàn bịa đặt. 

Ban chỉ huy quân sự huyện và Ban quản lý huyện Dầu Tiếng không có ai tên Nguyễn Văn Quân. Trong danh sách các liệt sĩ được khai quật tại Dầu Tiếng không có tên Phạm Chí Việt. Cả 2 hài cốt liệt sĩ cùng nhiều hiện vật tại phần đất một nông trường cao su trên địa bàn huyện Dầu Tiếng được tìm thấy ngày 3/8 đều chưa xác định được danh tính. 

Trung tá Đào Tấn Mật, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Dầu Tiếng cho rằng, có thể một số trang mạng muốn “câu like” nên đã bịa chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ. Đề nghị các ngành chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Sức hút từ “Gói vay mua nhà cho người trẻ” lớn nhất, tốt nhất thị trường

Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu nhà để an cư lạc nghiệp ngày càng cấp thiết với thế hệ trẻ, đặc biệt tại các đô thị lớn, BIDV đã ra mắt gói vay mua nhà có quy mô lớn nhất và điều kiện ưu đãi nhất thị trường dành riêng cho khách hàng dưới 35 tuổi. Gói tín dụng này đã nhanh chóng thu hút khách hàng và tạo nên một làn sóng “Có BIDV người trẻ có nhà” trên thị trường.
2025-05-19 14:33:32

Hơn cả một chiếc Thẻ: BIDV 68 mang tới những giá trị và trải nghiệm độc bản

Trong nhịp sống đô thị hiện đại, khách hàng không chỉ tìm kiếm một chiếc thẻ ngân hàng thanh toán đơn thuần, mà kỳ vọng vào những trải nghiệm độc đáo, từ tài chính thông minh đến phong cách sống tiện lợi. Thấu hiểu nhu cầu đó, BIDV đã ra mắt bộ đôi thẻ tín dụng BIDV 68 phiên bản giới hạn với thiết kế đặc biệt và hệ sinh thái ưu đãi từ văn hóa, ẩm thực đến di chuyển.
2025-05-19 14:19:53

Thành phố Nam Định khánh thành cầu Thiên Trường vượt sông Đào

Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025) UBND thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định đã tổ chức khánh thành cầu Thiên Trường vượt sông Đào nối từ đường Song Hào đến đường Vũ Hữu Lợi có tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng.
2025-05-19 14:14:04

Nâng cao tính Đảng trong cán bộ, đảng viên để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vững bước tiến vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Lãnh tụ V.I.Lênin từng tổng kết: “Đảng Cộng sản là đội tiên phong có tổ chức và giác ngộ nhất của giai cấp công nhân”. Và, Người chỉ rõ: “Tính Đảng là trụ cột tư tưởng của lý tưởng cộng sản”... “Không có tính Đảng thì không thể trở thành người Cộng sản”.
2025-05-19 11:17:12

Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác

Nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025), sáng 19/5, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Hà Nội).
2025-05-19 10:28:51

Sắp xếp các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng trực thuộc UBTƯ MTTQ Việt Nam là tất yếu khách quan, phù hợp với thực tiễn

Sắp xếp, hợp nhất các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ về trực thuộc UBTƯ MTTQ Việt Nam là một bước tiến quan trọng của lịch sử trong công tác tổ chức bộ máy và hoạt động của MTTQ Việt Nam. Đây không chỉ là chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng mà còn là một bước chuyển mình của tất yếu khách quan và phù hợp với thực tiễn cách mạng hiện nay, qua đó góp phần củng cố hơn nữa vị thế của MTTQ Việt Nam trong kỷ nguyên mới.
2025-05-19 10:24:16
Đang tải...