Khuyến cáo du khách hạn chế đến 24 quốc gia đang có dịch Zika
2016-03-05 09:41:19
0 Bình luận
Thông tin từ Tổng cục Du lịch thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 4/3 cho biết Tổng cục đã có văn bản gửi tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh-thành; Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các địa phương; các doanh nghiệp lữ hành quốc tế về phòng chống dịch bệnh do virus Zika gây nên.
Trẻ em bị mắc chứng bệnh đầu nhỏ do nhiễm virus Zika được điều trị tại Trung tâm phục hồi chức năng ở Recife, Brazil ngày 25/2 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)
Theo đó, Tổng cục Du lịch đề nghị các doanh nghiệp lữ hành quốc tế khuyến cáo du khách hạn chế đi du lịch đến 24 quốc gia khu vực Mỹ Latinh đang có dịch, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai.
Bên cạnh đó, các hãng lữ hành thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch do virus Zika trên thế giới và các biện pháp phòng chống bệnh đăng tải trên website của Bộ Y tế và Cục Y tế dự phòng. Đồng thời, các đơn vị du lịch cần tăng cường thông tin, tuyên truyền đến khách du lịch về dịch bệnh do virus Zika; chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bệnh dịch do virus Zika và các khuyến cáo của ngành y tế cho các hành khách đi về từ các vùng có dịch.
Tại Việt Nam, theo kết quả báo cáo từ các đơn vị kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu quốc tế, trong thời gian từ tháng 12/2015 đến nay chưa ghi nhận trường họp nghi ngờ mắc bệnh do virus Zika về từ vùng có dịch. Trước tình hình lây lan và diễn biến phức tạp của virus Zika.
Virus Zika thuộc họ virus Llaviviridae, lây qua vật truyền bệnh trung gian là muỗi Aedes aegypti, gây dị tật thai nhi (teo não) và có nguy cơ cao gây tử vong với triệu chứng phổ biến là sốt cao, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ khớp, phát ban.
Từ cuối năm 2015, đầu năm 2016, tình hình dịch bệnh do virus Zika diễn biến phức tạp, lây lan nhanh trên nhiều quốc gia. Đến ngày 25/2 vừa qua, theo thông báo của Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu, trên thế giới đã ghi nhận 43 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận sự lưu hành virus Zika trong vòng 9 tháng qua, chủ yếu ở các nước thuộc khu vực Nam Mỹ, khu vực Caribe và quần đảo Thái Bình Dương.
Riêng trong tháng Hai vừa qua đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ mới ghi nhận virus Zika. Tại châu Á, Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc đã ghi nhận các ca nhiễm đầu tiên. Đặc biệt, Trung Quốc đã phát hiện 6 trường hợp nhiễm virus Zika.
Tại Việt Nam hiện nay chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Zika nhưng lại lưu hành bệnh sốt xuất huyết và muỗi Aedes - muỗi truyền virus Zika. Việt Nam cũng có sự giao lưu, thương mại lớn nên virus Zika có thể xâm nhập vào Việt Nam.
Bộ Y tế đang phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Y tế thế giới theo dõi sát diễn biến, các nguy cơ của bệnh, tăng cường các biện pháp giám sát, phòng chống dịch bệnh ở Việt Nam.
Bệnh do virus Zika chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắcxin phòng bệnh nên việc diệt muỗi truyền bệnh và các ổ chứa của muỗi, bọ gậy là biện pháp hiệu quả để phòng bệnh./.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo Vietnamplus
Cánh tay robot giúp người khuyết tật tự tin trong cuộc sống
Một công ty robot đến từ Anh quốc đã phát triển cánh tay giả có khả năng cử động ngay cả khi tháo rời khỏi cơ thể. Các chi tiết của cánh tay được tạo ra bằng công nghệ in 3D có trọng lượng nhẹ và khả năng chống nước.
2025-04-23 18:30:00
ROX Key dồn lực khai phá 'mỏ vàng' dữ liệu, bứt phá doanh thu
Tại Đại hội đồng cổ đông ngày 17/4/2025, ROX Key đã thông qua chiến lược tăng trưởng đầy tham vọng, lấy dữ liệu làm động lực đột phá doanh thu trong giai đoạn 2025-2027.
2025-04-23 15:25:57
Sân bay Vân Đồn mở đường bay Hàn Quốc
Chiều ngày 23/4, Đoàn công tác của Hiệp hội Du lịch tỉnh Cheongju (Hàn Quốc) đã họp bàn với lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du Lịch Quảng Ninh do Thường trực Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh chủ trì, về việc xúc tiến đường bay giữa sân bay quốc tế charter Hàn Quốc đến sân bay quốc tế Vân Đồn.
2025-04-23 13:42:00
Phường La Khê cần tích cực thực hiện quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn phường
UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1601/UBND-ĐT về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố trong thời gian từ nay cho đến khi hoàn thành việc sáp nhập đơn vị hành chính. Tuy nhiên gần đây Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được kiến nghị của một số cán bộ hưu trí, thương bệnh binh trên địa bàn quận Hà Đông về việc nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường La Khê
2025-04-23 10:00:00
Đại hội đồng cổ đông SHB: Bứt phá vươn tầm trong kỷ nguyên mới, kế hoạch lợi nhuận tăng 25%
Ngày 22/4, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2025 tại Khách sạn Melia, Hà Nội với sự tham gia của hàng nghìn cổ đông và người được ủy quyền.
2025-04-23 09:59:04
VPBank ghi nhận lợi nhuận tích cực trong quý I, bám sát mục tiêu tỷ đô năm 2025
PBank kết thúc quý đầu tiên của năm 2025 với các chỉ tiêu tài chính tích cực: Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 5.015 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ, tổng tài sản vượt 994.000 tỷ đồng. Cùng với đó, tăng trưởng tín dụng và huy động đồng bộ ở mức cao, vượt trội so với bình quân toàn ngành. Những kết quả này bám sát kế hoạch tham vọng mà VPBank sẽ trình cổ đông thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên 2025.
2025-04-23 09:44:46