“King Kong” trả tiền để Quảng Bình không thả rông trâu, bò

2016-02-23 09:43:55 0 Bình luận
9h40 sáng nay, đoàn làm phim King Kong đã có mặt tại Quảng Bình. PV đã có cuộc trò chuyện với ông Hồ An Phong – Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Bình.

Ông Hồ An Phong – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Quảng Bình khẳng định, Sở sẽ hỗ trợ hết mình để đoàn làm phim King Kong có được những ngày quay phim tốt nhất ở đây.


Ông Hồ An Phong - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình (phải) đón tiếp đoàn làm phim King Kong sáng nay. Ảnh: NVCC

- Trong khoảng thời gian đoàn làm King Kong quay tại đây (từ 23 đến 27/2), phía Sở VHTTDL tỉnh có sự hỗ trợ như thế nào, thưa ông?

- Chúng tôi nhận thấy, việc một đoàn làm phim lớn, chuyên nghiệp của Hollywood xuất hiện và thực hiện những cảnh quay phim tại Quảng Bình là thông tin rất hấp dẫn, thú vị đối với công chúng trên toàn thế giới. Chúng tôi xem đó là một vinh dự. Đây là cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh về con người, đất nước Việt Nam nói chung và Quảng Bình nói riêng. Do đó, chúng tôi hỗ trợ hết mình để đoàn làm phim có được những cảnh quay hiệu quả nhất, đẹp nhất.

Bên cạnh đó, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức những buổi tiếp xúc, giao lưu giữa đoàn làm phim (gồm đạo diễn và các diễn viên nổi tiếng) với báo chí, công chúng để thông tin, hình ảnh trở nên gần gũi, thân thiết với người dân. Cũng qua đó, phía đoàn làm phim cũng cảm nhận được sự hiếu khách, tình cảm nồng nhiệt của người dân Quảng Bình dành cho họ.

- Vậy Sở VHTTDL Quảng Bình sẽ có những kế hoạch cụ thể gì trong dự án làm phim này?

- Trước hết chúng tôi đảm bảo với đoàn làm phim về địa điểm quay (ở 3 nơi là hang động Tú Làn, hồ Yên Phú ở Trung Hóa và đèo Đá Đẽo) sẽ được tuyệt đối an toàn. Phải khẳng định, đoàn làm phim King Kong rất chuyên nghiệp. Chúng tôi đã làm việc với nhau nhiều lần. Trước khi chính thức quay, phía đoàn làm phim đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ rất lâu. Hơn một năm nay, họ đã qua lại đây để hoàn tất cả thủ tục và chuẩn bị chu toàn cho bối cảnh. Riêng lần này, họ chỉ yêu cầu 3 địa điểm quay phải được đảm bảo về mặt an ninh, trật tự. Chúng tôi đã giao cho một công ty du lịch làm việc, hỗ trợ và đáp ứng các yêu cầu về đi lại, ăn ở cho đoàn làm phim. Phía Sở VHTTDL tỉnh sẽ có sự phối hợp chặt chẽ với đoàn làm phim trong suốt quá trình quay tại đây.

Chúng tôi cũng dự kiến đàm phán với đoàn làm phim để tận dụng đạo cụ, phục trang tại các phim trường để biến nơi đây thành những địa điểm du lịch, phục vụ khách tham quan sau này.

Chúng tôi sẽ chào đón tất cả các hãng phim lớn thế giới đến với Quảng Bình trong tương lai, với “slogan”: Quảng Bình – phim trường của Hollywood.


Ông Hồ An Phong chụp ảnh cùng nam diễn viên Samuel L. Jackson. Ảnh: NVCC

- Phía Sở VHTTDL Quảng Bình đặt ra các yêu cầu gì về việc bảo vệ, giữ gìn đối với các cảnh quan thiên nhiên được đoàn làm phim sử dụng làm bối cảnh, thưa ông?

- Việc bảo vệ, giữ gìn cảnh quan môi trường là sự quan tâm hàng đầu và xuyên suốt trong quá trình làm việc của đoàn làm phim King Kong. Chính vì họ rất quan tâm đến việc bảo vệ môi trường nên đã từ chối quay phim tại hang Sơn Đoòng. Phía đoàn phim lo ngại rằng, những thiết bị quay phim hiện đại của họ có thể làm ảnh hưởng đến sự hoang sơ phía trong hang. Và vào phút cuối, họ đã đổi địa điểm quay đến Tú Làn, Trung Hóa và đèo Đá Đẽo. Họ cam kết sẽ bảo vệ môi trường và cảnh quay thiên nhiên của chúng ta.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã dành nhiều lời ngợi khen cho các cảnh quan ở Quảng Bình. Ông ấy nói rằng, ở đây, thiên nhiên đẹp đến mức siêu thực. Những cảnh đẹp vừa hoang sơ, vừa kỳ vĩ. Chúng tôi quả thực rất lấy làm tự hào khi làm việc với họ, và chờ đợi những hình ảnh của quê hương mình xuất hiện trong bộ phim bom tấn của thế giới. Phim ảnh luôn là con đường hiệu quả để phát triển du lịch, chúng tôi rất hiểu điều đó.

- Vậy đoàn làm phim đã bỏ ra kinh phí như thế nào để thuê bối cảnh ở Quảng Bình, ông có thể tiết lộ?

- Hiện tại, chưa thống kê con số cụ thể. Cũng rất khó để có thể thống kê. Đoàn làm phim rất chuyên nghiệp và chu đáo. Đơn cử, họ hỗ trợ kinh phí cho nhân dân trồng hoa màu quanh vùng đất được sử dụng làm bối cảnh. Những nhà có ngô, có đậu đỗ trồng ở khu đất đó đều được đền bù tài chính xứng đáng. Phía đoàn làm phim cũng bỏ tiền để bà con quanh vùng (gần bối cảnh) nhốt trâu bò, gia cầm không được thả rông trong quá trình họ quay phim tại đây. Họ hỗ trợ bà con tiền thức ăn gia súc, tiền thiệt hại, và những ảnh hưởng nhất định đến đời sống cũng như sản xuất của người dân… Tôi nghĩ, đó là những con số không thể thống kê được.


Nam diễn viên Tom Hiddleston tại Quảng Bình sáng nay. Ảnh: Văn Được

- Theo ông, việc nỗ lực biến Quảng Bình trở thành “phim trường của Hollywood” ảnh hưởng như thế nào đến du lịch tỉnh?

- Tôi tin chắc, việc xuất hiện trên một dự án phim bom tấn sẽ có những tác động tích cực đến du lịch tỉnh trong tương lai. Khi đoàn làm phim đến đây, người dân Quảng Bình chào đón rất nồng nhiệt. Khách du lịch cũng quan tâm nhiều đến thông tin này.

Khoảng 9h40 sáng 22/2, chuyên cơ đặc biệt chở dàn sao phim "Kong: Skull Island" đã đáp xuống sân bay Đồng Hới. Thành viên đoàn làm phim thân thiện, đưa tay vẫy chào người hâm mộ khi xuống sân bay. Trong vòng vây của rất nhiều người, tài tử thủ vai nam chính của Kong: Skull Island từ chối trả lời mọi cuộc phỏng vấn, cố gắng đi nhanh về xe chuyên dụng chờ sẵn sát phòng chờ sân bay.

Ông Hồ An Phong - Giám đốc sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình bắt tay chào đón, tặng hoa đoàn làm phim. Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts nói rằng ông và các thành viên đoàn rất vui khi đặt chân đến Quảng Bình. "Trân trọng cảm ơn tất cả mọi người đã dành cho đoàn cuộc đón tiếp nồng nhiệt ngay tại đây" - Jordan Vogt-Roberts nói ngắn gọn.

Sau khi kết thúc cuộc đón tiếp nhanh của đại diện tỉnh Quảng Bình, các thành viên trong đoàn làm phim đều nhanh chân lên các chuyến xe chuyên dụng chờ sẵn. Chưa đầy nửa tiếng sau khi xuống sân bay, đoàn xe gần 20 chiếc chở đoàn làm phim King Kong chạy thẳng lên Phong Nha và khu vực phim trường. Theo dự kiến, công tác chuẩn bị phim trường sẽ được hoàn thành trong buổi chiều cùng ngày. Tối 22/2, đoàn làm phim King Kong sẽ về nghỉ lại tại khu vực Phong Nha. Sáng 23/2, các cảnh quay của Kong: Skull Island sẽ chính thức bấm máy tại Quảng Bình.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đảng bộ Phường Dương Nội nghiêm túc tiếp thu các chuyên đề tại Hội nghị Toàn quốc Tập huấn Công tác Kiểm tra, Giám sát năm 2025

Sáng ngày 14 tháng 7 năm 2025, trong không khí trang trọng và nghiêm túc, Đảng ủy phường Dương Nội đã tổ chức thành công điểm cầu trực tuyến tham dự Hội nghị toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2025.
2025-07-14 17:25:00

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ

Chiều 13/7, trong chương trình công tác tại Cần Thơ, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Cần Thơ.
2025-07-14 09:52:35

Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ và hành trình tri ân dọc miền đất lửa

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ tổ chức hoạt động tri ân tại Hà Tĩnh và Quảng Trị, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với các Anh hùng liệt sĩ.
2025-07-14 09:17:29

Hành trình tìm lại ký ức về một thời hoa lửa

Từ ngày 7 đến 9/7/2025, Tạp chí Hòa Nhập đã tổ chức chương trình “Hành quân về chiến trường xưa” với sự tham gia của hơn 120 đại biểu là thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong cùng đại diện các đơn vị, doanh nghiệp.
2025-07-14 01:26:47

Bí mật đằng sau màn drift đỉnh cao của sĩ quan Cảnh vệ

Gần đây, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và các nền tảng mạng xã hội, cộng đồng mạng vô cùng phấn khích, mãn nhãn trước tình huống xử lý nghiệp vụ bảo vệ yếu nhân của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ với màn quay xe đỉnh cao trong Chương trình “Vinh quang CAND Việt Nam” tại TP Hồ Chí Minh tháng 6/2025 và chương trình biểu diễn phục vụ Khai mạc Hội thao CAND năm 2024 tại Đà Lạt, Huế, Phú Thọ. Nhưng đó chỉ là một trong rất nhiều kỹ năng của CBCS điều khiển phương tiện nghiệp vụ thuộc Phòng Hậu cần - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an.
2025-07-13 22:27:00

“Một thời Quảng Trị”: Hồi ức của người lính, dấu ấn một thời trận mạc

Mỗi khi tháng Bảy về, nơi chiến trường xưa Quảng Trị lại đón bước chân lặng lẽ của một người lính từng vào sinh ra tử – Thượng tướng, Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Huy Hiệu. Với ông, những địa danh như Cồn Tiên, Dốc Miếu, Khe Sanh, hay dòng Thạch Hãn không đơn thuần là tên gọi, mà là ký ức máu thịt về một thời đạn bom, một thời chiến đấu và cống hiến không tiếc tuổi xuân cho Tổ quốc. Cuộc đời ông, từ người lính trẻ đến vị tướng trí thức, và cuốn hồi ức "Một thời Quảng Trị" đã trở thành một phần di sản quý báu, soi chiếu cho thế hệ hôm nay về sự hy sinh và khát vọng hòa bình.
2025-07-13 19:50:40
Đang tải...