Máy bay Nga rơi tại Ai Cập: 224 người tử vong

2015-11-01 13:36:10 0 Bình luận
Máy bay Airbus A-321 mang số hiệu 7K9268 của hãng hàng không giá rẻ Nga gặp nạn khi vừa cất cánh từ khu nghỉ mát ở Biển Đỏ Sharm el-Sheikh, trên đường đến thành phố St Petersburg của Nga.

Đại sứ quán Nga tại Ai Cập xác nhận toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng trong vụ máy bay Airbus-321 mang số hiệu KGL-9268 của hãng hàng không Nga, Kogalymavia rơi trưa cùng ngày tại Bán đảo Sinai của Ai Cập.

 




Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail bên cạnh xác máy bay Nga sau khi nó rơi xuống Sina, gần thành phố El Arish miền bắc Ai Cập. Ảnh: Reuters

Ngày 31/10, giới chức thành phố St Petersburg của Nga cho biết toàn bộ thi thể 224 nạn nhân xấu số thiệt mạng trong vụ chiếc máy bay của Nga rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập sẽ được đưa về thành phố này để nhận dạng. Cũng theo giới chức thành phố này, thi thể của các nạn nhân đã được chuyển khỏi hiện trường và được chở tới các bệnh viện gần khu vực xảy ra thảm họa. Sau khi được tập hợp đẩy đủ, các thi thể này sẽ được chuyển về thành phố St Petersburg trên một chuyến bay đặc biết của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga.

 

Về phần mình, chính quyền Cairo đã cam kết sẽ cùng với Moskva điều tra theo mọi hướng để tìm ra nguyên nhân chính xác vụ rơi máy bay Nga.

Mohamed Hossam Kemal, Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ai Cập, cho biết cả hai hộp đen đã được tìm thấy. Ông Kemal nói liên lạc giữa máy bay và trạm kiểm soát không lưu vẫn bình thường, không có gì bất thường xảy ra trước khi nó rơi. Máy bay cũng không xin đổi lộ trình.

 

 



Thân nhân đau đớn chờ tin tại sân bay Pulkovo, St.Petersburg, Nga. Ảnh: AP

Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Ai Cập tuyên bố bắn hạ máy bay Nga. Trong khi đó, quan chức an ninh Ai Cập khẳng định các dấu vết trên xác chiếc máy bay gặp nạn không có dấu vết của một cuộc tấn công khủng bố. Liên quan tới nguyên nhân vụ rơi máy bay, một số nguồn tin cho rằng máy bay gặp nạn nhiều khả năng là do sự cố kỹ thuật, song giới chức hàng không Nga đã nhấn mạnh rằng giờ còn quá sớm để đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân vụ việc thảm khốc trên. 



Người thân của các nạn nhân đau khổ tại sân bay Pulkovo sau khi nghe hung tin. Ảnh: AFP

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua ký sắc lệnh tuyên bố 1/11 là ngày quốc tang tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay rơi. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi điện chia buồn đến tổng thống Nga, sau khi biết tin máy bay nước này rơi ở Ai Cập làm toàn bộ hành khách thiệt mạng. "Được tin máy bay của hãng hàng không Nga Kogalymavia gặp nạn sáng ngày 31/10 trên đường từ Sharm el-Sheikh, Ai Cập đi Saint Petersburg, Liên bang Nga khiến 217 hành khách, trong đó có 17 trẻ em, và 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, ngày 31/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin", Bộ Ngoại giao hôm qua phát thông cáo.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Công an Quảng Trị dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Hướng tới dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/71947 – 27/7/2025), Công an Quảng Trị tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị và Bến thả hoa bờ nam sông Thạch Hãn.
2025-07-04 17:37:57

Vũ Phi Hổ vị quan thanh liêm

Trước khi bỏ cấp huyện, thành phố Hạ Long đầu tư 29 tỷ đồng, xây dựng con đường 4 làn xe lòng đường rộng 26m, dài 500m nối đường QL279 với đền thờ “Anh nghị Đại vương” Phó đô Ngự sử, tiến sĩ Vũ Phi Hổ tại xã Lê Lợi.
2025-07-04 10:26:00

Quy định mới về giá bán, thuê mua nhà ở xã hội

Chính phủ ban hành Nghị định số 192/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị quyết số 201/2025/QH15 ngày 29/5/2025 của Quốc hội thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
2025-07-04 09:19:13

Tổng thống Hoa Kỳ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam sau cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và đàm phán về thuế đối ứng giữa hai nước.
2025-07-03 18:55:07

Hạ tầng APEC trăm nghìn tỷ đổ bộ, Phú Quốc cất cánh siêu đô thị tương lai

Hàng loạt dự án hạ tầng chiến lược với tổng vốn đầu tư lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng đang được triển khai tại Phú Quốc nhằm phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2027, tạo cú hích cho Phú Quốc chuyển mình mạnh mẽ, từng bước hiện thực hóa khát vọng trở thành một đô thị biển đẳng cấp quốc tế, trung tâm tài chính – du lịch mới của khu vực
2025-07-03 14:27:52

Diễn đàn công nghiệp sản xuất M-TALKS 2025 tại Hà Nội

Ngày 2/7, tại Hà Nội, RX Tradex Việt Nam tổ chức Diễn đàn công nghiệp sản xuất M-TALKS 2025. Sự kiện mang chủ đề “Đổi mới tương lai ngành sản xuất điện tử Việt Nam: Ứng dụng Al, Tự động hóa và Hội nhập chuỗi cung ứng toàn cầu”, đây là hoạt động mở màn cho chuỗi hội thảo chuyên ngành trong khuôn khổ triển lãm quốc tế NEPCON Vietnam 2025 sẽ diễn ra từ ngày 10-12/9/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội.
2025-07-03 10:28:45
Đang tải...