Nghệ An trình Chủ tịch nước tặng thiệp mừng hơn 600 người thọ 100 tuổi

2024-02-04 07:35:00 0 Bình luận
Thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa và tích cực trong công tác chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người có công và người nghèo trên địa bàn.

Chuẩn bị Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 11/1/2024, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý đã có Thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân tiếp tục chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An hỗ trợ, giúp đỡ cho nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024 đầy đủ hơn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Thành

Thực hiện thư của Bí thư Tỉnh uỷ và Kế hoạch của UBND tỉnh Nghệ An về kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Giáp Thìn năm 2024; phát huy truyền thống tốt đẹp “tương thân, tương ái” của dân tộc, thời gian qua, chính quyền các cấp, sở, ban, ngành đã tích cực tổ chức thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng và đối tượng xã hội trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Tổng kinh phí thực hiện chính sách thăm, tặng quà Tết cho các đơn vị và đối tượng là gần 70 tỷ đồng. Trong đó, đối tượng nhận quà tặng của Chủ tịch nước, do ngân sách Trung ương đảm bảo cho 81.535 người với kinh phí hơn 25 tỷ đồng; ngân sách tỉnh Nghệ An để hỗ trợ người nghèo và chúc thọ người cao tuổi là gần 25,5 tỷ đồng; ngân sách các huyện, xã trên địa bàn tỉnh chi để tặng quà cho 63.162 người (với mức quà 300.000 đồng/người) là gần 19 tỷ đồng.

 

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý thăm hỏi, trao quà cho các hộ gia đình nghèo tại huyện Quỳ Hợp, huyện Quế Phong

Ngoài ra, UBND tỉnh Nghệ An trình Chủ tịch nước tặng thiệp mừng thọ cho 608 người cao tuổi tròn 100 tuổi; trình Chính phủ hỗ trợ 1.080.255kg gạo cứu đói cho 16.469 hộ, với 72.017 nhân khẩu trong dịp Tết Nguyên đán.

Với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, trong quá trình thực hiện công tác chăm lo, giúp đỡ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhiều địa phương đã dành sự chú trọng đặc biệt, để không xảy ra tình huống một số hộ nhận được nhiều phần quà của các nhà hảo tâm, nhưng có hộ cũng khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo lại chưa có được sự quan tâm thoả đáng. Nhờ vậy, công tác chăm lo Tết cho những gia đình chính sách, người có công và người nghèo trên địa bàn tỉnh được triển khai đồng bộ, hiệu quả, bảo đảm đúng chương trình đề ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác đến các xã vùng biên giới, xã khó khăn ở các huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, thăm hỏi, chúc Tết và động viên người dân

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An - ông Đoàn Hồng Vũ, cho biết: Cho đến thời điểm này, tất cả người có công và thân nhân người có công đều được quan tâm chăm sóc, ổn định về đời sống vật chất và tinh thần. Tuy kinh tế có nhiều khó khăn nhưng năm 2023 toàn tỉnh thu được 17,2 tỷ đồng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; hỗ trợ xây mới 154 nhà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 5,19%. Tuy nhiên, vẫn còn những hoàn cảnh gia đình éo le, nhiều trẻ mồ côi phải sống ở mức khó khăn, nhiều người già cả đau ốm, neo đơn, rất cần được sự chung tay của toàn xã hội.

Sự quan tâm kịp thời, chuẩn bị các điều kiện về vật chất, những lời chúc, lời thăm hỏi, động viên tới các gia đình chính sách, người có công và người nghèo trước thềm năm mới không chỉ thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, cộng đồng xã hội mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia của người Việt mỗi dịp Tết đến, Xuân về, đã thành một nét đẹp truyền thống góp phần chăm lo bảo đảm mọi người dân đều có Tết, mang đến cho các gia đình khó khăn được đón một mùa Xuân an vui và đầm ấm.

  

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nhà giáo Trần Xuân Trà: Làm thơ là duyên nợ, là niềm vui của nghề dạy học

Là giáo viên dạy Văn, thầy giáo Trần Xuân Trà- Hiệu trưởng Trường THPT Xuân Trường B, tỉnh Nam Định rất say mê làm thơ. Thơ của thầy Xuân Trà luôn được đồng nghiệp, học trò, người thân yêu thích, chia sẻ nhưng chưa một lần in ấn, xuất bản. Trò chuyện với phóng viên Hòa Nhập, thầy hiệu trưởng cho rằng mình làm thơ là do duyên nợ, niềm vui, phản ánh đúng lòng mình, nhất là khi trải qua những “ngã rẽ” của nghề dạy học.
2025-04-21 08:58:15

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương thăm, động viên các khối tham gia diễu binh, diễu hành

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, tặng quà các khối tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước tại Trường Quân sự Quân khu 7 và công viên bến Bạch Đằng.
2025-04-20 22:43:40

Cụm di tích nhà Mạc tại Hải Phòng đón Bằng xếp hạng ‘Di tích quốc gia đặc biệt’

Cụm di tích Vương triều nhà Mạc (huyện Kiến Thụy) vừa được đón nhận Bằng xếp hạng “Di tích quốc gia đặc biệt”. Đây là kinh đô ven biển đầu tiên của nước ta, đã để lại dấu ấn lịch sử tốt đẹp giai đoạn nửa đầu thế kỷ XVI.
2025-04-20 09:57:15

Năm 2025 là bản lề để ROX Key tăng tốc

Giữa bối cảnh kinh tế nhiều biến động, ROX Key vẫn duy trì đà tăng trưởng ổn định và đặt mục tiêu bước vào giai đoạn tăng tốc với định hướng trở thành Nhà cung cấp giải pháp toàn diện cho khách hàng hàng đầu Việt Nam.
2025-04-19 10:23:54

Thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương sẽ hợp nhất hai địa phương

Chiều ngày 18/4, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã tổ chức họp, nhằm phối hợp xây dựng và triển khai nội dung Đề án “hợp nhất hai địa phương thành một đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”.
2025-04-18 21:26:39

Hải Phòng khởi công Dự án khu công nghiệp Tiên Thanh

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2025), Thành phố tổ chức khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng). Dự án do Tập đoàn Việt Phát làm chủ đầu tư.
2025-04-18 20:45:24
Đang tải...