Quảng Trị: Kế hoạch kỷ niệm ngày Thương binh–Liệt sĩ năm 2021

2021-07-11 07:37:27 0 Bình luận
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các cấp, các ngành tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ một cách trang trọng, thiết thực, hiệu quả, chu đáo; đồng thời phải đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Lời Tòa soạn: Trong các cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước, Đất nước và nhân dân ta đã phải trải qua biết bao gian khổ, đau thương mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để cho chúng ta có được sống trong độc lập, tự do, hoà bình và phát triển như ngày hôm nay. ''Hiếu nghĩa bác ái'' theo lời kêu gọi và theo gương Bác Hồ, kế thừa đạo lý truyền thống ''Uống nước nhớ nguồn'' của dân tộc, phong trào chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ góp phần xoa dịu đi nỗi đau chiến tranh, động viên khuyến khích các gia đình thương binh liệt sĩ.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành văn bản về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Theo đó, để thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ của mình.

Các đơn vị cần tập trung tuyên truyền ý nghĩa ngày Thương binh – Liệt sĩ; biểu dương các tập thể và cá nhân làm tốt công tác " Đền ơn, đáp nghĩa"; gương các thương binh, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".

Thắp hương tri ân những cống hiến quý báu, lớn lao của các Anh hùng Liệt sỹ trong những cuộc chiến tranh dựng nước và giữ nước.

Chỉ đạo thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng và thân nhân của họ. 

Các cấp, các ngành cũng cần đẩy mạnh các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"; tổ chức tu sửa, tôn tạo nâng cấp các nghĩa trang liệt sỹ, nhà bia ghi tên liệt sĩ bằng các nguồn lực kinh phí của Trung ương, tỉnh, huyện và huy động các đơn vị tài trợ. Triển khai việc điều chỉnh thông tin trên bia mộ liệt sĩ. Tích cực tìm kiếm, thu thập thông tin về mộ liệt sĩ, quy tập hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang liệt sĩ. 

Hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị, tổ chức thăm và tặng quà thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công, các đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng thương binh. Tổ chức tặng quà của Chủ tịch nước tới người có công kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng 

Tổ chức chu đáo việc đón các đoàn lãnh đạo, nhân dân các địa phương đến viếng các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn. 

Tổ chức Chương trình "Hoa dâng mộ liệt sĩ" tại các Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh. Phát động phong trào toàn dân chăm sóc mộ, nghĩa trang liệt sĩ. Tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ vào dịp 27/7; thắp nến tri ân tưởng niệm tại các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh….

Trong dịp này, Quảng Trị sẽ phát động đượt cao điểm ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa": vận động cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân và người lao động tham gia đóng góp quỹ "Đền ơn Đáp nghĩa", tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các thương binh, thân nhân liệt sĩ, và người có công với cách mạng. 

Ngoài ra, sẽ tổ chức khánh thành bàn giao và khởi công xây dựng mới nhà tình nghĩa do các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh hỗ trợ. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Vũ Phi Hổ vị quan thanh liêm

Trước khi bỏ cấp huyện, thành phố Hạ Long đầu tư 29 tỷ đồng, xây dựng con đường 4 làn xe lòng đường rộng 26m, dài 500m nối đường QL279 với đền thờ “Anh nghị Đại vương” Phó đô Ngự sử, tiến sĩ Vũ Phi Hổ tại xã Lê Lợi.
2025-07-04 10:26:00

Quy định mới về giá bán, thuê mua nhà ở xã hội

Chính phủ ban hành Nghị định số 192/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị quyết số 201/2025/QH15 ngày 29/5/2025 của Quốc hội thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
2025-07-04 09:19:13

Tổng thống Hoa Kỳ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam sau cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và đàm phán về thuế đối ứng giữa hai nước.
2025-07-03 18:55:07

Hạ tầng APEC trăm nghìn tỷ đổ bộ, Phú Quốc cất cánh siêu đô thị tương lai

Hàng loạt dự án hạ tầng chiến lược với tổng vốn đầu tư lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng đang được triển khai tại Phú Quốc nhằm phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2027, tạo cú hích cho Phú Quốc chuyển mình mạnh mẽ, từng bước hiện thực hóa khát vọng trở thành một đô thị biển đẳng cấp quốc tế, trung tâm tài chính – du lịch mới của khu vực
2025-07-03 14:27:52

Diễn đàn công nghiệp sản xuất M-TALKS 2025 tại Hà Nội

Ngày 2/7, tại Hà Nội, RX Tradex Việt Nam tổ chức Diễn đàn công nghiệp sản xuất M-TALKS 2025. Sự kiện mang chủ đề “Đổi mới tương lai ngành sản xuất điện tử Việt Nam: Ứng dụng Al, Tự động hóa và Hội nhập chuỗi cung ứng toàn cầu”, đây là hoạt động mở màn cho chuỗi hội thảo chuyên ngành trong khuôn khổ triển lãm quốc tế NEPCON Vietnam 2025 sẽ diễn ra từ ngày 10-12/9/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội.
2025-07-03 10:28:45

TP.Hải Phòng công bố Quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ khối Đảng

Chiều 2/7, Thành ủy Hải Phòng tổ chức hội nghị công bố Quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ khối Đảng
2025-07-03 07:32:58
Đang tải...