TP.HCM rà soát cho các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường hoạt động trở lại

2023-03-16 23:10:45 0 Bình luận
Tính từ ngày 16/12/2022 đến nay, công an các địa phương trên địa bàn TP Hồ Chí Minh kiểm tra 543 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar về công tác phòng cháy chữa cháy. Đơn vị chức năng đã lập 88 biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 550.000.0000 đồng.

Chiều 16/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TPH Hồ Chí Minh họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh Phạm Đức Hải chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh họp báo. 

Tại họp báo, liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn. Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07, Công an TP Hồ Chí Minh) cho biết, từ ngày 16/12/2022 đến nay, Công an các địa phương đã kiểm tra 543 lượt các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, lập 88 biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 550.000.000 đồng.

Trước đó, trong cao điểm đợt kiểm tra từ 7/9/2022 – 16/12/2022, Công an các địa phương đã kiểm tra 100% số cơ sở với tổng số 1.091 lượt kiểm tra; lập 1.091 biên bản. Đơn vị chức năng lập 377 biên bản vi phạm hành chính, với 567 hành vi vi phạm, ra 377 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với tổng số tiền: 2.744.150.000 đồng. Đồng thời, tiến hành tạm đình chỉ hoạt động 149 cơ sở, đình chỉ hoạt động 103 cơ sở. Thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đối với 63 cơ sở (40 cơ sở đang thực hiện thủ tục thu hồi giấy phép).

Ngoài ra, Công an TP Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra đối với đột xuất đối với 43 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn Thành phố đã bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động hoặc được cơ quan chức năng yêu cầu ngừng hoạt động hoặc tự ngừng hoạt động để khắc phục vi phạm. Qua đó, đã phát hiện 9/43 cơ sở không đảm bảo an toàn về PCCC và CNCH nhưng vẫn lén lút “hoạt động chui”. Đoàn kiểm tra đã giao Công an các địa phương tiếp tục xử lý các vi phạm.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Hồ Chí Minh cung cấp thông tin đến báo chí. 

Theo Đại tá Huỳnh Quang Tâm, việc tạm đình chỉ, đình chỉ đối với các cơ sở này đều được thực hiện đảm bảo theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Cho đến nay, chỉ có 58 cơ sở có thực hiện lập hồ sơ đề nghị thẩm duyệt cải tạo và chỉ có 2 hồ sơ đạt yêu cầu đã được cấp văn bản thẩm duyệt về PCCC. Bắt đầu đợt cao điểm đến hiện tại, chưa có cơ sở karaoke nào được nghiệm thu về PCCC.

Nhằm tạo điều kiện, tháo gỡ các khó khăn cho các loại hình kinh doanh dịch vụ này, Công an TP Hồ Chí Minh sẽ rà soát cụ thể, chi tiết về điều kiện an toàn về PCCC của các cơ sở karaoke, quan bar, vũ trường, đánh giá, phân loại từng đối tượng

Đối với cơ sở đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC hoặc có tồn tại, vi phạm nhưng không thuộc trường hợp bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, ngừng hoạt động để cải tạo, sửa chữa, sẽ hướng dẫn người đứng đầu cơ sở thực hiện theo đúng quy định của pháp luật để hoạt động. Đồng thời thực hiện đầy đủ trách nhiệm và duy trì điều kiện an toàn về PCCC và CNCH của cơ sở trong quá trình hoạt động, khắc phục 100% các tồn tại, vi phạm về PCCC và CNCH…

Đối với cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC mà có khả năng khắc phục để đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC, sẽ hướng dẫn người đứng đầu cơ sở thuộc đối tượng thẩm duyệt theo quy định. Trong đó, tập trung hỗ trợ đối với chủ đầu tư có thiện chí, cam kết tiếp tục đầu tư, khắc phục các tồn tại, vi phạm để sớm đi vào hoạt động và hoạt động karaoke đúng theo quy định.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Xe điện giúp ích cho người khuyết tật tại Expo 2025

Tại expo 2025, Honda đã giới thiệu xe điện rảnh tay, xe điện giúp ích cho người bị liệt thân dưới có thể di chuyển dễ dàng
2025-04-22 09:31:58

Quảng Ninh: Hội nghị ứng dụng dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI)

Sáng 21/4, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị ứng dụng dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI) phục vụ quản trị và phát triển bền vững tỉnh Quảng Ninh.
2025-04-21 14:38:43

Gieo mầm yêu thương, chắp cánh ước mơ cho trẻ khiếm thị

Hòa chung không khí kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Câu lạc bộ RB đã tổ chức một hoạt động giao lưu - nghệ thuật đặc biệt nhằm tôn vinh nghị lực của trẻ em khiếm thị và lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia đến cộng đồng. Sự kiện có sự tham gia của nhiều đại biểu, khách mời đặc biệt cùng sự đồng hành của các nhà tài trợ tâm huyết.
2025-04-21 14:22:58

SHB lãi gần 4.400 tỷ đồng quý I, đạt 30% kế hoạch năm, dự kiến tổng tỷ lệ cổ tức 2024-2025 là 36%

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2025 với những dấu ấn tăng trưởng đầy ấn tượng, tiếp tục khẳng định sức bật nội tại mạnh mẽ với chiến lược phát triển được hoạch định đúng hướng, bài bản.
2025-04-21 09:41:23

Nhà giáo Trần Xuân Trà: Làm thơ là duyên nợ, là niềm vui của nghề dạy học

Là giáo viên dạy Văn, thầy giáo Trần Xuân Trà- Hiệu trưởng Trường THPT Xuân Trường B, tỉnh Nam Định rất say mê làm thơ. Thơ của thầy Xuân Trà luôn được đồng nghiệp, học trò, người thân yêu thích, chia sẻ nhưng chưa một lần in ấn, xuất bản. Trò chuyện với phóng viên Hòa Nhập, thầy hiệu trưởng cho rằng mình làm thơ là do duyên nợ, niềm vui, phản ánh đúng lòng mình, nhất là khi trải qua những “ngã rẽ” của nghề dạy học.
2025-04-21 08:58:15

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương thăm, động viên các khối tham gia diễu binh, diễu hành

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, tặng quà các khối tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước tại Trường Quân sự Quân khu 7 và công viên bến Bạch Đằng.
2025-04-20 22:43:40
Đang tải...