VIB lên tiếng về văn bản lạ 'tài trợ 38.000 tỷ siêu dự án bệnh viện'

2017-07-10 07:12:50 0 Bình luận
Một văn bản thông báo cam kết tài trợ vốn được cho là của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam gửi chủ đầu tư dự án “siêu bệnh viện” lan truyền trên Internet có nhiều dấu hiệu giả mạo.

Những ngày gần đây, một văn bản về thông báo hoàn tất thu xếp tài trợ vốn cho siêu dự án bệnh viện ở Bình Dương của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) cho Công ty cổ phần Minh Sáng (Công ty Minh Sáng) lan truyền trên internet thu hút sự quan tâm của dư luận.

Văn bản có nhiều dấu hiệu giả mạo VIB đang lan truyền trên internet. 

Cụ thể, văn bản nói trên có in logo của VIB và thời điểm ban hành là vào ngày 9/5/2017. Văn bản có dấu đỏ, chữ ký giống với con dấu VIB và chữ ký của Tổng giám đốc Hàn Ngọc Vũ. Nội dung thể hiện, VIB thông báo đến Công ty Minh Sáng rằng nhà băng đã hoàn thành việc thu xếp vốn cho Dự án Bệnh viện Quốc tế Đông Dương tại xã Tường Hiệp, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Theo văn bản này, việc thu xếp vốn này “theo như đề nghị đồng tài trợ đã được ghi có trên Tài khoản đồng tài trợ. Nhóm ngân hàng đồng tài trợ thống nhất cử VIB làm ngân hàng đầu mối và thông báo”.

Số tiền tài trợ là 38.000 tỷ đồng. Thời hạn tài trợ 30 năm, kể từ khi ký hợp đồng nhận vốn đầu tiên. Mục đích tài trợ vốn là để giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng hạ tầng, mua sắm máy móc thiết bị và các đầu tư dài hạn khác.

Cả thông tin dự án bệnh viện quốc tế lớn nhất Đông Nam Á sắp xây ở Bình Dương lẫn việc VIB cam kết cho vay số tiền “khủng” lên đến 38.000 tỷ đồng đều khiến nhiều người đặt nghi vấn.

Bởi lẽ, với quy mô đầu tư 38.000 tỷ đồng thì đây sẽ là “siêu bệnh viện”, bằng 10 bệnh viện hiện đại trong nước cộng lại trong khi thông tin về dự án lại rất mơ hồ. Còn với VIB, tổng dư nợ một năm của nhà băng này  đã 60.000 tỷ đồng thì khó có thể cho một dự án vay 38.000 tỷ đồng, chiếm 60% tổng dư nợ.

Ngày 8/7, trao đổi với báo chí, đại diện VIB cho biết văn bản nói trên không phải do VIB phát hành và nó không có giá trị. Vị này cũng khuyến cáo đến các cá nhâb, tổ chức nếu nhận được các văn bản nghi giả mạo VIB thì hãy trình báo đến cơ quan có thẩm quyền.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Công an Quảng Trị dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Hướng tới dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/71947 – 27/7/2025), Công an Quảng Trị tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị và Bến thả hoa bờ nam sông Thạch Hãn.
2025-07-04 17:37:57

Vũ Phi Hổ vị quan thanh liêm

Trước khi bỏ cấp huyện, thành phố Hạ Long đầu tư 29 tỷ đồng, xây dựng con đường 4 làn xe lòng đường rộng 26m, dài 500m nối đường QL279 với đền thờ “Anh nghị Đại vương” Phó đô Ngự sử, tiến sĩ Vũ Phi Hổ tại xã Lê Lợi.
2025-07-04 10:26:00

Quy định mới về giá bán, thuê mua nhà ở xã hội

Chính phủ ban hành Nghị định số 192/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị quyết số 201/2025/QH15 ngày 29/5/2025 của Quốc hội thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
2025-07-04 09:19:13

Tổng thống Hoa Kỳ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam sau cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và đàm phán về thuế đối ứng giữa hai nước.
2025-07-03 18:55:07

Hạ tầng APEC trăm nghìn tỷ đổ bộ, Phú Quốc cất cánh siêu đô thị tương lai

Hàng loạt dự án hạ tầng chiến lược với tổng vốn đầu tư lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng đang được triển khai tại Phú Quốc nhằm phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2027, tạo cú hích cho Phú Quốc chuyển mình mạnh mẽ, từng bước hiện thực hóa khát vọng trở thành một đô thị biển đẳng cấp quốc tế, trung tâm tài chính – du lịch mới của khu vực
2025-07-03 14:27:52

Diễn đàn công nghiệp sản xuất M-TALKS 2025 tại Hà Nội

Ngày 2/7, tại Hà Nội, RX Tradex Việt Nam tổ chức Diễn đàn công nghiệp sản xuất M-TALKS 2025. Sự kiện mang chủ đề “Đổi mới tương lai ngành sản xuất điện tử Việt Nam: Ứng dụng Al, Tự động hóa và Hội nhập chuỗi cung ứng toàn cầu”, đây là hoạt động mở màn cho chuỗi hội thảo chuyên ngành trong khuôn khổ triển lãm quốc tế NEPCON Vietnam 2025 sẽ diễn ra từ ngày 10-12/9/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội.
2025-07-03 10:28:45
Đang tải...