Xe tải chở 14 người trốn kiểm soát COVID-19 đi dự đám tang

2020-04-07 16:30:00 0 Bình luận
Ngày 7/4, Công an huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết: Trưa 6/4, các lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của huyện đã phát hiện 14 người trốn trong thùng xe tải đi từ huyện Quan Sơn về huyện Hậu Lộc chịu tang người thân.

Theo đó, trên Quốc lộ 15A (đoạn qua xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh), lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 đã phát hiện xe tải biển kiểm soát 99C - 089.70 có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trong thùng xe có 14 người gồm cả trẻ em và người cao tuổi.

Lực lượng chức năng kiểm tra thùng xe phát hiện có 14 người bên trong.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Trần Văn Biển, ở huyện Hậu Lộc cho biết: Do gia đình có người thân mất nên anh em, họ hàng đang làm ăn, sinh sống ở huyện Quan Sơn đã tổ chức về quê để dự đám tang.

Do không liên hệ được với xe khách và các phương tiện công cộng khác vì các phương tiện này đang tạm dừng hoạt động để phòng tránh dịch COVID-19, nên tài xế Biển thống nhất với người trong gia đình ngồi trong thùng xe tải để về dự đám tang.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt những người trên xe tải.

Lực lượng y tế huyện Lang Chánh đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và yêu cầu khai báo y tế đối với 15 người trên xe (gồm cả tài xế).

Do không ai có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, không có yếu tố dịch tễ, nên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Lang Chánh đã tuyên truyền, vận động người già và trẻ em trong đoàn quay về nơi xuất phát. Một số người còn lại được tạo điều kiện thuê taxi về quê dự đám tang.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường: Tập đoàn kinh tế đang vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đại gia Nguyễn Văn Trường được biết đến với khu du lịch Tràng An - chùa Bái Đính, Hồ Núi Cốc, Chùa Tam Chúc… lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng Xuân Trường cũng là nhà thầu có tiếng khi liên tục trúng các dự án lớn.
2025-07-12 16:53:00

Hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ

Vietnam’s Autism Projects (VAPs) là mô hình kinh tế đầu tiên đưa người tự kỷ vào môi trường lao động ổn định, với kỳ vọng người tự kỷ cũng được lao động, cống hiến trong một môi trường làm việc phù hợp. Trong buổi trò chuyện với phóng viên, anh Nguyễn Đức Trung - người sáng lập và điều hành VAPs đã có nhiều chia sẻ về những kỷ niệm trên hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ của một dự án tiên phong tại Việt Nam.
2025-07-11 11:30:00

SHB ra mắt máy CRM - “điểm chạm” giao dịch mới cho khách hàng

Nhằm tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng, SHB triển khai lắp đặt và vận hành máy giao dịch tự động thế hệ mới CRM (Cash Recycling Machine) với tính năng ưu việt, giúp khách hàng chủ động thực hiện nộp/rút tiền ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
2025-07-11 10:24:38

Phường Định Công ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng

Ngày 9/7/2025, phường Định Công đã huy động hơn 70 công an, dân quân tự vệ, an ninh cơ sở, công chức phường cùng các trang, thiết bị ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên đất công, đất nông nghiệp, san lấp ao hồ trên địa bàn.
2025-07-11 10:19:10

Hà Nội yêu cầu kiểm tra vi phạm đất đai tại 6 xã, phường theo đề nghị của công an

UBND TP Hà Nội yêu cầu 6 xã, phường gồm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Định Công, Thanh Liệt, Đại Thanh, An Khánh, Kim Anh tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý dứt điểm đối với các vi phạm trong công tác quản lý sử dụng đất trên địa bàn sau báo cáo của Công an Hà Nội.
2025-07-11 09:05:00

Thủ tướng yêu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho thân nhân và gia đình liệt sĩ trước ngày 27/7

Trong phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cơ bản hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc trước ngày 31/10, trong đó với thân nhân liệt sĩ và gia đình liệt sĩ phải rà soát xong trước Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.
2025-07-11 08:14:35
Đang tải...