Hà Nội
Thứ 6, 28/11/2025
Nhiều mây
24°C

Nghiên cứu - Trao đổi

HOANHAP.VN - Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) là mô hình hợp tác xã, hoạt động trong lĩnh vực tiền tệ, hàng năm đóng thuế thu nhập doanh nghiệp cho ngân sách nhà nước như tất cả các doanh nghiệp khác, đầy đủ và ổn định. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động đã gặp không ít khó khăn do bất cập về cơ chế, chính sách ban hành với hệ thống QTDND. Việc này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến an sinh xã hội, sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, gây tổn hại đến nền kinh tế.
HOANHAP.VN - Trái phiếu doanh nghiệp đang là vấn đề thời sự trên thị trường tài chính và cả trong dư luận. Và rất nhiều câu hỏi được đặt ra đối với việc công ty đại chúng phát hành trái phiếu ra quốc tế!
HOANHAP.VN - Tiên phong trong thanh toán không dùng tiền mặt và đẩy mạnh kết nối cộng đồng doanh nghiệp (DN), hệ thống ngân hàng thương mại (NHTM) đang thể hiện vai trò đầu mối trong chuyển đổi số trên thị trường tài chính hiện nay.
HOANHAP.VN - Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 18/3/2002 về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn 2003-2018, doanh số cho vay đối với khu vực kinh tế tập thể đạt 69.147 tỉ đồng, bình quân mỗi năm doanh số cho vay đạt 4.610 tỉ đồng.
HOANHAP.VN - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng kinh tế năng động với nhiều tiềm năng, thế mạnh, đặc biệt là sản xuất nông nghiệp, đóng góp 4/7 mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam có kim ngạch trên 1 tỉ USD. Song, tiếp cận vốn tín dụng từ ngân hàng (NH) vẫn còn nhiều khó khăn, các doanh nghiệp (DN) cần sự đồng hành của NH để đầu tư sản xuất, kinh doanh.
Thiết bị cảm biến kết nối Internet (IoT), công nghệ đèn LED, các thiết bị bay không người lái, robot…đã được ứng dụng mạnh mẽ và tạo ra nền nông nghiệp thông minh 4.0.
HOANHAP.VN - Báo cáo đề xuất dự án kiểm soát tỷ lệ thất thoát nước sạch, nâng cấp và mở rộng hệ thống cấp nước thành phố Bảo Lộc là rất cần thiết, nhằm cải thiện điều kiện sống cho cộng đồng dân cư trong khu vực, để bảo vệ môi trường bền vững, phù hợp với quy hoạch phát triển chung của thành phố, nhằm xây dựng TP.Bảo Lộc trở thành đô thị hiện đại, trung tâm kinh tế, thương mại, là đô thị, xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, địa phương cần tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tư nhân, các thành phần kinh tế tham gia dự án, theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước.
Vài ngày sau khi Apple thông báo "khai tử" các phím chức năng và cổng USB truyền thống trên mẫu MacBook Pro phiên bản có Touch Bar, chiếc máy tính mới này còn bị phát hiện là đã không còn sự xuất hiện của một biểu tượng công nghệ khác.
Twitter vừa thông báo sa thải 350 nhân viên với hy vọng không còn bị thua lỗ kể từ năm tới.
Theo TTXVN
31/10/2016
Ba trong số bốn phút (75%) sử dụng Internet sẽ được truy cập thông qua một thiết bị di động vào năm 2017, so với tỷ lệ 68% của năm nay.
Theo TTXVN
29/10/2016
Apple ngày 27/10 đã ra mẫu MacBook Pro 13-inch, được nhận định là dấu chấm hết cho chiếc máy tính mỏng và cơ động MacBook Air.
Tới hết 2017, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ triển khai 21.000 trạm BTS 4G, phủ sóng tới 63 tỉnh, thành trên toàn quốc. Trong đó, nhiều địa phương đạt độ phủ sóng 100%, trung bình toàn quốc đạt 85%.
Apple ngày 27/10 đã ra mẫu MacBook Pro 13-inch, được nhận định là dấu chấm hết cho chiếc máy tính mỏng và cơ động MacBook Air.
Theo TTXVN
28/10/2016
2 nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam đồng loạt tung các chương trình giảm giá cho iPhone SE.
Apple được mong chờ sẽ ra ba phiên bản iPhone 8 vào năm tới, bao gồm một phiên bản kính cỡ màn hình 5inch hoàn toàn mới.
Facebook vừa ra mắt một trang web mới được thiết kế như là một "điểm dừng chân lý tưởng" cho các nhà báo tìm hiểu cách thức sử dụng các sản phẩm của mạng xã hội này cho hoạt động truyền thông và làm thế nào để cải thiện chất lượng sản phẩm tin tức.
Theo TTXVN
27/10/2016
Một phương tiện bay bí ẩn thuộc sở hữu của Larry Page, nhà đồng sáng lập Google mới đây đã xuất hiện tại sân bay Hollister ở California, Mỹ.
Theo TTXVN
27/10/2016
1 ... 32 33 34 35 36 37 38 ...
E - MAGAGINE
Về đầu trang