Hà Nội
Thứ 6, 28/11/2025
Nhiều mây
24°C

Nghiên cứu - Trao đổi

HOANHAP.VN - Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) là mô hình hợp tác xã, hoạt động trong lĩnh vực tiền tệ, hàng năm đóng thuế thu nhập doanh nghiệp cho ngân sách nhà nước như tất cả các doanh nghiệp khác, đầy đủ và ổn định. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động đã gặp không ít khó khăn do bất cập về cơ chế, chính sách ban hành với hệ thống QTDND. Việc này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến an sinh xã hội, sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, gây tổn hại đến nền kinh tế.
HOANHAP.VN - Trái phiếu doanh nghiệp đang là vấn đề thời sự trên thị trường tài chính và cả trong dư luận. Và rất nhiều câu hỏi được đặt ra đối với việc công ty đại chúng phát hành trái phiếu ra quốc tế!
HOANHAP.VN - Tiên phong trong thanh toán không dùng tiền mặt và đẩy mạnh kết nối cộng đồng doanh nghiệp (DN), hệ thống ngân hàng thương mại (NHTM) đang thể hiện vai trò đầu mối trong chuyển đổi số trên thị trường tài chính hiện nay.
HOANHAP.VN - Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 18/3/2002 về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn 2003-2018, doanh số cho vay đối với khu vực kinh tế tập thể đạt 69.147 tỉ đồng, bình quân mỗi năm doanh số cho vay đạt 4.610 tỉ đồng.
HOANHAP.VN - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng kinh tế năng động với nhiều tiềm năng, thế mạnh, đặc biệt là sản xuất nông nghiệp, đóng góp 4/7 mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam có kim ngạch trên 1 tỉ USD. Song, tiếp cận vốn tín dụng từ ngân hàng (NH) vẫn còn nhiều khó khăn, các doanh nghiệp (DN) cần sự đồng hành của NH để đầu tư sản xuất, kinh doanh.
Thiết bị cảm biến kết nối Internet (IoT), công nghệ đèn LED, các thiết bị bay không người lái, robot…đã được ứng dụng mạnh mẽ và tạo ra nền nông nghiệp thông minh 4.0.
HOANHAP.VN - Báo cáo đề xuất dự án kiểm soát tỷ lệ thất thoát nước sạch, nâng cấp và mở rộng hệ thống cấp nước thành phố Bảo Lộc là rất cần thiết, nhằm cải thiện điều kiện sống cho cộng đồng dân cư trong khu vực, để bảo vệ môi trường bền vững, phù hợp với quy hoạch phát triển chung của thành phố, nhằm xây dựng TP.Bảo Lộc trở thành đô thị hiện đại, trung tâm kinh tế, thương mại, là đô thị, xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, địa phương cần tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tư nhân, các thành phần kinh tế tham gia dự án, theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước.
Sau nhiều tháng với các tin đồn, hình ảnh rò rỉ, Microsoft đã phát hành Surface Studio,chiếc máy tính (PC) để bàn đầu tiên của hãng tại sự kiện diễn ra ngày 26/10 ở New York.
Samsung ngày 24/10 cho biết hãng này sẽ giảm giá 50% cho những khách hàng sở hữu Note 7 khi mua điện thoại Galaxy Note 8 hoặc Galaxy S8 vào năm tới.
Apple ngày 24/10 đã tung ra bản cập nhật hệ điều hành iOS 10.1 với chế độ chụp ảnh chân dung (Portrait mode) cho iPhone 7 Plus.
HOANHAP.VN - Ý tưởng cấy chip vào não người để cung cấp cho con người một bộ nhớ siêu phàm nghe có vẻ như cốt truyện của bộ phim khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, một nhà thần kinh học tiên phong đã sẵn sàng để bắt đầu thử sức đưa công nghệ tương lai này tới con người.
Nếu đang sở hữu một phiên bản iPhone 7 32GB, bạn có thể sẽ phải chấp nhận thực tế là chiếc điện thoại của mình sẽ chạy chậm hơn rất nhiều so với phiên bản 128GB.
Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Vanderbilt, Tennessee (Mỹ) cho thấy việc gõ bàn phím kiểu "mổ cò" một ngón tay thực tế không chậm hơn so với gõ bàn phím bằng 10 ngón tay.
Theo TTXVN
22/10/2016
Trong một thông báo phát đi ngày 22/10, Hội đồng giám khảo Giải thưởng Chim Xanh 2016 (Bluebird Award) cho biết đã xác định ra 10 sản phẩm tiêu biểu nhất lọt vào vòng chung kết của cuộc thi lập trình game, ứng dụng cho di động này.
Trong một sự kiện diễn ra mới đây, Phó Chủ tịch IBM Fletcher Previn cho biết hãng này đã cho phép các nhân viên của họ lựa chọn sử dụng giữa máy tính chạy hệ điều hành Windows và máy tính Mac của Apple trên cơ sở so sánh chi phí sử dụng. Kết quả của việc lựa chọn này đã làm thay đổi công ty.
Theo Nhật báo Phố Wall, Apple có thể sắp tới sẽ ra một mẫu máy tính xách tay với bàn phím cực kỳ linh hoạt chuyển đổi cho phép người dùng gõ bất kỳ ký tự ngôn ngữ, các lệnh đặc biệt và biểu tượng.
Theo TTXVN
20/10/2016
Apple đã đệ đơn kiện chống lại công ty Mobile Star LLC với cáo buộc công ty này xâm phạm nhãn hiệu hàng hóa và bản quyền tác giả khi bán các củ sạc 5W USB Power Adapter và cáp sạc Lightning mà nhà sản xuất iPhone cho là hàng giả trên chợ trực tuyến Amazon và Groupon.
Theo TTXVN
20/10/2016
1 ... 33 34 35 36 37 38 39 ...
E - MAGAGINE
Về đầu trang