DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hồ Nam (Hải Phòng): Công trình ngang nhiên xây dựng không phép gây nguy hiểm, ảnh hưởng tới người dân

04/12/2018 | 21:50:08
Mới đây, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của các hộ dân sinh sống xung quanh công trình xây dựng số 143a Chùa Hàng của gia đình bà Phạm Thị Tuyết Nga, gây sạt lở, ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết cấu công trình, tính mạng, tinh thần của người dân.

Theo tìm hiểu, công trình này nằm giữa 2 hộ gia đình là gia đình ông Hoàng Gia Hương – bà Vũ Thị Sâm trú tại địa chỉ 143 Chùa Hàng và hộ gia đình nhà bà Nguyễn Thị Huyền (được ủy quyền của ông Phan Quang Vinh) trú tại địa chỉ 145 Chùa Hàng thuộc phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.


Công trình 143a thi công gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết cấu các công trình bên cạnh.


Có mặt tại hiện trường, phóng viên Báo điện tử Xây dựng nhận thấy phần móng của công trình số 143a Chùa Hàng đang được thi công khoét sâu sang 2 bên phần đất của các công trình nằm cạnh, gây sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng tới kết cấu của các công trình. Công trình số 143 Chùa Hàng hiện giờ đang được sử dụng làm trường mầm non, việc công trình tại địa chỉ số 143a Chùa Hàng thi công không đảm bảo an toàn khoét sâu vào móng công trình gây tiềm ẩn rủi ro lớn về tính mạng, tinh thần cho các cháu nhỏ cũng như những hộ dân sống xung quanh. Tương tự như vậy, công trình số 145 Chùa Hàng cũng bị công trình 143a đào khoét sâu vào phần móng, gây nứt trầm trọng, ảnh hưởng tới kết cấu công trình.


Phóng viên Báo điện tử Xây dựng lắng nghe chia sẻ của những hộ dân sống xung quanh công trình 143a Chùa Hàng.


Người dân sống cạnh đó vô cùng bức xúc cho biết: “Công trình thi công gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hộ gia đình, họ ngang nhiên khoét sâu vào móng nhà chúng tôi. Nếu công trình nhà chúng tôi bị đổ xuống, ai sẽ chịu trách nhiệm với tính mạng, sức khỏe của chúng tôi cũng như các cháu nhỏ đang theo học ở trường mầm non?”.


Nền sân của công trình 143 Chùa Hàng hiện giờ đã bị nứt.


Trước vấn đề này, phóng viên có cuộc trao đổi nhanh với ông Bùi Ngọc Tân - Chủ tịch UBND phường Hồ Nam. Ông Tân cho biết: “Công trình số 143a Chùa Hàng hiện giờ chưa được cấp Giấy phép xây dựng và UBND phường đã thiết lập hồ sơ đình chỉ thi công”.Phần móng của công trình 143a Chùa Hàng đào sâu gây sạt lở, vỡ ống thoát nước gây nguy hiểm tới tính mạng, tinh thần của người dân.


Như vậy có thể thấy rõ việc buông lỏng quản lý của chính quyền phường Hồ Nam đối với trường hợp công trình 143a Chùa Hàng dù không có Giấy phép xây dựng nhưng vẫn ngang nhiên đào móng thi công gây ảnh hưởng tới những hộ gia đình xung quanh và bức xúc nghiêm trọng trong dư luận.


Phần móng của công trình 145 Chùa Hàng cũng bị công trình 143a khoét sang gây sạt lở, tiềm tàng rủi ro.


Đề nghị UBND quận Lê Chân, UBND TP Hải Phòng sớm vào cuộc làm rõ các cá nhân, tổ chức có dấu hiệu bao che cho vi phạm xảy ra tại phường Hồ Nam, trả lại cuộc sống yên bình cho người dân trên địa bàn.

Các tin khác

Tâm điểm thị trường địa ốc năm 2019

Tâm điểm thị trường địa ốc năm 2019

Theo nhận định của nhóm chuyên gia của Công ty Savills vừa đưa ra một về thị trường bất động sản 2019, trong đó nhìn nhận có 3 thành phố sẽ là tâm điểm của thị trường trong năm nay gồm Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM.

SSI:

SSI: 'Sacombank còn khoảng 84.200 tỷ đồng tài sản có vấn đề, giảm 5,5% so với năm 2017'

SSI ước tính rằng đến hết năm 2018, Sacombank vẫn còn khoảng 84.200 tỷ đồng tài sản có vấn đề, giảm 5,5% so với năm 2017 và chiếm khoảng 20,8% tổng tài sản, bao gồm 40.000 tỷ đồng trái phiếu VAMC và 44.000 tỷ đồng các khoản phải thu và lãi và phí phải thu. Kết quả này thấp hơn...

Thầy giáo già tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”

Thầy giáo già tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”

HOANHAP.VN - Ngày đầu năm mới 2019, chúng tôi có dịp trò chuyện cùng thầy giáo Đoàn Văn Thoại, Bí thư chi bộ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường THPT Quang Trung tại xã Nam Hồng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Dù đã nghỉ hưu hàng chục năm nhưng thầy chính là người sáng lập, xây...

Thể thao   
Gặp võ sĩ chuyên nghiệp chỉ có 1 tay duy nhất trên thế giới

Gặp võ sĩ chuyên nghiệp chỉ có 1 tay duy nhất trên thế giới

Cuộc đời của Vaggelis Chatzis là một chuỗi thăng trầm và dù bị cắt một bên tay từ khi còn nhỏ nhưng anh vẫn trở thành võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017