Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hồ Nam (Hải Phòng): Công trình ngang nhiên xây dựng không phép gây nguy hiểm, ảnh hưởng tới người dân

04/12/2018 | 21:50:08
Mới đây, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của các hộ dân sinh sống xung quanh công trình xây dựng số 143a Chùa Hàng của gia đình bà Phạm Thị Tuyết Nga, gây sạt lở, ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết cấu công trình, tính mạng, tinh thần của người dân.

Theo tìm hiểu, công trình này nằm giữa 2 hộ gia đình là gia đình ông Hoàng Gia Hương – bà Vũ Thị Sâm trú tại địa chỉ 143 Chùa Hàng và hộ gia đình nhà bà Nguyễn Thị Huyền (được ủy quyền của ông Phan Quang Vinh) trú tại địa chỉ 145 Chùa Hàng thuộc phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.


Công trình 143a thi công gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết cấu các công trình bên cạnh.


Có mặt tại hiện trường, phóng viên Báo điện tử Xây dựng nhận thấy phần móng của công trình số 143a Chùa Hàng đang được thi công khoét sâu sang 2 bên phần đất của các công trình nằm cạnh, gây sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng tới kết cấu của các công trình. Công trình số 143 Chùa Hàng hiện giờ đang được sử dụng làm trường mầm non, việc công trình tại địa chỉ số 143a Chùa Hàng thi công không đảm bảo an toàn khoét sâu vào móng công trình gây tiềm ẩn rủi ro lớn về tính mạng, tinh thần cho các cháu nhỏ cũng như những hộ dân sống xung quanh. Tương tự như vậy, công trình số 145 Chùa Hàng cũng bị công trình 143a đào khoét sâu vào phần móng, gây nứt trầm trọng, ảnh hưởng tới kết cấu công trình.


Phóng viên Báo điện tử Xây dựng lắng nghe chia sẻ của những hộ dân sống xung quanh công trình 143a Chùa Hàng.


Người dân sống cạnh đó vô cùng bức xúc cho biết: “Công trình thi công gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hộ gia đình, họ ngang nhiên khoét sâu vào móng nhà chúng tôi. Nếu công trình nhà chúng tôi bị đổ xuống, ai sẽ chịu trách nhiệm với tính mạng, sức khỏe của chúng tôi cũng như các cháu nhỏ đang theo học ở trường mầm non?”.


Nền sân của công trình 143 Chùa Hàng hiện giờ đã bị nứt.


Trước vấn đề này, phóng viên có cuộc trao đổi nhanh với ông Bùi Ngọc Tân - Chủ tịch UBND phường Hồ Nam. Ông Tân cho biết: “Công trình số 143a Chùa Hàng hiện giờ chưa được cấp Giấy phép xây dựng và UBND phường đã thiết lập hồ sơ đình chỉ thi công”.Phần móng của công trình 143a Chùa Hàng đào sâu gây sạt lở, vỡ ống thoát nước gây nguy hiểm tới tính mạng, tinh thần của người dân.


Như vậy có thể thấy rõ việc buông lỏng quản lý của chính quyền phường Hồ Nam đối với trường hợp công trình 143a Chùa Hàng dù không có Giấy phép xây dựng nhưng vẫn ngang nhiên đào móng thi công gây ảnh hưởng tới những hộ gia đình xung quanh và bức xúc nghiêm trọng trong dư luận.


Phần móng của công trình 145 Chùa Hàng cũng bị công trình 143a khoét sang gây sạt lở, tiềm tàng rủi ro.


Đề nghị UBND quận Lê Chân, UBND TP Hải Phòng sớm vào cuộc làm rõ các cá nhân, tổ chức có dấu hiệu bao che cho vi phạm xảy ra tại phường Hồ Nam, trả lại cuộc sống yên bình cho người dân trên địa bàn.

Các tin khác

Phản hồi của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về nội dung phản ánh trên Tạp chí Hòa Nhập

Phản hồi của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về nội dung phản ánh trên Tạp chí Hòa Nhập

HOANHAP.VN - Ngày 13/12/2018, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được công văn số 774/NĐTW-TCCB về việc “trả lời công văn số 427/2018/CV-ĐTHN và thông tin đăng tải của Tạp chí Hòa Nhập”. Kèm theo công văn này là công văn số 562/NĐTW ban hành ngày 19/9/2018 gửi Bộ Y tế, Quận ủy Đống Đa, Cơ quan báo đài, truyền thông, các cơ quan chức năng thông tin về việc “Đơn thư mạo danh gây mất đoàn kết nội bộ”.

Chính thức công bố 4 mẫu điện thoại “Main Việt Nam” đầu tiên

Chính thức công bố 4 mẫu điện thoại “Main Việt Nam” đầu tiên

HOANHAP.VN - Ngày 14/12/2018, tại Tòa tháp Landmark 81 (Tp.HCM), Công ty VinSmar đã chính thức ra mắt 4 mẫu điện thoại thông minh Vsmart đầu tiên. Các sản phẩm Vsmart sử dụng hệ điều hành VOS phát triển trên nền tảng Android, công nghệ theo tiêu chuẩn châu Âu.

Phê chuẩn Công ước 98 của ILO: Cam kết đúng thời gian và tiến độ

Phê chuẩn Công ước 98 của ILO: Cam kết đúng thời gian và tiến độ

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tại buổi tiếp và làm việc với ông Chang-Hee Lee, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam, chiều ngày 13/12.

Thể thao   
Chung kết lượt đi AFF Cup 2018 – Eurowindow thưởng nóng 1 tỷ đồng cho cầu thủ Việt Nam đầu tiên sút tung lưới Malaysia

Chung kết lượt đi AFF Cup 2018 – Eurowindow thưởng nóng 1 tỷ đồng cho cầu thủ Việt Nam đầu tiên sút tung lưới Malaysia

HOANHAP.VN - Chỉ vài tiếng trước giờ bóng lăn trên sân Bukit Jalil, Kuala Lumpur, Công ty CP Eurowindow đã ra quyết định nâng giá trị tiền thưởng dành cho cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 lên 1 TỶ ĐỒNG.

Du lịch   
Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

HOANHAP.VN - Theo thông lệ, cứ cuối tháng 10, đầu tháng 11, nước lũ tại đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu đang rút nhanh. Đây là mùa những con nước rút đi, chỉ còn cá và cá ở lại, như món quà tự nhiên ban tặng cho dải đất này nên người ta gọi là mùa cá ra. Mùa cá ra cũng là mùa đánh bắt cuối cùng của những ngư dân nơi đây.

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

HOANHAP.VN - Tính đến thời điểm này, chỉ còn hơn một tháng nữa thì quy định tỉ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn xuống 40% sẽ được áp dụng. Nhiều ngân hàng đã và đang chạy đua huy động vốn dài hạn để cân đối nguồn vốn, trong đó có những ngân hàng vốn đã giữ ổn định suốt thời gian qua như Vietcombank, Vietinbank, Agribank hay BIDV cũng tham gia “cuộc chơi” lãi suất này.

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Tối 15/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị cấp cao liên quan theo lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017