Thành lập Đoàn kiểm tra tại Trung tâm Y tế Ân Thi

2017-04-22 22:52:21
HOANHAP.VN - Liên quan đến vụ việc tiêu cực xảy ra tại Trung tâm Y tế huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên mà Hoanhap.vn đã đăng tải: khám sức khoẻ không đúng quy trình; thu tiền không có biên lai; bán khống giấy khám sức khoẻ, thậm chí khám cả “sức khoẻ” cho người đã chết…

Sau khi báo nêu, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã quyết định thành lập Đoàn kiểm tra do ông Bùi Quang Chung- Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn về làm việc với ê-kíp y bác sĩ trực tiếp “khám sức khoẻ” cho ông N.C.T.


Trung tâm Y tế huyện Ân Thi


Theo kết luận sơ khởi, Đoàn kiểm tra nhận định ê-kíp y, bác sĩ tại Trung tâm Y tế Ân Thi đã vi phạm nghiêm trọng quy trình khám sức khoẻ tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của Hoanhap.vn, để lấp liếm sự việc và chống chế với Đoàn kiểm tra, Ban lãnh đạo Trung tâm Y tế Ân Thi đã xuất trình với Đoàn kiểm tra 01 Biên lai thu tiền khám sức khoẻ của ông N.C.T.

Câu hỏi đặt ra là ông N.C.T đã chết thì Trung tâm Y tế Ân Thi đã khám cho ai và ai là người nộp tiền? Sổ thu chi tiền mặt và số ấn chỉ trong biên lai thu tiền kia mà Trung tâm Y tế Ân Thi lập ra để đối phó với Đoàn kiểm tra có đúng thứ tự, ngày, giờ hay là một sự chen ngang vụng về?

Bà Nguyễn Thị Anh- Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên cho biết: Khi Đoàn kiểm tra có kết luận chính thức, Sở sẽ xem xét xử lý kỷ luật ê-kíp y, bác sĩ có liên quan đến vụ bán giấy khám sức khoẻ khống này, ai vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, không bao che, dung túng.

Hoanhap.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những diễn biến mới nhất của vụ việc.

Công ty Polytex Far Eastern (KCN Bàu Bàng, Bình Dương): Công trình sập giàn giáo khiến 3 người chết

Trong lúc nhiều công nhân đang làm việc, bất ngờ giàn giáo công trình đang thi công của Công ty Polytex Far Eastern (cần cẩu tháp) rung lắc, đổ sập khiến 3 người chết và nhiều người bị thương.
2020-02-22 14:19:15

Kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt nam 27/02/2020: "Thương lắm!"

Cựu chiến binh, Bác sỹ Nguyễn Xuân Đồng chia sẻ, nhiều người nghèo thật sự, nghèo đến nỗi mà họ chỉ đủ tiền khám bệnh, không đủ tiền mua thuốc, thậm chí không có tiền trả lại, nhiều người đi từ quận 12, Hóc môn đến...thương lắm!
2020-02-21 23:09:54

Ngân hàng tháo gỡ khó khăn cho người dân trong dịch bệnh Corona

Việt Nam là một quốc gia láng giềng với Trung Quốc, chung đường biên giới, có sự giao thương kinh tế, du lịch và đi lại lớn. Do vậy, Việt Nam được các tổ chức y tế đánh giá là có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.
2020-02-21 21:13:39

Ocean Edu chi nhánh Royal City: Đồng hành cùng học viên và phụ huynh phòng tránh đại dịch virus corona

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19) gây ra, hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu chi nhánh Royal City đã có những hoạt động tích cực tuyên truyền đến học viên và phụ huynh, củng cố kiến thức cho học viên ngay cả khi không đến trường.
2020-02-21 16:11:06

Nhà hàng Hương Linh – chinh phục khách hàng bởi vệ sinh sạch sẽ

Mặc dù mới đi vào hoạt động hơn 1 năm nay, Nhà hàng Hương Linh địa chỉ tại số 9 ngõ 164 Khuất Duy Tiến đã chinh phục khách hàng không chỉ bởi món ăn hấp dẫn mà quan trọng là chất lượng phục vụ, an toàn vệ sinh thực phẩm, không gian thoáng mát, làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái khi thưởng thức ẩm thực tại đây.
2020-02-21 15:56:33

Thủ tướng: Nông nghiệp của chúng ta không chỉ đủ ăn, có thể làm giàu được

“Nhiều người, đặc biệt là các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, đều nói là nông nghiệp của chúng ta không chỉ đủ ăn, có thể làm giàu được. Đó chính là cơ hội, niềm tin mới của chúng ta để phát triển mạnh mẽ một số sản phẩm, đặc sản thế mạnh rất đa dạng ở từng địa phương”.
2020-02-21 14:47:29
Đang tải...