Bản lĩnh người lính trên "mặt trận" kinh tế

2019-11-30 07:25:35
Rời quân ngũ trở về địa phương, dù sức khỏe suy giảm nhưng cựu chiến binh (CCB) Lưu Văn Biết đã vượt lên thương tật, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, hăng hái tham gia trên mặt trận phát triển kinh tế, đồng thời có nhiều đóng góp tích cực tham gia vào các hoạt động của Hội CCB Cẩm Phả.

Năm 1972, dù chưa đủ 16 tuổi, nhưng theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, chàng trai trẻ Lưu Văn Biết tình nguyện lên đường nhập ngũ và được biên chế vào chiến trường Quảng Trị. Năm 1983, anh Biết hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương và xây dựng gia đình với tỷ lệ thương tích 43%. Thời gian đầu về địa phương còn bỡ ngỡ, không có kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi, do vậy kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng, với bản chất của người lính Cụ Hồ, không cam chịu đói nghèo, năm 1996 CCB Lưu Văn Biết đã đưa gia đình tới Quảng Ninh lập nghiệp và bắt tay vào khai hoang, phát triển trang trại trồng rau, chăn nuôi. Đến nay, diện tích trang trại đã lên tới hàng nghìn m2 nằm tại phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả. Thương hiệu rau sạch của gia đình đã khá lớn mạnh, được nhiều hộ kinh doanh tới tận nhà thu mua.

CCB Lưu Văn Biết (thứ 3 từ trái qua) tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngoài trồng rau, CCB Biết còn xây dựng mô hình nuôi ong lấy mật. Lúc nhiều nhất, trong vườn của gia đình ông có tới 400 tổ ong, bình quân hàng năm thu khoảng 400 triệu đồng. Có được một khoản lãi, gia đình ông còn đầu tư mua 3 ô tô khách để góp vào Công ty Cổ phần bus Vân Đồn chạy tuyến Vân Đồn – Bãi Cháy.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, CCB Lưu Văn Biết còn là hội viên gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động của Hội, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện ông đang là Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả.

Với những nỗ lực, quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất của quê hương, CCB Lưu Văn Biết đã trở thành tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, làm giàu. Ông nhiều lần được các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể biểu dương, khen thưởng là một CCB làm kinh tế giỏi, xứng đáng để làm gương cho các thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Giao hữu bóng đá giữa Tạp chí Điện tử Hòa Nhập với công ty Bateco

Chiều ngày 5/6/2020, hướng tới kỉ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, được sự nhất trí của lãnh đạo hai đơn vị: Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa Nhập – Công ty CP Bateco Việt Nam, tại sân bóng cỏ nhân tạo Mễ Trì Thượng đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa hai đơn vị.
2020-06-05 18:54:34

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46
Đang tải...