Bản lĩnh người lính trên "mặt trận" kinh tế

2019-11-30 07:25:35
Rời quân ngũ trở về địa phương, dù sức khỏe suy giảm nhưng cựu chiến binh (CCB) Lưu Văn Biết đã vượt lên thương tật, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, hăng hái tham gia trên mặt trận phát triển kinh tế, đồng thời có nhiều đóng góp tích cực tham gia vào các hoạt động của Hội CCB Cẩm Phả.

Năm 1972, dù chưa đủ 16 tuổi, nhưng theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, chàng trai trẻ Lưu Văn Biết tình nguyện lên đường nhập ngũ và được biên chế vào chiến trường Quảng Trị. Năm 1983, anh Biết hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương và xây dựng gia đình với tỷ lệ thương tích 43%. Thời gian đầu về địa phương còn bỡ ngỡ, không có kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi, do vậy kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng, với bản chất của người lính Cụ Hồ, không cam chịu đói nghèo, năm 1996 CCB Lưu Văn Biết đã đưa gia đình tới Quảng Ninh lập nghiệp và bắt tay vào khai hoang, phát triển trang trại trồng rau, chăn nuôi. Đến nay, diện tích trang trại đã lên tới hàng nghìn m2 nằm tại phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả. Thương hiệu rau sạch của gia đình đã khá lớn mạnh, được nhiều hộ kinh doanh tới tận nhà thu mua.

CCB Lưu Văn Biết (thứ 3 từ trái qua) tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngoài trồng rau, CCB Biết còn xây dựng mô hình nuôi ong lấy mật. Lúc nhiều nhất, trong vườn của gia đình ông có tới 400 tổ ong, bình quân hàng năm thu khoảng 400 triệu đồng. Có được một khoản lãi, gia đình ông còn đầu tư mua 3 ô tô khách để góp vào Công ty Cổ phần bus Vân Đồn chạy tuyến Vân Đồn – Bãi Cháy.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, CCB Lưu Văn Biết còn là hội viên gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động của Hội, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện ông đang là Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả.

Với những nỗ lực, quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất của quê hương, CCB Lưu Văn Biết đã trở thành tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, làm giàu. Ông nhiều lần được các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể biểu dương, khen thưởng là một CCB làm kinh tế giỏi, xứng đáng để làm gương cho các thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Sun Group khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Núi Bà Đen – Tây Ninh

HOANHAP.VN - Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống cáp treo mới hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen, sau 1,5 năm thi công xây dựng. Hệ thống cáp treo mới không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển lên “nóc nhà Đông Nam Bộ” và chùa Bà Đen, góp phần giảm tình trạng quá tải của du lịch chùa Bà dịp đầu năm mới, mà còn mở ra nhiều cơ hội để du lịch Tây Ninh cất cánh.
2020-01-18 14:09:45

Nghệ An tìm nhà đầu tư cho dự án khu đô thị 4.200 tỷ đồng

Theo quy hoạch, dự án khu đô thị mới sẽ được xây dựng tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An có diện tích 38 ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 4.185 tỷ đồng.
2020-01-17 19:21:34

Vinhomes đồng loạt mở hội Xuân chào năm mới Canh Tý

Với mong muốn gìn giữ và lan tỏa những nét đẹp văn hoá truyền thống Việt Nam, mang đến trải nghiệm sống đẳng cấp cho cư dân, các khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc đang đồng loạt mở hội Xuân chào năm mới Canh Tý
2020-01-17 19:12:42

Thủ tướng đề nghị Ban Kinh tế Trung ương đề xuất xử lý nhiều vấn đề chiến lược

“Nếu không thay đổi tư duy kinh tế thì dẫu có điều chỉnh thể chế thì cũng là thể chế cũ, là “bình mới rượu cũ”. Mô hình đặc khu kinh tế đã giúp nhiều quốc gia vươn lên và nhanh chóng tham gia vào các nhóm quốc gia công nghiệp phát triển. Thời thế mới thì các mô hình đặc khu sẽ như thế nào?"
2020-01-17 14:19:17

Kiều bào Việt Nam vui Xuân quê hương trên quê cha, đất tổ

Chương trình "Xuân Quê hương” - sự kiện thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức, từ lâu đã là điểm gặp gỡ cho kiều bào Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới.
2020-01-17 14:10:12

Thủ tướng chỉ thị tăng cường phòng, chống tác hại của rượu, bia

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
2020-01-17 14:06:09
Đang tải...