Bản lĩnh người lính trên "mặt trận" kinh tế

2019-11-30 07:25:35
Rời quân ngũ trở về địa phương, dù sức khỏe suy giảm nhưng cựu chiến binh (CCB) Lưu Văn Biết đã vượt lên thương tật, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, hăng hái tham gia trên mặt trận phát triển kinh tế, đồng thời có nhiều đóng góp tích cực tham gia vào các hoạt động của Hội CCB Cẩm Phả.

Năm 1972, dù chưa đủ 16 tuổi, nhưng theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, chàng trai trẻ Lưu Văn Biết tình nguyện lên đường nhập ngũ và được biên chế vào chiến trường Quảng Trị. Năm 1983, anh Biết hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương và xây dựng gia đình với tỷ lệ thương tích 43%. Thời gian đầu về địa phương còn bỡ ngỡ, không có kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi, do vậy kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng, với bản chất của người lính Cụ Hồ, không cam chịu đói nghèo, năm 1996 CCB Lưu Văn Biết đã đưa gia đình tới Quảng Ninh lập nghiệp và bắt tay vào khai hoang, phát triển trang trại trồng rau, chăn nuôi. Đến nay, diện tích trang trại đã lên tới hàng nghìn m2 nằm tại phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả. Thương hiệu rau sạch của gia đình đã khá lớn mạnh, được nhiều hộ kinh doanh tới tận nhà thu mua.

CCB Lưu Văn Biết (thứ 3 từ trái qua) tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngoài trồng rau, CCB Biết còn xây dựng mô hình nuôi ong lấy mật. Lúc nhiều nhất, trong vườn của gia đình ông có tới 400 tổ ong, bình quân hàng năm thu khoảng 400 triệu đồng. Có được một khoản lãi, gia đình ông còn đầu tư mua 3 ô tô khách để góp vào Công ty Cổ phần bus Vân Đồn chạy tuyến Vân Đồn – Bãi Cháy.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, CCB Lưu Văn Biết còn là hội viên gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động của Hội, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện ông đang là Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả.

Với những nỗ lực, quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất của quê hương, CCB Lưu Văn Biết đã trở thành tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, làm giàu. Ông nhiều lần được các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể biểu dương, khen thưởng là một CCB làm kinh tế giỏi, xứng đáng để làm gương cho các thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Đến Phú Quốc mùa Trung Thu cùng rước đèn và đón pháo hoa

Mùa Trung thu này trên đảo Ngọc sẽ không chỉ là đèn lồng đỏ, mặt nạ giấy bồi hay những trò chơi dân gian. Sẽ còn cả có một đại tiệc linh đình với pháo hoa rực sáng và chuỗi lễ hội đặc sắc đón chờ các em nhỏ và gia đình tại Thị trấn Hoàng Hôn.
2023-09-28 09:33:28

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba

Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba do đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba, dẫn đầu sang thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro tới Vùng giải phóng tỉnh Quảng Trị, miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
2023-09-28 09:23:40

Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance thay tên sau nhiều lùm xùm

Sau thời gian gian dài bị người dân căng băng rôn đòi tiền liên quan đến KSFinance. Mới đấy, HĐQT của KSFinance đã ra thông báo đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Real Tech.
2023-09-28 08:30:00

Quảng Ninh: Khánh thành nhà tình thương cho người khuyết tật tại thị xã Đông Triều

Thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, qua rà soát, trên địa bàn xã Yên Đức (TX Đông Triều) hiện có 2 hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà cấp 4 đều đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm cần được hỗ trợ xây mới. Cả 2 gia đình này đều là hộ có người khuyết tật, hoàn cảnh rất khó khăn.
2023-09-27 20:59:56

Hội Bảo trợ NKT-TMC Quảng Ninh - Vui Tết Trung Thu cùng trẻ em vùng xa của tỉnh

Tối 26/9, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) Quảng Ninh phối hợp với Câu lạc bộ Shuffle Dance Hồng Hà tổ chức chương trình "Vui Tết Trung thu năm 2023" cho 400 thiếu nhi xã Dân Chủ, một xã xa trung tâm của thành phố Hạ Long.
2023-09-27 20:53:40

Sự mong ngóng của Công ty Hải Hà

Theo nhiều nhà nghiên cứu thì đột phá thể chế, phát huy vai trò kiến tạo của Nhà nước nên xuất phát từ những vấn đề thiết thân với cộng đồng doanh nghiệp. Đó là tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn dễ dàng, mạnh dạn miễn lãi phạt chậm nộp tiền thuế, bảo hiểm xã hội khi xảy ra thiên tai, dịch hoạ. Tuy nhiên, trong thực tế không ít doanh nghiệp gặp bế tắc sau đại dịch và mỏi mòi chờ đợi cơ chế hỗ trợ, đặc biệt khu vực kinh tế tư nhân.
2023-09-27 19:33:18
Đang tải...