Bản lĩnh người lính trên "mặt trận" kinh tế

2019-11-30 07:25:35 0 Bình luận
Rời quân ngũ trở về địa phương, dù sức khỏe suy giảm nhưng cựu chiến binh (CCB) Lưu Văn Biết đã vượt lên thương tật, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, hăng hái tham gia trên mặt trận phát triển kinh tế, đồng thời có nhiều đóng góp tích cực tham gia vào các hoạt động của Hội CCB Cẩm Phả.

Năm 1972, dù chưa đủ 16 tuổi, nhưng theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, chàng trai trẻ Lưu Văn Biết tình nguyện lên đường nhập ngũ và được biên chế vào chiến trường Quảng Trị. Năm 1983, anh Biết hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương và xây dựng gia đình với tỷ lệ thương tích 43%. Thời gian đầu về địa phương còn bỡ ngỡ, không có kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi, do vậy kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng, với bản chất của người lính Cụ Hồ, không cam chịu đói nghèo, năm 1996 CCB Lưu Văn Biết đã đưa gia đình tới Quảng Ninh lập nghiệp và bắt tay vào khai hoang, phát triển trang trại trồng rau, chăn nuôi. Đến nay, diện tích trang trại đã lên tới hàng nghìn m2 nằm tại phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả. Thương hiệu rau sạch của gia đình đã khá lớn mạnh, được nhiều hộ kinh doanh tới tận nhà thu mua.

CCB Lưu Văn Biết (thứ 3 từ trái qua) tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngoài trồng rau, CCB Biết còn xây dựng mô hình nuôi ong lấy mật. Lúc nhiều nhất, trong vườn của gia đình ông có tới 400 tổ ong, bình quân hàng năm thu khoảng 400 triệu đồng. Có được một khoản lãi, gia đình ông còn đầu tư mua 3 ô tô khách để góp vào Công ty Cổ phần bus Vân Đồn chạy tuyến Vân Đồn – Bãi Cháy.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, CCB Lưu Văn Biết còn là hội viên gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động của Hội, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện ông đang là Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả.

Với những nỗ lực, quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất của quê hương, CCB Lưu Văn Biết đã trở thành tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, làm giàu. Ông nhiều lần được các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể biểu dương, khen thưởng là một CCB làm kinh tế giỏi, xứng đáng để làm gương cho các thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bạn đọc với Tạp chí - Tạp chí với bạn đọc

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), 18 năm ra số Tạp chí Hướng nghiệp & Hòa nhập đầu tiên, và hơn 7 năm ra mắt Tạp chí điện tử Hòa nhập (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam - sau đây gọi tắt là Tạp chí), Ban Bạn đọc đã nhận được nhiều đóng góp quý báu, những tình cảm chân thành của đơn vị chủ quản, thành viên của Hiệp hội, cộng tác viên, bạn đọc gần xa gửi về Tạp chí. Ban bạn đọc xin giới thiệu cùng độc giả.
2024-06-19 16:12:56

Quan hệ gắn kết giữa Việt Nam – Liên bang Nga qua chia sẻ của Thượng tướng, Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu

Theo Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, niềm tin chính là điều quan trọng, quý giá nhất trong quan hệ giữa Việt Nam – Liên bang Nga.
2024-06-19 08:13:00

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00
Đang tải...