Hải Phòng: Đại hội thi đua yêu nước, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “càng khó khăn thì càng phải thi đua”

2020-11-09 22:30:13
Chiều 09/11, Hải Phòng long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước thành phố lần thứ IX (2020-2025). Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Ngọc Thịnh và hơn 700 đại biểu, khách mời đã đến dự.

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước của thành phố giai đoạn 2015-2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI. 

Đại hội thực hiện nghi lễ chào cờ

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đánh giá: trong 05 năm qua, phát huy truyền thống thi đua ái quốc, công tác thi đua - khen thưởng đã được lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đồng bộ, tạo khí thế sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân. Công tác thi đua - khen thưởng luôn bám sát các quy định của Đảng và Nhà nước, xuất hiện các tập thể, cá nhân được khen thưởng thuộc nhiều lĩnh vực, thành phần kinh tế, đặc biệt tỷ lệ người lao động sản xuất trực tiếp được nhận nhiều phần thưởng cao quý. (Huân chương Độc lập; Huân chương Lao dộng; Cờ thi đua; Bằng khen, danh hiệu của Thủ tướng Chính phủ,c ác bộ, ngành và UBND thành phố). Đặc biệt, tại Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI vừa qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phó đã vinh dự được đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 2.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu khai mạc Đại hội

Chủ tịch thành phố cũng khẳng định Đại hội  thi đua yêu nước lần thứ IX nhằm tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước và biểu dương, khen thưởng, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu nhất trong giai đoạn 2015-2020. Từ đó, sẽ tiếp tục đẩy mạnh, tạo ra động lực mới, một khí thế mới, để huy dộng sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố làn thứ XVI và Đại hội XIII của Đảng, để Hải Phòng trở thành “thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp CNH - HĐH” theo tinh thần Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị.

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, nêu rõ: Đại hội thi đua yêu nước thành phố giai đoạn 2015 - 2020 là thời điểm Hải Phòng triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Đại hội XV Đảng bộ thành phố và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 32-NQ/TW ngày 05/08/2003 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước”.

Trong bối cảnh chung của đất nước, thành phố phải đối mặt với những khó khăn không nhỏ, như: hạ tầng - kinh tế còn hạn chế, nguồn lực đầu tư, môi trường đầu tư chưa đáp ứng được yêu cầu, Bước vào năm cuối của nhiệm kỳ, đại dịch Covid-19 toàn cầu đã ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội thành phố. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Trung ương, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực, phấn đấu với quyết tâm, vượt qu khó khăn, thách thức nhằm phát triển Hải Phòng tương xứng với tiềm năng, lợi thế, đúng với kỳ vọng của Trung ương và nhân dân thành phố, thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Đại hội XV Đảng bộ thành phố đã đề ra “xây dựng thành phố Hải Phòng đến năm 2030 tầm nhìn 2045, trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp CNH - HĐH; là động lực phát triển của vùng Bắc bộ và của cả nước; góp phần ghi dấu một nhiệm kỳ với nhiều đổi mới, sáng tạo, mang tính đột phá và đạt nhiều thành tựu quan trọng, nổi bật trên mọi lĩnh vực…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Cờ thi đua của Chính phủ cho thành phố Hải Phòng

Đại hội đánh giá và ghi nhận Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, phát huy dân chủ, bồi dưỡng năng lực làm chủ, tham gia quản lý xã hội của nhân dân, đấu tranh với những hành vi vi phamh quyền làm chủ của nhâ dân hoặc lợi dụng dân chủ gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đặc biệt phải kể đến là các phong trào do Thủ tướng phát động: Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới; Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau; Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển; Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở; Các phong trào do thành phố phát động: Thi đua phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; Lao động giỏi, lao động sáng tạo; An toàn vệ sinh, phòng chống cháy nổ; Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam…; Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, nông thôn văn minh; Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Hội nông dân thành phố với các phong trào: nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi; Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền; Hội chữ Thập đỏ với phong trào: Hiến máu nhân đạo; Trái tim nhân ái; Đoàn thanh niên thành phố với phong trào; Thanh niên tình nguyện, Thanh niên làm theo lời Bác; Đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp…; Cựu Chiến binh với các phong trào: Cựu chiến binh gương mẫu; Ba trách nhiệm, một nghĩa vụ; hay mô hình 1+3…; Liên đoàn lao động thành phố với phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; Mái ấm công đoàn; Sáng tạo kỹ thuật công nhân lao động…; Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố với phong trào Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; Xây dựng mái ấm tình thương; Tổ phụ nữ thu gom rác tái chế; Nói không với túi nilon...

Từ thực tiễn hoạt động thi đua, khen thưởng, Đại hội rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, quan trọng. từ đó đề ra mục tiêu, phương hướng và khẩu hiệu hành động thi đua yêu nước cho giai đoạn tiếp theo. Theo đó, cần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Tiếp tục đổi mới thi đua, khen thưởng theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc “càng khó khăn thì càng phải thi đua”; Tổ chức các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của từng ngành, từng địa phương, đơn vị. Trên cơ sở nghiên cứu, quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ CHí Minh về thi đua yêu nước, tổ chức các phong trào thi đua và khen thưởng gắn với thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Thực hiện tốt Khẩu hiệu hành động “Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang thành phố đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, phát huy sức mạnh toàn dân, quyết tâm hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 - 2025”.

Tại Đại hội, 500 tập thể, cá nhân đã được tặng Bằng khen, Cờ thi đua vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Các tập thể, cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đuayêu nước

Nữ lãnh đạo Nguyễn Tri Nhã Mai: Trân trọng những giá trị trao đi

Với vai trò là CEO Nha Khoa Tân Định và chủ tịch Câu lạc bộ WLIN Lotus, nữ lãnh đạo Nguyễn Tri Nhã Mai đã được trao tặng giải thưởng danh giá: Top 100 Phong cách Doanh Nhân - Người tiên phong 2021- 2022, đây là giải thưởng vinh danh những doanh nhân có mô hình kinh doanh tiên phong, nổi bật trong từng lĩnh vực, ngành nghề, thân thiện với môi trường, xây dựng thương hiệu cá nhân tốt, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.
2022-01-27 13:05:00

Đền Trần (Nam Định): Tổ chức lễ thường niên hàng năm đón chào Tết Nhâm Dần 2022

Sáng 27/1, tại đền Trần thuộc tỉnh Nam Định đã diễn ra lễ thượng cờ, lễ thường niên hàng năm để chuẩn bị chào đón năm mới, Tết Nhâm Dần 2022.
2022-01-27 12:27:15

Vibook - Mạng xã hội kinh doanh tích hợp nhiều tiện ích

Vibook - Mạng xã hội kinh doanh “made in Việt Nam” đầu tiên, là môi trường tạo ra sự kết nối giao thương vô giới hạn, ai ai cũng có thể làm việc để cùng tạo ra lợi nhuận. Với Vibook, doanh nghiệp sẽ tận dụng được nền tảng công nghệ để tiết kiệm các loại chi phí, tăng doanh thu và tăng lợi nhuận.
2022-01-27 11:15:01

Quế Võ - Bắc Ninh: Bị kỷ luật về Đảng vẫn trúng cử HĐND và giữ chức vụ Chủ tịch Xã

Vừa qua, Tạp chí Điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị, ký ngày 11/11/2021 (kèm theo hồ sơ) của cựu chiến binh Nguyễn Bá Bắng ở thôn Hữu Bằng, xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh phản ánh về việc ông Hoàng Ngọc Phà, Chủ tịch UBND xã Ngọc Xá đã đã có nhiều vi phạm và bị kỷ luật về Đảng mà vẫn được bầu vào HĐND và giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Ngọc Xá.
2022-01-27 11:01:02

Họ Nguyễn Đức – Dòng họ tiêu biểu mang đậm hồn người xứ Kinh Bắc

Bắc Ninh được biết đến với địa danh Kinh Bắc, vùng đất địa linh nhân kiệt giàu truyền thống văn hiến, khoa bảng và là nơi khai mở nền văn minh của người Việt cổ. Trải qua hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, quân và dân Bắc Ninh đã có những đóng góp quan trọng vào thắng lợi chung của cả dân tộc. Cùng với đó, những giá trị về lịch sử, văn hóa, tâm linh; những võ công kiệt suất, mưu lược tài ba đã để lại dấu ấn riêng cho miền đất này và cho cả dòng tộc quê hương. Mộc mạc mà đầy trang nghiêm ẩn mình trên mảnh đất xã Chi Lăng (huyện Quế Võ), Lăng và Nhà thờ họ Nguyễn Đức vẫn đã và đang được dân gian truyền tụng muôn đời.
2022-01-27 10:04:47

SHB đồng hành chia sẻ cùng khách hàng và cộng đồng, không ngừng gia tăng lợi ích cho cổ đông

Năm 2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid thông qua các chính sách tín dụng ưu đãi, cơ cấu nợ, miễn giảm lãi, phí cho hàng trăm nghìn khách hàng và rất nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực cùng cả nước chống dịch. Đồng thời, SHB có một năm kinh doanh hiệu quả và đầy ấn tượng.
2022-01-26 18:17:57
Đang tải...