Học sinh Lương Thế Vinh hào hứng gói bánh chưng làm từ thiện

2016-02-03 09:28:43 0 Bình luận
Những chiếc bánh chưng sẽ được đưa tới Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, nơi có những em bé không được ra viện để về đón Tết, hi vọng có thể phần nào vơi đi khó khăn, vất vả.

Ngày 2/2 trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã tổ chức cho học sinh gói bánh chưng làm từ thiện cho các em bé trong Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Đây là một hoạt động có ý nghĩa vừa để các em ôn lại truyền thống văn hóa của dân tộc, vừa dạy cho các em biết cảm thông, chia sẻ với những số phận bất hạnh.

Thầy Văn Như Cương, Chủ tịch HĐQT trường THPT Lương Thế vinh tham gia hoạt động cùng các học sinh
Các thầy cô trong trường cũng tận tay gói bánh
Những chiếc bánh đầy yêu thương sẽ được chuyển tới cho các em nhỏ phải ăn Tết trong bệnh viện
Học sinh toàn trường hào hứng với hoạt động này
Tối 2/2 trường THPT Lương Thế Vinh trở nên đẹp và ấm áp vô cùng
Học sinh tận tay chăm sóc những chiếc bánh yêu thương

Chia sẻ về hoạt động này, cô Văn Thùy Dương (Phó hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh) cho hay: “Mình quan niệm rằng mọi người đều muốn làm từ thiện và không phải chỉ có một cách duy nhất để làm từ thiện. Đối với học sinh, hãy tìm cách làm thế nào cho các con thấy việc làm từ thiện nó trở nên có ý nghĩa, đây cũng là cách dạy cho các con biết yêu thương, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh. 

Ngay từ nhỏ chúng ta đều được dạy rằng “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đây là con đường gần nhất để các em biết trân trọng những gì đang có, biết lắng nghe, biết yêu thương và cảm thông”.

 

 
 

 

Em Phạm Hoàng, học sinh lớp 7 trường THPT Lương Thế Vinh chia sẻ: "Em rất hào hứng từ khi được nghe thông báo sẽ được gói bánh chưng tại trường. Được tận tay nhặt lá dong, gói chiếc bánh nhỏ xinh đúng là rất sung sướng, nhất là khi được biết những chiếc bánh do chúng em gói sẽ được mang tới tặng các em nhỏ trong bệnh viện. Em mong năm nào nhà trường cũng tổ chức hoạt động này".

Cô Thùy Dương cũng cho biết thêm, thông qua hoạt động lần này các em học hỏi thêm những kĩ năng nội trợ, hơn nữa còn giúp thầy trò có những phút giây gần gũi, chia sẻ và thấu hiểu nhau nhiều hơn. 

Những chiếc bánh chưng sẽ được đưa tới Viện huyết học -  Truyền máu Trung ương, nơi có những em bé sẽ không được ra viện để về đón Tết. Toàn thể cán bộ và học sinh Trường THPT Lương Thế vinh hy vọng sẽ mang lại chút ấm áp cho các em, cho bố mẹ các em ...ấm áp từ tình cảm, từ sự chia sẻ. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tóm tắt tiểu sử Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, hưởng thọ 80 tuổi.
2024-07-20 10:33:24

Hải Phòng: Tổ chức chuỗi hoạt động tri ân dịp 27/7

Nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), TP.Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.
2024-07-20 08:59:42

Quảng Ninh rà soát các dự án trồng cây xanh theo yêu cầu của Bộ Công an

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị từ 2019-2023 theo các nội dung yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an.
2024-07-19 22:27:00

Nam Định: Tri ân người có công nhân dịp 27/7

Chiều 19/7, Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Tạp chí điện tử Hòa nhập phối hợp cùng Sở Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Nam Định đã tặng quà tri ân cho những đối tượng là thương bệnh binh, người có công trên địa bàn tỉnh Nam Định.
2024-07-19 20:44:43

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
2024-07-19 17:05:00

Hoãn chương trình nghệ thuật “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình”

Ban tổ chức Chương trình nghệ thuật chính luận “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình” thông báo, chương trình dự kiến diễn ra vào tối 19/7 tại Kỳ đài bờ Bắc - Khu Di tích Đôi bờ Hiền Lương tỉnh Quảng Trị sẽ được hoãn vì lý do kỹ thuật.
2024-07-19 10:37:25
Đang tải...