Lãi vay tiêu dùng 0%: Ai hưởng lợi?

2016-01-23 16:37:48
Theo các chuyên gia kinh tế, khi tiếp cận các gói dịch vụ vay tiêu dùng lãi suất 0% thì người tiêu dùng được hưởng lợi nhiều nhất.

Dịch vụ này không chỉ mang lại lợi ích cho riêng khách hàng mà nó còn là công cụ đắc lực hỗ trợ cho các doanh nghiệp và các công ty tài chính trong phát triển sản xuất kinh doanh và mở rộng thị phần.

Rộn ràng lãi suất 0%

Cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Chớp lấy “thời điểm vàng” này, các tổ chức tín dụng đã lần lượt tung ra nhiều chương trình cho vay tín chấp tiêu dùng, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Thị trường cho vay tiêu dùng sôi động hơn từ sự đa dạng về hình thức với rất nhiều ưu đãi dành cho người tiêu dùng, nhất là từ khi các gói vay tiêu dùng với lãi suất ưu đãi 0% của các công ty tài chính (CTTC) được tung ra thị trường. Đây là những gói vay ưu đãi mà người tiêu dùng có thể sử dụng để mua hàng trả góp và không phải trả bất kể khoản phí nào, kể cả tiền lãi hàng tháng.

Điển hình, FE Credit vừa triển khai chương trình “Mua trả góp Oppo R7 Lite - Lãi suất 0%”.Tham gia chương trình, người tiêu dùng sẽ có cơ hội sở hữu ngay điện thoại Oppo trẻ trung, sành điệu này mà không phải trả lãi.Ưu điểm vượt trội của chương trình này là khách hàng chỉ phải trả trước 30% giá trị sản phẩm, trả góp trong vòng 4 tháng. Thời gian áp dụng của chương trình từ ngày 15/01/2016 đến hết ngày 29/02/2016 trên phạm vi tại hệ thống cửa hàng Oppo trên toàn quốc.

Ngoài chương trình trên, hiện FE Credit cũng đang triển khai chương trình “Mua trả góp sản phẩm công nghệ và điện máy – Lãi suất 0%”.Theo đó, người tiêu dùng sẽ có cơ hội mua trả góp tất cả những dòng sản phẩm tại hệ thống cửa hàng và kênh bán hàng trực tuyến của Vinpro trên toàn quốc mà không phải trả lãi. Ưu điểm vượt trội của chương trình này là không cần thế chấp, hồ sơ đăng ký đơn giản, bao gồm chứng minh nhân dân và bằng lái xe (hoặc hộ khẩu đối với khoản vay trên 8 triệu đồng). Thời gian xét duyệt và nhận hàng nhanh chóng, hình thức thanh toán linh hoạt, khách hàng chỉ phải trả trước từ 30% - 50% giá trị sản phẩm.Thời hạn vay trong vòng 6 – 9 tháng.Thời gian áp dụng từ nay đến hết ngày 31/1/2016.

Cũng trong khoảng thời gian trên, FE Credit triển khai chương trình “Mua trả góp Sony Xperia – Lãi suất 0%”. Tham gia chương trình , khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu ngay những dòng điện thoại trẻ trung, sành điệu thương hiệu Sony mà không phải trả lãi suất. Điểm nổi bật của chương trình này là khách hàng chỉ cần phải trả trước 30% giá trị sản phẩm, thời hạn vay trong vòng 6 tháng. Chương trình áp dụng cho các dòng sản phẩm: C4 Dual E5333, C5 Ultra Dual E5563, M4 Aqua Dual, M5 Dual E5663, Z5 Compact E5803, Z5 Dual E6683, Z5 Premium Dual E688. 

Không nằm ngoài cuộc đua, các CTTC hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng như: Home Credit, HD SAISON… hiện cũng đã “bắt tay” với các nhà bán lẻ lớn như Nguyễn Kim, Pico, MediaMart để cung ứng ra thị trường một loạt sản phẩm vay trả góp (gồm: Laptop, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, ti vi… chính hãng) với lãi suất ưu đãi 0%, thủ tục nhanh gọn và đơn giản, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, nhất là đối với người thu nhập trung bình và thấp.

Đón lộc năm mới 2016, khách hàng có cơ hội nhận ngay ưu đãi lãi suất chỉ 0% khi mua trả góp qua HD SAISON tại hệ thống Mediamart.Thời gianáp dụng đến hết ngày 31/01/2016. Khách hàng được vay mua trả góp lãi suất 0% tất cả sản phẩm tại Mediamart có giá từ 2,3 triệu đồng trở lên (không áp dụng cho điện thoại IPhone). Chương trình áp dụng tại tất cả cửa hàng Mediamart có dịch vụ của HD SAISON trên toàn quốc.

Hầu hết các dòng sản phẩm “hot” trên thị trường hiện có mức lãi suất cho vay ưu đãi. Các sản phẩm nổi bật có lãi suất cho vay 0% được các CTTC triển khai chủ yếu tại Thế giới di động hay FPT shop gồm: Điện thoại Samsung Galaxy Note 5, Samsung Galaxy S6 Edge 32GB, Samsung Galaxy A8VE, OPPO R7 Plus, Sony Xperia Z5 Premium Dual… Điều kiện tham gia đơn giản là những khách hàng đủ 20 tuổi cho đến 60 tuổi. Điểm nổi bật của gói sản phẩm là khách hàng có thể trả máy hủy hợp đồng trong 14 ngày kể từ khi ký hợp đồng.

Các bên đều hưởng lợi

Bên cạnh các phân khúc lớn, cuối năm cũng là dịp các doanh nghiệp lo đẩy hết hàng và điều này đã kéo theo nhiều chương trình giảm giá mạnh.Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… sự liên kết “3 nhà” giữa nhiều doanh nghiệp điện máy với các CTTC đã được đẩy mạnh với nhiều chương trình có mức lãi suất ưu đãi 0%, thu hút được đông đảo khách hàng tham gia.

Đại diện bộ phận kinh doanh Công ty cổ phần Thế Giới Di Động cho biết: Hiện tại Thegioididong.com có liên kết với 3 CTTC để hỗ trợ khách hàng trả góp. Các đối tượng vay tiêu dùng mua sản phẩm trả góp của công ty phần lớn là sinh viên, giáo viên, công nhân viên chức nhà nước, thậm chí có cả người về hưu...Mua thông thường người tiêu dùng phải trả một lần cho toàn bộ giá trị sản phẩm, còn mua trả góp thì chỉ cần trả ngay một phần là đã có thể sở hữu ngay sản phẩm, phần còn lại sẽ được hỗ trợ vay từ CTTC và trả dần theo từng tháng. Ví dụ như: Bạn mua trả góp điện thoại Samsung Galaxy S6 giá 16.590.000 đồng, bạn chỉ phải trả trước 2.000.000 đồng, CTTC sẽ cho bạn vay 14.590.000 đồng. Số tiền này là số tiền vay trả góp.Lãi suất, số tiền cần góp hàng tháng của bạn sẽ được tính dựa trên con số này.Hiện tại, có nhiều chương trình được các CTTC triển khai với lãi suất ưu đãi 0% thì khách hàng hoàn toàn không phải trả một đồng tiền lãi.Các chương trình này cũng đem lại hiệu quả tích cực cho việc kinh doanh của hệ thống trong “thời điểm vàng” mua sắm cuối năm.

Chị Nguyễn Thu Trang - nhân viên tư vấn tín dụng Home Credit cho biết: Cuối năm, lượng khách hàng mua sắm tăng cao, nhất là các sản phẩm công nghệ, gia dụng thiết yếu. Việc triển khai các chương trình ưu đãi như trả góp 0%, tặng quà khi khách hàng sử dụng dịch vụ có ý nghĩa rất lớn vào thời điểm này.

Chị Hồ Thị Lan (Quận Đống Đa, TP. Hà Nội) cho biết: “Sắp Tết nhiều khoản phải chi tiêu nên thật khó thu xếp được một khoản tiền lớn để mua sắm. Nhờ có chương trình trả góp 0%, chỉ phải trả trước 30% giá trị sản phẩm, gia đình tôi đã sắm được chiếc xe máy cho đứa con lớn làm phương tiện đi làm. Ra Tết, gia đình đặt kế hoạch mỗi tháng sẽ bớt ra một khoản để chi trả cho số tiền vay này”.

Khi hãng Apple tung ra dòng sản phẩm điện thoại đời mới nhất Iphone 6S Plus, anh Nguyễn Trong Lâm (Quận Cầu Giấy,TP. Hà Nội) rất muốn được sở hữu ngay chiếc điện thoại này, tuy nhiên, khi đó mức lãi suất phải trả hàng tháng còn khá cao, nên anh đành tạm gác lại mong muốn đó. Đến nay, chớp cơ hội các CTTC tung ra chương trình vay mua hàng trả góp lãi suất 0%, anh Lâm đã quyết định vay mua chiếc Iphone 6S Plus phiên bản 32Gb. Anh Lâm chia sẻ: “Sau khi tìm hiểu và nghe nhân viên của một CTTC tư vấn, tôi đã dễ dàng được tiếp cận khoản vay tín chấp trong vòng chưa đầy 15 phút, với thủ tục rất đơn giản, nhanh gọn. Bản thân khi có nhu cầu mua một chiếc điện thoại mà thiếu tiền tôi rất ngại đi vay ngân hàng, hơn nữa số tiền lại không quá lớn.Vay mà không phải trả một đồng tiền lãi thì còn ngần ngại gì mà không vay và sở hữu ngay những món đồ như ý”.

Đây chỉ là hai trong số hàng triệu người dân có nhu cầu vay tiêu dùng để mua sắmtrong dịp Tết Nguyên Đán và đã được các CTTC đáp ứng một cách nhanh chóng.Theo các chuyên gia kinh tế, tiếp cận các gói dịch vụ trên thì người tiêu dùng được hưởng lợi nhiều nhất. Với sản phẩm mang tính đột phá này, các ngân hàng dù có lợi thế về nguồn vốn cũng khó có thể cạnh tranh được với các công ty tài chính, bởi vì thủ tục của các công ty tài chính đơn giản và họ có sẵn một đội ngũ nhân viên luôn luôn túc trực tại những điểm bán lẻ, để kịp thời hỗ trợ tư vấn cho khách hàng. Khách hàng tham gia chương trình sẽ được nhận ngay sản phẩm tại điểm bán hàng, không mất thời gian chờ đợi.

Có thể thấy, sự văn minh, tiện dụng của hình thức trả góp đã và đang trở thành động lực hỗ trợ thị trường bán lẻ tăng trưởng, đồng thời, giải quyết ngay những nhu cầu của người dân khi Xuân về, Tết đến./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Đến năm 2050 không còn nhiệt điện than

Theo Quyết định 500/QĐ-TTg năm 2023, cơ cấu nguồn điện Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi theo hướng giảm và bỏ hẳn nhiệt điện than.
2023-06-08 21:32:36

Ưu đãi cho doanh nghiệp thuê người lao động khuyết tật

Doanh nghiệp có sử dụng lao động là người khuyết tật làm việc ổn định sẽ được hưởng 5 chính sách ưu đãi theo quy định của pháp luật.
2023-06-08 16:30:00

Nét vẽ diệu kỳ trên áo dài của người không tay một chân

Biến cố kinh hoàng ập đến, cướp đi 2 cánh tay và 1 chân. Từng đối mặt với mặc cảm và bị từ chối vì khuyết tật, ông Trần Hùng Bảo không buông xuôi số phận, luôn cố gắng vượt lên nghịch cảnh và đã trở thành thợ vẽ tranh trên áo dài và nổi tiếng.
2023-06-08 15:00:00

Tin tức miền Tây 7/6: Bí thư Cần Thơ chỉ đạo liên quan 14 dự án trọng điểm

Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu đã có buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng UBND TP Cần Thơ về "Báo cáo tiến độ triển khai thực hiện các công trình, chương trình, dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố". 
2023-06-08 13:48:34

Du khách lặn lội gần 2.000 km đến Tây Ninh vì điều gì?

Chuyên trang du lịch Vietnam Nomad giới thiệu "10 viên ngọc ẩn" tuyệt đẹp của du lịch Việt, trong đó Tây Ninh nổi lên như là một điểm đến phải ghé thăm trong năm 2023. 2,5 triệu lượt khách đã đến Tây Ninh, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2023, Tây Ninh đang trên hành trình trở thành tâm điểm du lịch số 1 Nam bộ. Đâu là bí quyết hút khách của “viên ngọc ẩn” này?
2023-06-08 12:18:48

Quy hoạch Đô thị thông minh, tòa nhà thông minh - Giải pháp ứng phó với El Nino

“Hiểu và Tôn trọng thiên nhiên, mình bảo vệ thiên nhiên và thiên nhiên bảo vệ mình trong mối tương tác hài hòa” là triết lý phát triển thông minh trước những thách thức ngày càng khốc liệt của biến đổi khí hậu, KTS. Lê Anh Tuấn - Chuyên gia trưởng Hội đồng khoa học Văn Phú – Invest chia sẻ.
2023-06-08 12:12:47
Đang tải...