Mang Tết Thiếu nhi đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

2022-05-29 10:00:00 0 Bình luận
Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã mang lại niềm vui cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Giang (Sóc Sơn) trong dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Với mong muốn lan tỏa nụ cười, niềm hạnh phúc, lạc quan, hướng tới những điều tích cực trong cuộc sống đến với các em và cộng đồng. Ngoài ra, mang lại một Tết Thiếu nhi (1/6) ấm áp cho các trẻ en khó khăn, mới đây CLB Hành trình Nhiệt huyết, Chi hội Vĩnh Phúc (Hội Sinh viên Tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh) phối hợp với Đoàn thanh niên xã Xuân Giang, Chi Đoàn thôn Lai Cách (xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn) tổ chức chương trình “Nắng tháng 5 - San sẻ để yêu thương” tại thôn Lai Cách.

CLB Hành trình Nhiệt huyết, Chi hội Vĩnh Phúc (Hội Sinh viên Tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh) phối hợp với Đoàn thanh niên xã Xuân Giang, Chi Đoàn thôn Lai Cách tổ chức chương trình “Nắng tháng 5 - San sẻ để yêu thương” tại thôn Lai Cách (xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn). 

Anh Trần Tiến Vũ (Chủ nhiệm CLB Hành trình Nhiệt huyết) Trưởng ban chỉ đạo chương trinh chia sẻ: "Chương trình được tổ chức nhằm lan tỏa những yêu thương, giúp cho các em được tận hưởng ngày Quốc tế thiếu nhi thật ý nghĩa, hạnh phúc. Ngoài ra, chương trình không chỉ tạo ra một sân chơi tươi vui, đầm ấm với nhiều kỷ niệm đẹp cùng bạn bè cho các em, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, mà còn thể hiện sự quan tâm, tinh thần sẻ chia của cộng đồng đối với các hoạt động an sinh xã hội nói chung và với thiếu nhi nói riêng. Mỗi món quà là một sự động viên tinh thần to lớn, để các em vươn lên trong cuộc sống".

Trẻ em, các phụ huynh ở xã Xuân Giang háo hức tham gia chương trình.

Kể từ ngày phát động “Nắng tháng 5 - San sẻ để yêu thương” đến nay, chương trình đã triển khai các hoạt động gây quỹ sôi nổi và nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ các tổ chức, các tấm lòng hảo tâm.

Đặc biệt, trong chuyến đi này, bằng những tấm lòng “lá lành đùm lá rách”, các bạn trong  CLB Hành trình Nhiệt huyết và Chi hội Vĩnh Phúc (Hội Sinh viên Tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh) đã quyên góp được 32 xuất quả bao gồm đồ dùng học tâp, vở, bánh kẹo... với trị giá quà tặng là 7 triệu đồng.

Chương trình được tổ chức nhằm lan tỏa những yêu thương, giúp cho các em được tận hưởng ngày Quốc tế thiếu nhi thật ý nghĩa, hạnh phúc.

Chị  Trần Thị Tươi (Chi hội trưởng Chi hội Vĩnh Phúc - Hội Sinh viên Tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh) trưởng ban tổ chức cho biết, những món quà tuy giá trị vật chất không thật sự lớn nhưng là tâm tư, tình cảm của Thành viên, tình nguyện viên của 2 CLB, các tổ chức đoàn thể của đơn vị cùng các nhà hảo tâm quyên góp với mong muốn góp một phần nhỏ bé, san sẻ bớt những khó khăn, vất vả với các em nhỏ nơi đây. Ngoài ra những món quà của CLB Hành trình Nhiệt huyết và Chi hội Vĩnh Phúc (Hội Sinh viên Tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh) có ý nghĩa tinh thần rất lớn nhằm động viên các em vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Sau khoảng gần một tháng triển khai phát động, chuyến xe mang tên “Nắng tháng 5 - San sẻ để yêu thương” đã chính thức lăn bánh, cùng 30 tình nguyện. Những người trẻ hừng hực khí thế mang bên mình đủ đầy những yêu thương mà bao tấm lòng hảo tâm gửi gắm, đã sẵn sàng cho chặng hành trình cuối cùng của mình.

Sau khoảng gần một tháng triển khai phát động, chuyến xe mang tên “Nắng tháng 5 - San sẻ để yêu thương” đã chính thức lăn bánh đến với các em nhỏ thôn Lai Cách (xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn).

Anh Nguyễn Văn Đức (Bí thư Đoàn xã Xuân Giang) chia sẻ: Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Xuân Giang nói chung và CLB Hành trình Nhiệt huyết, Chi hội Vĩnh Phúc nói chung nhằm đẩy mạnh các hoạt động "Vì đàn em thân yêu" nhằm thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của thế hệ đoàn viên thanh niên; đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của đoàn thanh niên trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các em nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Anh Đức (Bí thư Đoàn xã Xuân Giang) mong muốn mỗi gia đình, thầy, cô giáo, các tổ chức đoàn thể xã hội và cả cộng đồng tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các cháu thiếu nhi, nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ mồ côi, khuyết tật, chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Sự cảm thông, kiên trì của các thầy cô giáo, phụ huynh và xã hội sẽ giúp các em vượt qua rào cảm tâm lý, vươn lên trong cuộc sống, học tập.

Công tác chuẩn bị cho chương trình văn nghệ, giao lưu và tặng quà cho các em nhỏ.

Nhân dịp này CLB Hành trình Nhiệt huyết và Chi hội Vĩnh Phúc (Hội Sinh viên Tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh) cũng đã đến thăm, tặng quà, nấu cơm và ăn cơm cùng các cụ, dọn dẹp, sửa lại nền nhà cho các cụ tại Trại phong Đá Bạc (xã Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội). 

Một số hình ảnh của các hoạt động diễn ra xuyên suốt chương trình:

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Xuân Giang Nguyễn Thị Thái Hòa phát biểu.

Các tiết mục văn nghệ trong chương trình.

32 Xuất quà được trao tặng đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Giang.

Nhưng chỉ những em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà mà tất cả các em thiếu nhi có mặt tại chương trình 1 phần quà nhỏ là bánh kéo của chương trình gửi tặng các em nhân ngày quốc tế thiếu nhi.

Các em thiếu nhi vui vẻ bên món quà nhỏ nhưng rất ý nghĩa.

Nhân dịp này CLB Hành trình Nhiệt huyết và Chi hội Vĩnh Phúc (Hội Sinh viên Tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh) cũng đã đến thăm, nấu cơm và ăn cơm cùng các cụ ở Trại Phong Đá Bạc (Minh Phú, Sóc Sơn).

Đội hậu cần chuẩn bị thực phẩm, chế biến thức ăn để có bữa ăn cơm trưa với các cụ.

Ngoài ra các TNV còn giúp các cụ sửa lại nền nhà và giàn để trông mướp.

“Nắng tháng 5 - San sẻ để yêu thương” đã chính thức khép lại chặng hành trình của mình, nhưng dư âm của nó thì vẫn luôn còn mãi. “Nắng tháng 5 - San sẻ để yêu thương” sẽ là những hương vị ấm áp lắng đọng trong lòng các cụ ở Trại phong Đá Bạc và những em nhỏ, bà con xã Xuân Giang.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Vượt lên số phận

Chúng tôi đến thăm gia đình hội viên người mù Trần Thị Loan, năm nay 72 tuổi, tại số nhà 34, phố Hàng Sắt, phường Nguyễn Du, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Cô con dâu của bà nhanh nhẹn chạy ra chào khách rồi nói: “Hôm nay các bác đến chơi thì bà cháu lại không có nhà. Từ sáng bà cháu đã đi làm tại cơ sở làm tăm của Hội Người mù thành phố rồi ạ”.
2024-03-05 08:35:36

CAMERA AN NINH: NHỮNG HIỂM HOẠ RÌNH RẬP

Việc lắp đặt camera được phần lớn người dân tin dùng để đảm bảo an toàn an ninh trật tự, phòng chống trộm cắp tài sản, tuy nhiên hiện tượng ăn cắp camera xảy ra gần đây trên địa bàn Hà Nội khiến người dân nơm nớp lo sợ.
2024-03-04 22:05:00

Hướng về thành phố Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo cơ quan ban ngành các cấp gấp rút triển khai công việc, chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm cho sự kiện mang tầm cỡ quốc gia này.
2024-03-04 16:02:05

Có hơi men, xin xỏ không được bèn tấn công CSGT và cái kết...

Công an huyện Gia Bình (Bắc Ninh) cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng vi phạm nồng độ cồn, tấn công lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.
2024-03-04 14:02:57

Lương lao động ngành than gần 17 triệu đồng/người

Trong 2 tháng đầu năm, TKV nộp ngân sách Nhà nước 4.400 tỉ đồng, tiền lương toàn tập đoàn đạt 16,8 triệu đồng/người/tháng, bằng 102,5% kế hoạch.
2024-03-04 13:42:19

Du xuân núi Bà Đen, Tây Ninh với những trải nghiệm “độc nhất vô nhị”

Tham dự nghi thức dâng đăng cầu bình an trong năm mới, xem show nhạc nước ứng dụng những công nghệ lần đầu tiên có tại Việt Nam trước tôn tượng Bồ Tát Di Lặc lớn hàng đầu thế giới, đó là vài trải nghiệm du xuân chỉ có tại núi Bà Đen, Tây Ninh.
2024-03-04 10:31:52
Đang tải...