Mang Tết Thiếu nhi đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

2022-05-29 10:00:00
Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã mang lại niềm vui cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Giang (Sóc Sơn) trong dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Với mong muốn lan tỏa nụ cười, niềm hạnh phúc, lạc quan, hướng tới những điều tích cực trong cuộc sống đến với các em và cộng đồng. Ngoài ra, mang lại một Tết Thiếu nhi (1/6) ấm áp cho các trẻ en khó khăn, mới đây CLB Hành trình Nhiệt huyết, Chi hội Vĩnh Phúc (Hội Sinh viên Tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh) phối hợp với Đoàn thanh niên xã Xuân Giang, Chi Đoàn thôn Lai Cách (xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn) tổ chức chương trình “Nắng tháng 5 - San sẻ để yêu thương” tại thôn Lai Cách.

CLB Hành trình Nhiệt huyết, Chi hội Vĩnh Phúc (Hội Sinh viên Tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh) phối hợp với Đoàn thanh niên xã Xuân Giang, Chi Đoàn thôn Lai Cách tổ chức chương trình “Nắng tháng 5 - San sẻ để yêu thương” tại thôn Lai Cách (xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn). 

Anh Trần Tiến Vũ (Chủ nhiệm CLB Hành trình Nhiệt huyết) Trưởng ban chỉ đạo chương trinh chia sẻ: "Chương trình được tổ chức nhằm lan tỏa những yêu thương, giúp cho các em được tận hưởng ngày Quốc tế thiếu nhi thật ý nghĩa, hạnh phúc. Ngoài ra, chương trình không chỉ tạo ra một sân chơi tươi vui, đầm ấm với nhiều kỷ niệm đẹp cùng bạn bè cho các em, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, mà còn thể hiện sự quan tâm, tinh thần sẻ chia của cộng đồng đối với các hoạt động an sinh xã hội nói chung và với thiếu nhi nói riêng. Mỗi món quà là một sự động viên tinh thần to lớn, để các em vươn lên trong cuộc sống".

Trẻ em, các phụ huynh ở xã Xuân Giang háo hức tham gia chương trình.

Kể từ ngày phát động “Nắng tháng 5 - San sẻ để yêu thương” đến nay, chương trình đã triển khai các hoạt động gây quỹ sôi nổi và nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ các tổ chức, các tấm lòng hảo tâm.

Đặc biệt, trong chuyến đi này, bằng những tấm lòng “lá lành đùm lá rách”, các bạn trong  CLB Hành trình Nhiệt huyết và Chi hội Vĩnh Phúc (Hội Sinh viên Tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh) đã quyên góp được 32 xuất quả bao gồm đồ dùng học tâp, vở, bánh kẹo... với trị giá quà tặng là 7 triệu đồng.

Chương trình được tổ chức nhằm lan tỏa những yêu thương, giúp cho các em được tận hưởng ngày Quốc tế thiếu nhi thật ý nghĩa, hạnh phúc.

Chị  Trần Thị Tươi (Chi hội trưởng Chi hội Vĩnh Phúc - Hội Sinh viên Tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh) trưởng ban tổ chức cho biết, những món quà tuy giá trị vật chất không thật sự lớn nhưng là tâm tư, tình cảm của Thành viên, tình nguyện viên của 2 CLB, các tổ chức đoàn thể của đơn vị cùng các nhà hảo tâm quyên góp với mong muốn góp một phần nhỏ bé, san sẻ bớt những khó khăn, vất vả với các em nhỏ nơi đây. Ngoài ra những món quà của CLB Hành trình Nhiệt huyết và Chi hội Vĩnh Phúc (Hội Sinh viên Tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh) có ý nghĩa tinh thần rất lớn nhằm động viên các em vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Sau khoảng gần một tháng triển khai phát động, chuyến xe mang tên “Nắng tháng 5 - San sẻ để yêu thương” đã chính thức lăn bánh, cùng 30 tình nguyện. Những người trẻ hừng hực khí thế mang bên mình đủ đầy những yêu thương mà bao tấm lòng hảo tâm gửi gắm, đã sẵn sàng cho chặng hành trình cuối cùng của mình.

Sau khoảng gần một tháng triển khai phát động, chuyến xe mang tên “Nắng tháng 5 - San sẻ để yêu thương” đã chính thức lăn bánh đến với các em nhỏ thôn Lai Cách (xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn).

Anh Nguyễn Văn Đức (Bí thư Đoàn xã Xuân Giang) chia sẻ: Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Xuân Giang nói chung và CLB Hành trình Nhiệt huyết, Chi hội Vĩnh Phúc nói chung nhằm đẩy mạnh các hoạt động "Vì đàn em thân yêu" nhằm thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của thế hệ đoàn viên thanh niên; đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của đoàn thanh niên trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các em nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Anh Đức (Bí thư Đoàn xã Xuân Giang) mong muốn mỗi gia đình, thầy, cô giáo, các tổ chức đoàn thể xã hội và cả cộng đồng tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các cháu thiếu nhi, nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ mồ côi, khuyết tật, chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Sự cảm thông, kiên trì của các thầy cô giáo, phụ huynh và xã hội sẽ giúp các em vượt qua rào cảm tâm lý, vươn lên trong cuộc sống, học tập.

Công tác chuẩn bị cho chương trình văn nghệ, giao lưu và tặng quà cho các em nhỏ.

Nhân dịp này CLB Hành trình Nhiệt huyết và Chi hội Vĩnh Phúc (Hội Sinh viên Tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh) cũng đã đến thăm, tặng quà, nấu cơm và ăn cơm cùng các cụ, dọn dẹp, sửa lại nền nhà cho các cụ tại Trại phong Đá Bạc (xã Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội). 

Một số hình ảnh của các hoạt động diễn ra xuyên suốt chương trình:

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Xuân Giang Nguyễn Thị Thái Hòa phát biểu.

Các tiết mục văn nghệ trong chương trình.

32 Xuất quà được trao tặng đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Giang.

Nhưng chỉ những em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà mà tất cả các em thiếu nhi có mặt tại chương trình 1 phần quà nhỏ là bánh kéo của chương trình gửi tặng các em nhân ngày quốc tế thiếu nhi.

Các em thiếu nhi vui vẻ bên món quà nhỏ nhưng rất ý nghĩa.

Nhân dịp này CLB Hành trình Nhiệt huyết và Chi hội Vĩnh Phúc (Hội Sinh viên Tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh) cũng đã đến thăm, nấu cơm và ăn cơm cùng các cụ ở Trại Phong Đá Bạc (Minh Phú, Sóc Sơn).

Đội hậu cần chuẩn bị thực phẩm, chế biến thức ăn để có bữa ăn cơm trưa với các cụ.

Ngoài ra các TNV còn giúp các cụ sửa lại nền nhà và giàn để trông mướp.

“Nắng tháng 5 - San sẻ để yêu thương” đã chính thức khép lại chặng hành trình của mình, nhưng dư âm của nó thì vẫn luôn còn mãi. “Nắng tháng 5 - San sẻ để yêu thương” sẽ là những hương vị ấm áp lắng đọng trong lòng các cụ ở Trại phong Đá Bạc và những em nhỏ, bà con xã Xuân Giang.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Gỡ được khó khăn về bất động sản sẽ gỡ được nhiều vấn đề khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.
2023-01-28 08:20:38

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen

Chỉ riêng trong ngày khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen 2023, lượng khách đi cáp treo tham quan núi Bà đã đạt 160 ngàn lượt. Nhiều hoạt động và trải nghiệm hấp dẫn của Hội Xuân Núi Bà vẫn sẽ còn kéo dài đến hết tháng Giêng.
2023-01-28 08:12:27

Tết tại Nam Phú Quốc: Rực rỡ và ấn tượng như những màn pháo hoa

Dịp Tết này, nhiều du khách chọn đến Phú Quốc để tận hưởng nắng ấm, nghỉ dưỡng và là trải nghiệm thế giới vui chơi giải trí bất tận như xem show Kiss The Stars với màn pháo hoa rực rỡ hay thử thách bản thân với các trò chơi mạo hiểm tại Sun World Phu Quoc.
2023-01-28 08:03:17

Kịch bản ứng phó giao thông ùn tắc 'ngày trở về' HN, TP.HCM sau Tết

Nhằm đảm bảo a toàn giao thông cho người dân trở lại các thành phố lớn làm việc, học tập, lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục bố trí lực lượng thường trực trên các tuyến giao thông, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân…
2023-01-26 18:00:00

Sóc Sơn: phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

Sáng 26/1, tại nhà văn hoá thôn Đức Hậu (xã Đức Hoà, huyện Sóc Sơn) UBND huyện Sóc tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023.
2023-01-26 12:00:00

Hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài từ đối thoại cởi mở của Chính phủ

Đối thoại cởi mở của Chính phủ với doanh nghiệp là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2022.
2023-01-25 22:00:00
Đang tải...