Nghệ An: Bị cán bộ Tổng đội TNXP đánh trọng thương, ba người trong gia đình phải nhập viện, cựu quân nhân gửi đơn tố cáo

2020-06-02 11:06:23
Chỉ vì một xích mích nhỏ mà cả ba người trong gia đình cựu quân nhân Nguyễn Doãn Chín trú tại Đội sản xuất số 2, Tổng đội TNXP 5, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Nghệ An bị ông Nguyễn Tùng Khánh cán bộ kỹ thuật Tổng đội TNXP 5 và ông Hồ Văn Đường kêu người đánh gây thương tích phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 25 tháng 5 năm 2020 Văn phòng đại diện tại Nghệ An - Tạp chí Điện tử Hòa Nhập nhận được đơn tố cáo và cầu xin sự giúp đỡ của ông Nguyễn Doãn Chín cựu quân nhân thuộc Tiểu đoàn 11 Sư đoàn Tên lửa 369 Quân chủng Phòng không, không quân tố cáo sự việc.

Ngoài việc gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an, thì Tạp chí Điện tử Hòa nhập - Văn phòng tại Nghệ An còn nhận được đơn của ông Nguyễn Doãn Chín một cựu quân nhân về việc gia đình mình bị đánh

Gia đình ông Nguyễn Doãn Chín và ông Hồ Văn Đường cùng đi chung trên một con đường. Cách đây mấy năm ông Chín có rủ ông Hồ Văn Đường cùng chung tiền để mua đá cấp phối về đổ trên con đường chung của hai gia đình cho tiện đi lại, thế nhưng ông Đường không đồng ý nên gia đình ông Chín đã tự bỏ tiền túi của mình mua đá về đổ lên đường. Vào ngày 21 tháng 5 năm 2020 gia đình ông Hồ Văn Đường hàng xóm cạnh nhà ông Chín cho máy múc đất và xe tải chở đất đi trên con đường mà gia đình ông Chín tự xây dựng để phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình. Thấy sự việc trên thì vợ ông Chín là bà Hoàng Thị Hồng liền chạy ra để ngăn cản không cho đi trên đường (đoạn từ cổng nhà ông Đường tới nhà ông Chín). Vào chiều cùng ngày ông Hoàng Văn Xuân đội trưởng đội sản xuất số hai đã mời hai bên gia đình đến để thỏa thuận, sau một lúc thỏa thuận thì cả hai bên đã thống nhất là ồng Hồ Văn Đường muốn chạy trên tuyến đường đó thì phải đổ đá cấp phối và sửa chữa nếu như có hư hỏng.

Đến 17 giờ ngày 22/5/2020 trong lúc vợ chồng ông Chín đang rào lại cây rơm thì nghe tiếng máy múc ở trước cổng nhà mình, lúc đó bà Hồng liền chạy xuống thì thấy máy múc và xe tải đang chạy ở trên con đường mà ông Đường vẫn chưa đổ đá cấp phối nên bà Hồng lại ngăn cản không cho chạy. Ngay lúc đó ông Nguyễn Tùng Khánh cán kỹ thuật Tổng đội TNXP 5 đồng thời là chủ nhân của chiếc máy múc lao vào bóp cổ và tát bà Hồng liên tục. Nghe tiếng kêu thất thanh của vợ, ông Chín và anh Nguyễn Doãn Bắc con trai bà Hồng chạy xuống. Thấy vợ bị đánh ông Chín và anh Bắc lao vào ngăn cản thì ông Hồ Văn Đường cùng một số người nữa lao vào đấm đá túi bụi. Ông Nguyễn Tùng Khánh vừa dùng gậy đánh  hai cha con ông Chín vừa hô to rằng “cứ đập đi, đập chết đi một mạng người 10 đến 20 triệu, tau đền cho” rồi sau đó dùng gậy đập bà Hồng đến ngất xỉu. Thấy bà Hồng ngất ông Khánh và ông Đường tưởng bà Hồng đã chết nên đã cùng đồng bọn lên xe bỏ chạy. Sau đó cả ba người trong gia đình ông Chín được người thân gọi xe đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương để cấp cứu. Tại bệnh viện các bác sỹ đã kết luận ông Chín, bà Hồng anh Bắc bị đa chấn thương vùng mềm, tinh thần bị hoảng loạn và phải nằm viện theo dõi, điều trị.

 Trong những ngày nằm điều trị tại bệnh viện, ông Chín không hết hoang mang vì những gì đã xảy ra

Ngày 25 tháng 5 năm 2020 phóng viên Tạp chí Điện tử Hòa Nhập đã về tại địa phương để tìm hiểu. PV được người nhà dẫn đến bệnh viện tìm gặp gia đình ông Chín. Theo quan sát thì đã qua 3 ngày điều trị tại bệnh viện nhưng những vết thương vẫn đang còn sưng phù, nhiều chỗ trên cơ thể ông Chín và bà Hồng vẫn đang còn đau và tím tái do tác động của ngoại lực. Đáng nói hơn là về phía anh Nguyễn Tùng Khánh sau khi xảy ra sự việc vẫn không một lần đến động viên thăm hỏi gia đình ông Chín khiến cho gia đình ông Chín rất bức xúc nên gửi đơn lên công an xã Thanh Thủy và công an huyện Thanh Chương tố cáo.

Chia sẻ với chúng tôi cựu quân nhân Nguyễn Doãn Chín nói “gia đình chúng tôi vô cùng bức xúc và căm phẫn trước hành động của ông Đường và đặc biệt là anh Khánh một người cán bộ Đảng viên mà có kiểu hành xử kiểu giang hồ, xã hội đen như vậy. Sự việc thì cũng đã xảy ra rồi gia đình chúng tôi chỉ mong nhận được một lời xin lỗi từ ông Đường và anh Khánh cũng như hỗ trợ một phần thuốc men, tiền viện phí thôi”.

Sau khi bị đánh bà Hồng ngất tại chổ và được mọi người đưa bà cùng chồng và con trai đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương

PV cũng đã về tại địa phương để tìm hiểu thì được đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng công an xã Thanh Thủy cho biết trên địa bàn xã có sự việc trên, phía công an xã cũng đã nhận được đơn tố cáo của gia đình ông Chín và đã chuyển hồ sơ lên công an huyện Thanh Chương xử lí vụ việc.

Ông Hoàng Văn Đông - Tổng đội trưởng tổng đội TNXP 5 cũng đã xác nhận qua điện thoại với phóng viên là có sự việc đó và ông Đông cũng đã thay mặt cơ quan đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Chín tại bệnh viện. PV cũng đã liên lạc với anh Nguyễn Tùng Khánh để tìm hiểu thì anh Khánh chối bận và chỉ trao đổi qua điện thoại rằng anh là người bị đánh trước, và sự việc bà Hồng bị ngất là do ông Chín bị mờ mắt nên đánh nhầm vào đầu vợ, còn việc cả gia đình ông Chín nằm viện là do gia đình ông Chín “ăn vạ” nên mới nằm viện vì chỉ bị thương ở phần mềm rồi cúp máy.

Thiết nghĩ, chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ mà ông Hồ Văn Đường một người hàng xóm và ông Nguyễn Tùng Khánh một người cán bộ Đảng viên đã ra tay đánh ông Nguyễn Doãn Chín một người đáng tuổi cha, chú và là một cựu quân nhân từng mang trên mình những vết thương do chiến tranh để lại là một hành động hết sức vô nhân đạo. Không những vậy sau khi sự việc xảy ra anh Khánh và ông  Đường vẫn không đến thăm hỏi và xin lỗi mà còn lên tiếng thách thức rằng “con kiến mà kiện củ khoai” gây bất bình cho gia đình cựu quân nhân Nguyễn Doãn Chín cũng như người thân và cho nhân dân trong vùng, việc hành xử theo kiểu xã hội đen như vậy cần phải được pháp luật nghiêm trị.

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55

Hội Người mù tỉnh Nam Định đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống hội viên

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, các cấp Hội đều tập trung củng cố tổ chức, tích cực tạo việc làm, đưa hoạt động chăm sóc người mù đi vào chiều sâu.
2020-07-04 19:56:28

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục đường cho người khuyết tật xuống bãi biển

Sau ý kiến của ông Bùi Văn Tuấn về việc đường xuống bãi biển Đà Nẵng dành cho người khuyết tật bị hư hỏng không sử dụng được, khi ý kiến này được đăng trên trang quản lý đô thị, chính quyền Đà Nẵng đã cho sửa chữa ngay để trả đường xuống biển dành cho những du khách sử dụng xe lăn.
2020-07-04 09:20:48

Đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2020 viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để tiếp nối chuỗi các sự kiện trong chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang, mới đây, đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.
2020-07-03 23:34:26

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.
2020-07-03 22:34:56

Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.
2020-07-03 22:31:58
Đang tải...