Chàng trai cao 1m chăm mẹ liệt giường, vượt bao khó khăn xây tổ ấm

2021-11-24 11:00:00
Khi về quê hương xã Hà Ngọc, Hà Trung, Thanh Hóa, thì ít ai mà không biết đến anh Hoàng Minh Tân người khuyết tật bẩm sinh, vươn lên, vượt khó

Anh Hoàng Minh Tân (SN1973 hiện đang sinh sống tại thôn Kim Quan Sơn, xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá). Có duyên gặp gỡ và trò chuyện cùng với anh, anh Tân kể rằng: Anh sinh ra trong một gia đình nghèo và hết sức khó khăn. Khi sinh ra anh đã không được may mắn như bao người khác, cơ thể chậm phát triển đến khi trưởng thành anh chỉ có chiều cao hơn 1m và cơ thể trở nên khác lạ so với mọi người.

Trong suốt những năm tháng đầu đời và cả thời niên thiếu của anh Tân, sự khiếm khuyết của cơ thể khiến anh không thể có cuộc sống bình thường như bao người và bạn bè cùng trang lứa. Đó là một chuỗi ngày dài và khó khăn của anh. Tuy bị tật bẩm sinh từ khi sinh ra, nhưng anh Tân vẫn cố gắng nỗ lực bỏ qua mọi mặc cảm khuyến khuyết của bản thân để học hành thật tốt. Anh đã theo học cấp 3 để chắp cánh ước mơ của mình, nhưng giữa năm lớp 11 anh phải nghỉ học vì bản thân mình khuyết tật đi lại khó khăn mỗi ngày tháng đi học anh đều nhờ bạn bè chở đi nên không thuận tiện, anh đành phải bỏ ước mơ của mình. Với bản tính hiền lành, lương thiện và tốt bụng của mình, nên bạn bè cùng trang lứa và tất cả mọi người ai cũng quý mến, và sẵn sàng giúp đỡ anh những lúc khó khăn, áp lực.

Ngày tháng dần trôi đi, anh đã trưởng thành và đã có duyên với người vợ hiện tại. Người phụ nữ của cuộc đời mình đó là chị Lành (SN 1974 vợ của anh Tân)

Ngày đó, chuyện anh Tân kết hôn với một cô gái lành lặn, xinh xắn, khiến nhiều người bất ngờ, bàn tán và tò mò. Tất nhiên, tình yêu đó của chị Lành và anh Tân bị mọi người ngăn cản, phản đối nhưng không vì vậy hai người lại bỏ cuộc. Không lâu sau đó bằng tình yêu mãnh liệt của mình anh chị đã quyết định tiến tới hôn nhân và lập tổ ấm hạnh phúc. Đám cưới của anh Tân và chị Lành được diễn ra như một câu chuyện cổ tích tình yêu giữa đời thực. Từ đây cuộc đời anh như được sang trang mới, và anh đã tự tin hứa với người vợ thương yêu của mình “em sẽ không phải hối hận khi gửi gắn niềm tin nơi anh”. Không lâu sau đó anh chị đã có một cậu con trai đầu lòng và xây dựng tổ ấm của họ.

Để tự nuôi sống bản thân và hơn hết là chăm lo cho mẹ già liệt giường nhiều năm của mình. Nuôi dưỡng con cái lớn khôn, cả anh chị đều rất cố gắng và nỗ lực làm việc, hiện nay chị Lành (vợ anh tân ) đang làm việc tại công ty giầy da tại quê nhà thu nhập cũng ổn định để lo cho cuộc sống gia đình. Anh Tân gắn bó với công việc đan lưới đánh cá cho cánh thương buôn (tại chợ Đò Lèn). Vì sự yêu mến và tin tưởng, anh còn được giao trực và trông coi UBND xã Hà Ngọc tại nơi anh sinh sống. Được trả lương hàng tháng theo quy định hợp đồng theo thời vụ .

Nhờ sự chăm chỉ, cần mẫn, lạc quan nên cuộc sống của anh cũng trở nên ổn định hơn chăm lo được cho gia đình bản thân và cuộc sống của anh trở nên ấm áp và hạnh phúc như mọi gia đình khác. Ngoài nghị lực vươn lên trong cuộc sống cùng tâm hồn yêu đời của mình, anh luôn dạy bảo con trai của mình biết vượt lên số phận, phải là người có ích cho xã hội. Vợ chồng anh nuôi dưỡng con trai ăn học và khôn khôn lớn. Con trai anh Tân là Hoàng Minh Sáng (SN 2000) cháu Sáng là một cậu bé ngoan ngoãn, lễ phép, đã luôn đạt kết quả học tập tốt khi còn là học sinh trên ghế nhà trường. Hiện nay Hoàng Minh Sáng đã trưởng thành và theo đuổi ước mơ, đam mê của mình nay đang học tại một Salon tóc, tại Hà - Nội học xong cậu cố gắng ước mơ khởi nghiệp bằng nghề mình yêu thích .

Ngồi mải mê nghe anh Tân trò chuyện về cuộc đời anh khiến tôi không khỏi xúc động bởi ý chí kiên cường vượt qua hoàn cảnh, số phận của anh để trở thành một người có ích cho xã hội, là điểm dựa vững chắc cho gia đình và cũng là tấm gương tốt để soi sáng cho con trai mình. Anh Tân nói với tôi nhiều lúc mải mê công việc, suốt ngày thích làm lụng khiến anh quên đi những khó khăn của bản thân giúp anh luôn cảm thấy vui vẻ yêu đời và lạc quan. Anh Tân nói tự hứa với lòng mình phải sống một cuộc đời ý nghĩa. Ít ra phải để con cái tự hào rằng mình có một người cha giàu nghị lực và biết vươn lên.

Bộ Tài chính: Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp về thuế, phí ước tính đạt 118 nghìn tỷ đồng

Trong năm 2021, Bộ Tài chính đã đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ về thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất với giá trị hỗ trợ ước tính khoảng 118 nghìn tỷ đồng cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
2021-12-08 22:39:39

Elon Musk: Sẽ cấy chip vào não người bại liệt vào năm 2022

Tỷ phú, doanh nhân công nghệ Elon Musk cho biết thiết bị cấy ghép não, đã được sử dụng thành công trên động vật và sẵn sàng thử nghiệm trên não người vào năm sau.
2021-12-08 18:21:51

TP.HCM: Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Để chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời, hiệu quả tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hạn chế tối đa những kẽ hở, không để các đối tượng lợi dụng để vi phạm pháp luật. Ban Chỉ đạo 389 TP.HCM xây dựng Kế hoạch số 4049/KH-UBND, cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
2021-12-08 15:50:55

Người khuyết tật, người già được bố trí quầy riêng tại bộ phận một cửa

Nghị định  107/2021/NĐ-CP của Chính phủ dã sửa đổi, bổ sung một số quy định của Nghị định 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.
2021-12-08 15:50:25

Đồng Nai tiêm vaccine Covid-19 tại nhà cho người khuyết tật, già yếu

Nhiều ngày trở lại đây, các địa phương trên đại bàn tỉnh Đồng Nai đã triển khai thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 cho các đói tượng yếu thế như: người khuyết tật, bệnh nhân tâm thần,...
2021-12-08 15:26:00

Những người khuyết tật đang 'làm mưa làm gió' thế giới công nghệ 4.0

Vượt qua rào cản của nỗi mặc cảm, định kiến của người ngoài, những người khuyết tật đã khẳng định chính mình và đem đến cái nhìn công bằng trong thời đại của công nghệ.
2021-12-08 14:56:28
Đang tải...