Ocean Edu Văn Giang và hành trình lan toả tri thức

2021-04-23 12:55:57
Thời gian vừa qua, hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu luôn có những hoạt động bổ ích tại các đơn vị trường học trên cả nước. Đặc biệt, Ocean Edu chi nhánh Văn Giang đã không ngừng bám sát và tổ chức thành công nhiều chương trình ngoại khoá nhằm gắn kết các học sinh với nhau, nâng cao khả năng học tiếng anh và tiếp thu kiến thức ở các em.

Với vị thế là đơn vị đào tạo Anh ngữ hàng đầu Việt Nam, hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu luôn hướng đến mục tiêu chiến lược “Giúp hàng triệu người Việt giỏi tiếng Anh”. Vì vậy, hệ thống không ngừng mở rộng, phát triển và chú trọng vào chất lượng học tập, tiếp thu tiếng Anh ở người học bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Sau những giờ học mệt mỏi ở trường, việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các em thấy thoải mái, tinh thần phấn chấn hơn để tiếp tục cho những buổi học sau. Trong quá trình chơi những trò chơi hay tương tác với bạn bè, các em sẽ hiểu nhau hơn, hòa đồng và tinh thần đồng đội cao hơn. Nhận thấy vậy, các giáo viên, giảng viên thuộc hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu chi nhánh Văn Giang đã tổ chức các hoạt động ngoại khoá đa dạng, bổ ích. Đây được coi là một hành trình thiết thực nhất làm lan toả tình yêu thương và màu xanh tri thức cho các em học sinh. Hơn thế nữa, Ocean Edu chi nhánh Văn Giang luôn mong muốn ngay cả với những em học sinh khuyết tật cũng sẽ được trang bị kiến thức ngoại ngữ ngày một nhiều hơn, ngoại ngữ giúp các em người khuyết tật đỡ một phần khiếm khuyết.

Đông đảo học sinh tham gia cuộc thi “Rung chuông Vàng” bằng tiếng Anh.

Tiêu biểu trong chuỗi hành trình là hoạt động ngoại khoá “Rung chuông vàng” được giảng viên, giáo viên của hệ thống phối hợp tổ chức tại hai điểm trường THCS Cửu Cao và THCS Chu Mạnh Trinh. Với hình thức thi độc lập, loại trực tiếp, 100% câu hỏi đều bằng tiếng anh liên quan đến các lĩnh vực khoa học, xã hội, toán học,... chương trình đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, giúp các em thể hiện trí tuệ, tài năng và khả năng Anh ngữ.

Ngoài ra, “Spelling bee" cũng là hoạt động ngoại khoá nhận được sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh tiểu học Cửu Cao. Tại đây, các em được hoá thân thành những chú ong chăm chỉ, tài năng lần lượt trải qua nhiều câu hỏi kiến thức bằng tiếng anh để dành chiến thắng. Cuộc thi giúp học sinh bộc lộ khả năng trí tuệ, phát triển kĩ năng nghe, đánh vần, tăng tính phản xạ, đối đáp ngôn ngữ nhanh trong thời gian ngắn, làm giàu thêm vốn từ vựng tiếng anh cho bản thân.

Các em học sinh trở thành những chú ong chăm chỉ, tài năng tại cuộc thi “Spelling Bee”.

Bên cạnh đó, Ocean Edu chi nhánh Văn Giang còn tổ chức thành công hoạt động ngoại khoá “Hùng biện tiếng Anh” tại trường liên cấp Song ngữ Greenfield - Ecopark. Với các câu hỏi, vấn đề ban tổ chức đưa ra, các thí sinh tham gia sẽ được thoả thích nói lên ý kiến riêng của mình, không bị hạn chế hay bó hẹp trong khuôn khổ, làm tăng sự tự tin và khả năng hùng biện cho học sinh.

Hoạt động ngoại khoá “Hùng biện tiếng Anh" đã diễn ra thành công xuất sắc. Đây là sân chơi tốt cho các em thể hiện khả năng tiếng Anh của mình.

Thầy Đào Quang Lộng - hiệu trưởng trường THCS Cửu Cao chia sẻ: “Chúng tôi luôn khuyến khích và không ngừng phối hợp với các đơn vị nhằm tạo ra nhiều chương trình ngoại khoá bổ ích bên cạnh việc đào tạo thông qua sách vở. Cuộc thi không chỉ giúp tình thầy trò thêm gần gũi, cuộc thi còn mở ra cho các em quyết tâm chinh phục tri thức”.

Thầy Đào Quang Lộng cùng giám đốc hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu trao quà và chụp ảnh lưu niệm với thí sinh đạt giải cao.

Kết thúc mỗi chương trình, ban tổ chức sẽ trao những suất học bổng tiếng Anh, các phần quà ý nghĩa khích lệ tinh thần các em, truyền cảm hứng học tập, đặc biệt là môn tiếng Anh với ước mơ” thế hệ tương lai trở thành công dân toàn cầu không còn là điều xa vời”.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cô Nguyễn Thị Tuất - hiệu trưởng trường tiểu học Cửu Cao nhấn mạnh: “Tất cả các hoạt động ngoại khoá do nhà trường phối hợp với hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu chi nhánh Văn Giang đều thiết thực. Thông qua hoạt động ngoại khóa như vậy, nhà trường có thể tìm kiếm thêm những học sinh có năng khiếu môn tiếng Anh để bồi dưỡng phát triển”. 

Bà Nhữ Tú Trang - Giám đốc hệ thống Anh ngữ Ocean Edu chi nhánh Văn Giang cho biết: “Tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ giải tỏa căng thẳng trong việc học mà còn giúp bạn nâng cao sức khỏe, mở rộng các mối quan hệ và phát triển những kĩ năng cần thiết. Các hoạt động ngoại khóa sẽ mang lại nhiều ích lợi về sức khỏe, giúp các em năng động hơn cả về thể chất lẫn tinh thần. Từ đó sẽ cho các em nhiều ý tưởng hay trong học tập cũng như vui chơi, giải trí. Vì vậy, chúng tôi luôn chú trọng và nỗ lực tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh, vừa gắn kết học sinh, vừa lan toả tri thức một cách hiệu quả”.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu trong hành trình lan toả tri thức của Ocean Edu chi nhánh Văn Giang:

Ocean Edu chi nhánh Văn Giang và hành trình lan toả tri thức.

Tạp chí doanh nghiệp & Hội nhập có tân Tổng biên tập

Nhà báo Nguyễn Thị Lan Hương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội, Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập vừa được Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam bổ nhiệm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập.
2021-05-10 13:20:35

Vĩnh Phúc: Thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ thị trấn Yên Lạc và thôn Đại Nội

Nhằm ngăn chặn, phòng ngừa dịch COVID-19 lây lan trên địa bàn, UBND huyện Yên Lạc đã ban hành quyết định thực hiện cách ly xã hội toàn bộ thị trấn Yên Lạc và thôn Đại Nội (xã Bình Định) trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 9/5 đến 0h ngày 24/5/2021.
2021-05-09 23:40:46

Vĩnh Phúc: Tập trung toàn lực chống dịch COVID-19

Vĩnh Phúc chủ động các kịch bản chống dịch COVID-19, đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh chiều 9/5.
2021-05-09 23:17:42

Hà Nội thông báo 5 ca nhiễm Covid-19 mới trong sáng 9/5

HOANHAP.VN - Sáng 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng.
2021-05-09 07:59:45

Vĩnh Phúc: Điều tra về clip 'nóng' nghi ở quán bar Sunny

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang vào cuộc xác minh, làm rõ về các clip lan truyền trên mạng xã hội về cảnh "thác loạn" được cho là của quán bar Sunny (TP Phúc Yên).
2021-05-08 23:47:17

Vĩnh Phúc: Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên bị đình chỉ công tác

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định tạm đình chỉ Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch huyện Bình Xuyên do chậm tham mưu về các biện pháp phòng chống dịch.
2021-05-08 23:22:41
Đang tải...