Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội: Kết nối phổ biến và chuyển giao chương trình, tài liệu đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

2022-10-28 16:10:00 0 Bình luận
Nằm trong chuỗi các Hội nghị thuộc Đề án 844 – “Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025” của Bộ Khoa học và Công nghệ, sáng ngày 28/10/2022, phối hợp cùng Đoàn Thanh niên (Bộ KH&CN), Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội chủ trì thực hiện, tổ chức: Hội nghị “Kết nối phổ biến và chuyển giao chương trình, tài liệu đào tạo của nhiệm vụ Huấn luyện bồi dưỡng kiến thức nâng cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.


Chương trình văn nghệ chào mừng mở đầu hội nghị.

Hội nghị được tổ chức nhằm phổ biến và chuyển giao chương trình, tài liệu đào tạo kiến thức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp. Hội nghị có sự tham dự và đồng hành của các đồng chí là Chủ tịch HĐ Cố vấn KNĐMST Quốc gia; Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan trung ương; Bí thư Đoàn Thanh niên – Bộ KH&CN; Văn phòng Cục Phát triển thị trường và DN KH&CN; Đại diện Hội đồng kinh tế Châu Âu tại Việt Nam (EEDC); Đại diện Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo – GMT SI-FUND; Hiệu trưởng/Phó hiệu trưởng của các cơ sở GDNN trong cả nước,...

Các vị đại biểu, khách mời tại hội nghị.

Phát biểu khai mạc, NGƯT. TS Phạm Xuân Khánh – Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ nhiệm Đề án nhấn mạnh:  Chuyển giao chương trình đào tạo, tài liệu của nhiệm vụ Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức nâng cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo góp phần thúc đẩy việc triển khai các hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Hướng tới môi trường số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, hoạt động dạy học, phương pháp dạy học; kiểm tra, đánh giá giúp tăng cường hiệu quả công tác quản lý và mở rộng phương thức, cũng như cơ hội tiếp cận giáo dục nghề nghiệp tạo đột phá về chất lượng; tăng nhanh số lượng đào tạo góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực có kỹ năng nghề, đáp ứng thị trường lao động, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa. 

 NGƯT. TS Phạm Xuân Khánh – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại hội nghị.

"Với vai trò tiên phong trong hệ thống GDNN khi triển khai hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ngoài những thuận lợi thì nhà trường cũng gặp phải những khó khăn trong việc kết nối nguồn lực con người và chuyên gia. Để Đề án được triển khai thành công, Nhà trường đã nhận được sự quan tâm, đồng hành và chia sẻ đặc biệt từ phía Đoàn Thanh niên – Bộ KH&CN về việc huy động và kết nối các nguồn lực hỗ trợ quá trình thực hiện mục tiêu và sứ mệnh phát triển phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên tại các cơ sở đào tạo nghề nghiệp trong cả nước". - NGƯT. TS Phạm Xuân Khánh bày tỏ.

Ký kết chuyển giao chương trình đào tạo, tài liệu đào tạo của nhiệm vụ Huấn luyện bồi dưỡng kiến thức nâng cao về KN ĐMST.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Bách – Bí thư Đoàn Thanh niên (Bộ KH&CN) khẳng định: "Đây là nhiệm vụ có ý nghĩa sâu sắc về đào tạo kiến thức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các cơ sở GDNN đã được Bộ KH&CN giao cho Trường và Đoàn thanh niên Bộ KHCN thực hiện. Vì vậy, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, hai bên đã gắn kết các nguồn lực để hoàn thành mục tiêu và sức mệnh mà Bộ KH&CN giao phó.

Đồng chí Trần Xuân Bách – Bí thư Đoàn Thanh niên (Bộ KH&CN) phát biểu.

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN sẽ tiếp tục đồng hành với nhà trường phát triển những kết quả mà nhiệm vụ mang lại, phối hợp cùng nhà trường trong quá trình kết nối thực hiện các nhiệm vụ KHCN và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiếp theo nhằm phát triển hoạt động NCKH và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh niên và đoàn viên tại các cơ sở GDNN…". - Đ/c trần Xuân Bách nói.

 Ông Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc NOVAEDU phát biểu.
 Bà Trương Thị Ny - Đại diện Hội đồng kinh tế Châu Âu tại Việt Nam (EEDC); Đại diện Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo - GMT SI-FUND  phát hiểu.

Tại hội nghị, ông Trần Văn Bình – Chánh Văn phòng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ KH&CN), nhận định: “Nhiệm vụ Huấn luyện bồi dưỡng kiến thức nâng cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã mang trong mình một sứ mệnh lớn là đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên là mentor và các stratup tiêu biểu, xuất sắc trong hệ thống GDNN. 

Ông Trần Văn Bình – CVP Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ KH&CN) phát biểu. 

Để các trường thực hiện thành công nhiệm vụ này, ngoài sự hỗ trợ từ phía các tổ chức chính trị, xã hội, các cơ quan quản lý nhà nước cần sự vào cuộc của các trường, các chuyên gia, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp  thầy, cô giáo và HSSV thuộc hơn 60 cơ sở GDNN trong cả nước”.

 Ông Nguyễn Hoàng Tự Do - TGĐ Công ty CP Đồng Hành Tự Do, Nhà tư vấn huấn luyện doanh nghiệp, thảo luận online.

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiện nay đã và đang là chủ đề được lãnh đạo Đảng và Nhà nước ngày càng đặc biệt quan tâm. Nhằm tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016), hay gọi là Đề án 844.

Hội nghị: “Kết nối phổ biến và chuyển giao chương trình, tài liệu đào tạo của nhiệm vụ Huấn luyện bồi dưỡng kiến thức nâng cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tiếp nối cho sự thành công của chuỗi các Hội nghị triển khai thực hiện theo Đề án 844 – Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, được Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội phối hợp tổ chức. 
 Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Sau khi đào tạo cho cán bộ, giảng viên và HSSV của hơn 60 trường đại học và cao đẳng trong cả nước, Hội nghị đã tiếp thu những phản hồi đóng góp tích cực, mang tính chất xây dụng. Qua đó, Ban chủ nhiệm nhiệm vụ tiếp thu và điều chỉnh, bổ sung khung chương trình đào tạo của nhiệm vụ để đảm bảo tính thực tiễn, tính phù hợp và tính khả thi trong quá trình chuyển giao và áp dụng đại trà trong các cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25

Phổ Yên tạo tiền đề phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại

Xác định quy hoạch xây dựng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, TP. Phổ Yên luôn chú trọng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác này. Các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chung các xã, phường được triển khai đồng bộ...
2024-06-16 16:06:00
Đang tải...