Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội: Kết nối phổ biến và chuyển giao chương trình, tài liệu đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

2022-10-28 16:10:00
Nằm trong chuỗi các Hội nghị thuộc Đề án 844 – “Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025” của Bộ Khoa học và Công nghệ, sáng ngày 28/10/2022, phối hợp cùng Đoàn Thanh niên (Bộ KH&CN), Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội chủ trì thực hiện, tổ chức: Hội nghị “Kết nối phổ biến và chuyển giao chương trình, tài liệu đào tạo của nhiệm vụ Huấn luyện bồi dưỡng kiến thức nâng cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.


Chương trình văn nghệ chào mừng mở đầu hội nghị.

Hội nghị được tổ chức nhằm phổ biến và chuyển giao chương trình, tài liệu đào tạo kiến thức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp. Hội nghị có sự tham dự và đồng hành của các đồng chí là Chủ tịch HĐ Cố vấn KNĐMST Quốc gia; Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan trung ương; Bí thư Đoàn Thanh niên – Bộ KH&CN; Văn phòng Cục Phát triển thị trường và DN KH&CN; Đại diện Hội đồng kinh tế Châu Âu tại Việt Nam (EEDC); Đại diện Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo – GMT SI-FUND; Hiệu trưởng/Phó hiệu trưởng của các cơ sở GDNN trong cả nước,...

Các vị đại biểu, khách mời tại hội nghị.

Phát biểu khai mạc, NGƯT. TS Phạm Xuân Khánh – Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ nhiệm Đề án nhấn mạnh:  Chuyển giao chương trình đào tạo, tài liệu của nhiệm vụ Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức nâng cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo góp phần thúc đẩy việc triển khai các hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Hướng tới môi trường số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, hoạt động dạy học, phương pháp dạy học; kiểm tra, đánh giá giúp tăng cường hiệu quả công tác quản lý và mở rộng phương thức, cũng như cơ hội tiếp cận giáo dục nghề nghiệp tạo đột phá về chất lượng; tăng nhanh số lượng đào tạo góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực có kỹ năng nghề, đáp ứng thị trường lao động, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa. 

 NGƯT. TS Phạm Xuân Khánh – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại hội nghị.

"Với vai trò tiên phong trong hệ thống GDNN khi triển khai hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ngoài những thuận lợi thì nhà trường cũng gặp phải những khó khăn trong việc kết nối nguồn lực con người và chuyên gia. Để Đề án được triển khai thành công, Nhà trường đã nhận được sự quan tâm, đồng hành và chia sẻ đặc biệt từ phía Đoàn Thanh niên – Bộ KH&CN về việc huy động và kết nối các nguồn lực hỗ trợ quá trình thực hiện mục tiêu và sứ mệnh phát triển phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên tại các cơ sở đào tạo nghề nghiệp trong cả nước". - NGƯT. TS Phạm Xuân Khánh bày tỏ.

Ký kết chuyển giao chương trình đào tạo, tài liệu đào tạo của nhiệm vụ Huấn luyện bồi dưỡng kiến thức nâng cao về KN ĐMST.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Bách – Bí thư Đoàn Thanh niên (Bộ KH&CN) khẳng định: "Đây là nhiệm vụ có ý nghĩa sâu sắc về đào tạo kiến thức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các cơ sở GDNN đã được Bộ KH&CN giao cho Trường và Đoàn thanh niên Bộ KHCN thực hiện. Vì vậy, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, hai bên đã gắn kết các nguồn lực để hoàn thành mục tiêu và sức mệnh mà Bộ KH&CN giao phó.

Đồng chí Trần Xuân Bách – Bí thư Đoàn Thanh niên (Bộ KH&CN) phát biểu.

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN sẽ tiếp tục đồng hành với nhà trường phát triển những kết quả mà nhiệm vụ mang lại, phối hợp cùng nhà trường trong quá trình kết nối thực hiện các nhiệm vụ KHCN và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiếp theo nhằm phát triển hoạt động NCKH và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh niên và đoàn viên tại các cơ sở GDNN…". - Đ/c trần Xuân Bách nói.

 Ông Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc NOVAEDU phát biểu.
 Bà Trương Thị Ny - Đại diện Hội đồng kinh tế Châu Âu tại Việt Nam (EEDC); Đại diện Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo - GMT SI-FUND  phát hiểu.

Tại hội nghị, ông Trần Văn Bình – Chánh Văn phòng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ KH&CN), nhận định: “Nhiệm vụ Huấn luyện bồi dưỡng kiến thức nâng cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã mang trong mình một sứ mệnh lớn là đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên là mentor và các stratup tiêu biểu, xuất sắc trong hệ thống GDNN. 

Ông Trần Văn Bình – CVP Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ KH&CN) phát biểu. 

Để các trường thực hiện thành công nhiệm vụ này, ngoài sự hỗ trợ từ phía các tổ chức chính trị, xã hội, các cơ quan quản lý nhà nước cần sự vào cuộc của các trường, các chuyên gia, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp  thầy, cô giáo và HSSV thuộc hơn 60 cơ sở GDNN trong cả nước”.

 Ông Nguyễn Hoàng Tự Do - TGĐ Công ty CP Đồng Hành Tự Do, Nhà tư vấn huấn luyện doanh nghiệp, thảo luận online.

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiện nay đã và đang là chủ đề được lãnh đạo Đảng và Nhà nước ngày càng đặc biệt quan tâm. Nhằm tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016), hay gọi là Đề án 844.

Hội nghị: “Kết nối phổ biến và chuyển giao chương trình, tài liệu đào tạo của nhiệm vụ Huấn luyện bồi dưỡng kiến thức nâng cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tiếp nối cho sự thành công của chuỗi các Hội nghị triển khai thực hiện theo Đề án 844 – Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, được Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội phối hợp tổ chức. 
 Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Sau khi đào tạo cho cán bộ, giảng viên và HSSV của hơn 60 trường đại học và cao đẳng trong cả nước, Hội nghị đã tiếp thu những phản hồi đóng góp tích cực, mang tính chất xây dụng. Qua đó, Ban chủ nhiệm nhiệm vụ tiếp thu và điều chỉnh, bổ sung khung chương trình đào tạo của nhiệm vụ để đảm bảo tính thực tiễn, tính phù hợp và tính khả thi trong quá trình chuyển giao và áp dụng đại trà trong các cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Gỡ được khó khăn về bất động sản sẽ gỡ được nhiều vấn đề khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.
2023-01-28 08:20:38

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen

Chỉ riêng trong ngày khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen 2023, lượng khách đi cáp treo tham quan núi Bà đã đạt 160 ngàn lượt. Nhiều hoạt động và trải nghiệm hấp dẫn của Hội Xuân Núi Bà vẫn sẽ còn kéo dài đến hết tháng Giêng.
2023-01-28 08:12:27

Tết tại Nam Phú Quốc: Rực rỡ và ấn tượng như những màn pháo hoa

Dịp Tết này, nhiều du khách chọn đến Phú Quốc để tận hưởng nắng ấm, nghỉ dưỡng và là trải nghiệm thế giới vui chơi giải trí bất tận như xem show Kiss The Stars với màn pháo hoa rực rỡ hay thử thách bản thân với các trò chơi mạo hiểm tại Sun World Phu Quoc.
2023-01-28 08:03:17

Kịch bản ứng phó giao thông ùn tắc 'ngày trở về' HN, TP.HCM sau Tết

Nhằm đảm bảo a toàn giao thông cho người dân trở lại các thành phố lớn làm việc, học tập, lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục bố trí lực lượng thường trực trên các tuyến giao thông, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân…
2023-01-26 18:00:00

Sóc Sơn: phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

Sáng 26/1, tại nhà văn hoá thôn Đức Hậu (xã Đức Hoà, huyện Sóc Sơn) UBND huyện Sóc tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023.
2023-01-26 12:00:00

Hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài từ đối thoại cởi mở của Chính phủ

Đối thoại cởi mở của Chính phủ với doanh nghiệp là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2022.
2023-01-25 22:00:00
Đang tải...