Xã Liên Minh (Nam Định) áp dụng biện pháp ngăn chặn từ xa dịch Covid-19

2021-08-04 14:19:05 0 Bình luận
Các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị và 15 Tổ Covid cộng đồng, xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã chủ động triển khai nhiều biện pháp để phòng chống dịch Covid-19 từ xa, từ sớm.

Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định- Ảnh: Hồ Thanh.

Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Bí thư đảng ủy xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định cho biết: Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Liên Minh đang tập trung cao độ, quyết liệt trong triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện. Trong đó nổi bật là các biện pháp chủ động phòng, chống theo “Thông điệp 5 K”, vai trò xung kích của Tổ Covid cộng đồng nhằm ngăn chặn từ xa, từ sớm dịch bệnh Covid-19.

Xã Liên Minh (Vụ Bản, Nam Định) hiện có 9.800 người dân ở 15 thôn xóm, là vùng quê “Đất học” có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa, là “Đơn vị Anh hùng LLVTND”. Thời điểm hiện nay, trên địa bàn xã không có  F0, nhưng có 2 trường hợp là F1 về cách ly tại nhà, 86 trường hợp F2 và 295 trường hợp F3 thuộc diện cách ly. Để chủ động ngăn chặn từ xa, từ sớm, công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 đã được địa phương tăng cường bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Hệ thống truyền thanh của xã thường xuyên duy trì thời lượng phát thanh, tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 cả ngày lẫn đêm. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Liên Minh chỉ đạo in ấn, treo dán thông báo chi tiết đến từng hộ gia đình có người cách ly, nêu cụ thể thời gian cách ly, đề nghị người dân hạn chế tiếp xúc và không đến gần.

Lãnh đạo xã Liên Minh thường xuyên cập nhật những chỉ đạo, hướng dẫn mới của Trung ương, của tỉnh, của huyện, kịp thời triển khai, phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng cơ quan, đơn vị, cá nhân. Đồng thời chủ động rà soát, xây dựng các phương án, kịch bản phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương, kể cả phương án dịch diễn biến xấu để không bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã đã thành lập 15 Tổ Covid cộng đồng tại 15 xóm gồm 75 thành viên là đại diện các tổ chức trong hệ thống chính trị cơ sở. Đây là những người gần dân nhất, nắm chắc địa bàn, luôn xung kích trong việc “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Đồng thời, cũng là lực lượng hỗ trợ đắc lực nhất cho các lực lượng chức năng trong tuyên truyền, vận động, giám sát, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Hiện nay 4/15 thành viên của mỗi Tổ Covid cộng đồng xã Liên Minh đã được tiêm một mũi vắc-xin phòng Covid-19. Các Tổ Covid cộng đồng đã phát huy vai trò tích cực giám sát, phát hiện, báo cáo kịp thời cho chính quyền địa phương và Trạm y tế xã những trường hợp có yếu tố dịch tễ, phục vụ công tác sàng lọc, cách ly, ngăn chặn, hạn chế lây lan. Đồng thời tích cực điều tra, rà soát, truy vết đến từng hộ gia đình để phát hiện, lập danh sách tất cả những người mới từ các địa phương vùng dịch về địa phương để phân loại, yêu cầu thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Có thể nói, xã Liên Minh (Vụ Bản, Nam Định) đã quyết liệt chỉ đạo, triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao “Thông điệp 5 K”, đảm bảo tốt yêu cầu phòng dịch từ xa, từ sớm, từ khi chưa có dịch, nhất là những nơi có nguy cơ cao như khu vực chợ Hầu, khu công nghiệp Bảo Minh. Đồng thời, xã Liên Minh đang chuẩn bị tốt mọi điều kiện, sẵn sàng thực hiện đạt hiệu quả cao chiến lược “Phát hiện nhanh, khoanh vùng gọn, cách ly kịp thời, thần tốc truy vết, xét nghiệm sàng lọc, điều trị tích cực, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên diện rộng”.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thủ tướng: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Chiều tối 17/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".
2024-05-18 09:58:07

Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh và Công ty TNHH K&P HASE ký biên bản ghi nhớ

Ngày 16/5/2024, tại số 47 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH K&P HASE và Hiệp hội người Hàn Quốc tại HCM – Lãnh Sự Quán Hàn Quốc (Korean Association in HCMC).
2024-05-16 23:30:00

Hội nghị Trung ương 9: Chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, nội dung chương trình Hội nghị Trung ương lần này tuy không nhiều đầu việc, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng và chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng.
2024-05-16 15:54:13

Đảng ủy Khối DN Đống Đa sơ kết 3 năm Đề án nâng cao chất lượng chi bộ

Sáng 15/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 11-ĐA/TU, ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”
2024-05-15 16:08:53

Hà Nội: Đảng ủy Khối DN quận Đống Đa trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng đợt 19/5

Sáng nay (15/5), Đảng Ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa trao tặng Huy hiệu 55 - 45 - 30 tuổi Đảng cho đảng viên nhân dịp 19/5 (kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh).
2024-05-15 12:52:28

Quy định về cấp sổ đỏ cho hộ gia đình đang sử dụng đất không có giấy tờ

Luật Đất đai số 31/2024/QH15 quy định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất đối với trường hợp hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất mà không vi phạm pháp luật về đất đai, không thuộc trường hợp đất được giao không đúng thẩm quyền (Điều 138).
2024-05-15 12:04:12
Đang tải...