Yêu thương mong manh

2016-01-19 12:48:47 0 Bình luận
Nàng ấy gặp anh. Ngay từ buổi ban đầu, cuộc gặp gỡ như một định mệnh. Thật ngạc nhiên khi nàng lại có tình cảm với anh, lần đầu tiên nàng có xúc cảm với một người hơn mình nhiều tuổi đến vậy.

Tình yêu với những khoảng lặng (hình minh họa)

 

Nàng thích style của anh, thích kiểu điên rồ và thích kiểu kiêu hãnh ở anh đến lạ. Mỗi khi bên anh, nàng có cảm giác như mình là một cô bé được anh nâng niu, yêu chiều và làm nũng hết mực.

 

Còn anh thì đã trải qua không biết bao nhiêu cuộc tình, với tất cả loại đàn bà, từ bình dân đến sang trọng, từ ta đến tây, từ châu Á đến châu Mỹ và tất cả đều là những mỹ nữ. Khi gặp nàng, anh như một con hổ đói, lúc nào cũng vồ vập, ngấu nghiến và trào dâng xúc cảm.

 

Họ sống trong những tháng ngày như mộng, như mơ, như rồ, như dại, như thể trên thế giới chỉ tồn tại có hai người mà thôi. Từng phút giây bên nhau, từng khoảnh khắc bên nhau, từng tích tắc bên nhau là những xúc cảm bản năng nhưng sâu sắc chưa từng có.

 


Yêu thương mong manh trong khoảnh khắc (hình minh họa)

 

Dòng thời gian trôi đi như vậy cho đến một ngày dông bão, có một sự việc xảy ra, làm đảo lộn mọi thứ. Nàng ấy chợt nhận ra rằng những ngày tháng qua như một giấc mơ, tình cảm đó hòan toàn được xây trên một lâu đài cát, một con sóng đã xô đi tất cả, dù lâu đài đó đẹp lung linh huyền ảo bậc nhất trên trần gian.

 

Ngày tháng tiếp đó, nàng thể hiện đúng bản chất là một con người yếu đuối, mong manh đến độ không ngờ. Một làn gió nhẹ có cảm giác như thể cuốn phăng cơ thể nàng đi xa mãi tận phương trời nào đó. Nàng nhẹ như chiếc lá, mong manh như sắp lìa cành, hư vô như làn hương không có trọng lượng và qua lại như một cái bóng, vô hồn đến mức nàng còn cảm giác như mình sắp về cõi hư vô.

 

Nàng nhận ra tình cảm không phải là thứ dễ dàng có được, càng không phải thứ mất đi mà trái tim cam chịu, chấp nhận một cách dễ dàng. Trái tim phản ứng bằng những nhịp đập rỉ máu, gào thét. Nàng hiểu rằng hóa ra bản thân lại phụ thuộc vào cảm xúc nhiều đến vậy, đến mức như không còn sự sống, thân xác không còn là của nàng nữa. Chợt thấu hiểu rằng dù có cố gắng nhiều đến đâu thì cũng không thể tránh được cái gọi là “vượt ra ngoài tầm kiểm soát của bản thân”.

 

Hơn bất cứ lúc nào, nàng thấm thía rằng để có được tình yêu này - điều đó thật xa xỉ với nàng quá đỗi, thật mờ ảo, hoang đường quá đỗi. Những lời yêu thương có cánh bay đi chẳng nhẹ nhàng như lúc đến. Chợt chua xót thức tỉnh nàng, rằng yêu thương đó dù thăng hoa đến đâu chăng nữa cũng chỉ là hư vô…

 

Và rồi, nàng như rơi xuống tận cùng đáy vực… Tình yêu hóa ra là thứ dễ tan biến, mong manh, mảnh mai dễ vỡ nhất trên trần gian. Có những tháng ngày, phút giây, khoảnh khắc gần gũi hòa quyện vào nhau là vậy mà rồi trong thời gian ngắn ngủi bỗng chốc thành hư không, hoàn toàn như chưa từng tồn tại. Nàng như rơi vào sự cùng cực của bế tắc, không có lối thoát, không một tia sáng dù là nhỏ nhoi. Yêu thương vừa mới đây thôi mà giờ đã trở nên xa xăm, vô định như mây khói. 


Và trong lúc tuyệt vọng này, nàng ước nguyện chỉ cần được ở bên anh, chỉ cần có được tình yêu thì nàng chấp nhận đánh đổi những năm dài cuộc sống của mình, đánh đổi hiện tại, chấp nhận đau thương, mất mát, thiệt thòi, miễn sao có được tình yêu ấy. Nhưng ước nguyện chỉ là ước nguyện mà thôi. Giờ đây nàng đang trải nghiệm cảm giác đau đớn tột cùng trong cảm xúc, nỗi đau cào cấu, bóp nghẹt, nghiến nát trái tim yêu… 

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tóm tắt tiểu sử Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, hưởng thọ 80 tuổi.
2024-07-20 10:33:24

Hải Phòng: Tổ chức chuỗi hoạt động tri ân dịp 27/7

Nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), TP.Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.
2024-07-20 08:59:42

Quảng Ninh rà soát các dự án trồng cây xanh theo yêu cầu của Bộ Công an

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị từ 2019-2023 theo các nội dung yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an.
2024-07-19 22:27:00

Nam Định: Tri ân người có công nhân dịp 27/7

Chiều 19/7, Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Tạp chí điện tử Hòa nhập phối hợp cùng Sở Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Nam Định đã tặng quà tri ân cho những đối tượng là thương bệnh binh, người có công trên địa bàn tỉnh Nam Định.
2024-07-19 20:44:43

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
2024-07-19 17:05:00

Hoãn chương trình nghệ thuật “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình”

Ban tổ chức Chương trình nghệ thuật chính luận “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình” thông báo, chương trình dự kiến diễn ra vào tối 19/7 tại Kỳ đài bờ Bắc - Khu Di tích Đôi bờ Hiền Lương tỉnh Quảng Trị sẽ được hoãn vì lý do kỹ thuật.
2024-07-19 10:37:25
Đang tải...