Chủ hiệu thuốc lớn bị tố 'quỵt nợ' gần nửa tỷ đồng của hai vợ chồng già

2018-11-15 03:23:00 0 Bình luận
Bà Oanh cho rằng, anh Đỗ Mạnh Đức có hành vi cố tình không trả số tiền 400 triệu đồng đã vay hơn 2 năm trước. Đồng thời không hề khất nợ cũng như nhắc tới số tiền này.

Vừa qua, chúng tôi nhận được phản ánh của bà Nguyễn Thị Oanh (sinh năm 1965) trú xã Mễ Sở, huyện Văn Giang (Hưng Yên) phản ánh về việc bị anh Đỗ Mạnh Đức (sinh năm 1984, trú chợ Bái, Đông Kết, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) là chủ một chuỗi cửa hàng thuốc lớn quỵt nợ số tiền 400 triệu đồng.

Theo đơn thư phản ánh của bà Oanh, anh Đỗ Mạnh Đức có quen biết và chơi thân với vợ chồng con trai bà là anh Hồng Anh và chị Phượng. Giai đoạn tháng 7/2016, anh Đức có trình bày hoàn cảnh khó khăn và muốn vay nợ số tiền 400 triệu đồng từ vợ chồng anh chị Phượng. Tuy nhiên thời điểm đó vợ chồng chị Phượng cũng không có tiền nên bảo lãnh để anh Đức tới vay tiền của bà Oanh.

Bà Oanh cho biết, vì nể nang là chỗ bạn thân của con trai và con dâu nên bà đã đồng ý cho anh Đức vay số tiền 400 triệu đồng. Đây là khoản tiền hai vợ chồng bà Oanh đã tích góp từ thời còn trẻ, dành để dưỡng già.

Thời điểm vay tiền, anh Đức đã viết giấy biên nhận vay số tiền 400 triệu đồng với lãi suất 1,5%/tháng. Thời điểm trả gốc là 2 tháng kể từ ngày vay tiền (ngày vay tiền là 18/7/2016). Tuy nhiên từ đó đến nay, đã hơn 2 năm anh Đức không có động thái hoàn trả số tiền trên, chỉ chi trả số tiền lãi như cam kết.

“Anh Đức hứa với vợ chồng tôi sẽ trả tiền gốc trong vòng 2 tháng kể từ ngày vay tiền. Nhưng đã hơn 2 năm anh Đức không trả số tiền trên. Thậm chí 2 tháng nay, số tiền lãi 1,5% như thỏa thuận tại bản cam kết anh Đức cũng không hề trả.” - Bà Oanh bức xúc cho biết.

Theo bà Oanh, vì tuổi đã già nên bà ủy quyền cho con dâu là chị Phượng lấy hộ số tiền kể trên. Tuy nhiên nhiều tháng nay chị Phương không liên hệ được với anh Đức (bằng nhiều hình thức) để nói chuyện về số tiền 400 triệu đồng.

Giấy cam kết vay nợ anh Đức đã viết cho bà Oanh.

“Thời điểm vay tiền, anh Đức hứa hẹn 2 tháng sau sẽ hoàn trả toàn bộ tiền. Giấy cam kết anh Đức viết cũng thể hiện điều đó. Tuy nhiên, đến nay đã là hơn 2 năm anh Đức không hoàn trả số tiền trên. Bây giờ con dâu (chị Phượng) tôi liên hệ đòi nợ cũng không được. Rõ ràng anh Đức có hành vi lừa gạt chúng tôi.” - Bà Oanh nhận định.

Nhiều tháng không nhận được hồi âm từ anh Đức, cực chẳng đã, bà Oanh đã phải viết đơn khiếu nại gửi cơ quan công an huyện Văn Giang đề nghị giải quyết về sự việc của mình.

Liên quan tới sự việc, chúng tôi đã liên hệ với anh Đỗ Mạnh Đức để làm rõ thông tin độc giả phản ánh. Anh Đức cho biết đã ủy quyền toàn bộ sự việc cho Luật sư của mình là ông Nguyễn Hồng Thái - Giám đốc Công ty Luật TNHH Hồng Thái và đồng nghiệp.

Trao đổi với phóng viên, Luật sư Hồng Thái thay mặt thân chủ của mình thừa nhận khoản tiền 400 triệu đồng anh Đức đã vay của bà Oanh thời điểm năm 2016.

Nói về việc anh Đức cam kết sẽ hoàn trả cho bà Oanh số tiền 400 triệu sau 2 tháng kể từ ngày vay, Luật sư Thái cho hay việc này đang chưa đi đến thống nhất giữa hai bên.

Luật sư Thái cho hay, anh Đức không hề lừa dối bà Oanh, việc chưa trả tiền chỉ đơn giản là anh Đức “chưa có tiền để trả”, hàng tháng anh Đức vẫn hoàn trả số tiền lãi 1,5% như đã cam kết. Luật sư Thái cho hay, nếu đôi bên không đi đến thống nhất có thể đưa sự việc ra tòa án.

Phản biện về quan điểm này, bà Nguyễn Thị Oanh cho rằng: “Anh Đức rõ ràng có hành vi gian dối. Điều này thể hiện ở việc không tuân thủ như cam kết đã hứa với vợ chồng tôi. Đồng thời nếu không có tiền trả thì cũng phải khất nợ, đằng này khi con dâu tôi đòi nợ anh Đức lại không nghe điện thoại, thậm chí là chặn số...”

Bà Oanh trình bày hoàn cảnh: “Bản thân hai vợ chồng tôi tuổi đã cao, đều đã nghỉ hưu. Số tiền cho anh Đức vay là tiền dưỡng già và trị bệnh, tôi cũng đang bị tai biến nên tiền thuốc men rất tốn kém. Vậy mà 2 năm qua anh Đức vẫn không trả vợ chồng tôi số tiền này.”

Trong một động thái liên quan, cơ quan công an huyện Văn Giang đã tiếp nhận đơn khiếu nại của bà Oanh và đang trong quá trình điều tra.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đảng bộ Phường Dương Nội nghiêm túc tiếp thu các chuyên đề tại Hội nghị Toàn quốc Tập huấn Công tác Kiểm tra, Giám sát năm 2025

Sáng ngày 14 tháng 7 năm 2025, trong không khí trang trọng và nghiêm túc, Đảng ủy phường Dương Nội đã tổ chức thành công điểm cầu trực tuyến tham dự Hội nghị toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2025.
2025-07-14 17:25:00

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ

Chiều 13/7, trong chương trình công tác tại Cần Thơ, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Cần Thơ.
2025-07-14 09:52:35

Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ và hành trình tri ân dọc miền đất lửa

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ tổ chức hoạt động tri ân tại Hà Tĩnh và Quảng Trị, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với các Anh hùng liệt sĩ.
2025-07-14 09:17:29

Hành trình tìm lại ký ức về một thời hoa lửa

Từ ngày 7 đến 9/7/2025, Tạp chí Hòa Nhập đã tổ chức chương trình “Hành quân về chiến trường xưa” với sự tham gia của hơn 120 đại biểu là thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong cùng đại diện các đơn vị, doanh nghiệp.
2025-07-14 01:26:47

Bí mật đằng sau màn drift đỉnh cao của sĩ quan Cảnh vệ

Gần đây, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và các nền tảng mạng xã hội, cộng đồng mạng vô cùng phấn khích, mãn nhãn trước tình huống xử lý nghiệp vụ bảo vệ yếu nhân của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ với màn quay xe đỉnh cao trong Chương trình “Vinh quang CAND Việt Nam” tại TP Hồ Chí Minh tháng 6/2025 và chương trình biểu diễn phục vụ Khai mạc Hội thao CAND năm 2024 tại Đà Lạt, Huế, Phú Thọ. Nhưng đó chỉ là một trong rất nhiều kỹ năng của CBCS điều khiển phương tiện nghiệp vụ thuộc Phòng Hậu cần - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an.
2025-07-13 22:27:00

“Một thời Quảng Trị”: Hồi ức của người lính, dấu ấn một thời trận mạc

Mỗi khi tháng Bảy về, nơi chiến trường xưa Quảng Trị lại đón bước chân lặng lẽ của một người lính từng vào sinh ra tử – Thượng tướng, Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Huy Hiệu. Với ông, những địa danh như Cồn Tiên, Dốc Miếu, Khe Sanh, hay dòng Thạch Hãn không đơn thuần là tên gọi, mà là ký ức máu thịt về một thời đạn bom, một thời chiến đấu và cống hiến không tiếc tuổi xuân cho Tổ quốc. Cuộc đời ông, từ người lính trẻ đến vị tướng trí thức, và cuốn hồi ức "Một thời Quảng Trị" đã trở thành một phần di sản quý báu, soi chiếu cho thế hệ hôm nay về sự hy sinh và khát vọng hòa bình.
2025-07-13 19:50:40
Đang tải...