Eurowindow sẽ sở hữu khu đô thị 13.000 tỷ tại Thanh Hóa

2020-10-21 08:50:08 0 Bình luận
Liên danh Công ty Cổ phần Eurowindow Holding - Công ty Cổ phần xây dựng và quản lý dự án số 1 vừa được UBND tỉnh Thanh Hóa lựa chọn làm chủ dự án khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long với tổng mức đầu tư gần 13.000 tỷ đồng.

Dự án khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long, TP. Thanh Hoá

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long, thành phố Thanh Hóa.

Theo đó, liên danh Công ty Cổ phần Eurowindow Holding - Công ty Cổ phần xây dựng và quản lý dự án số 1 là nhà đầu tư trúng thầu dự án. Liên danh này từng một mình trúng sơ tuyển dự án vào hồi tháng 6 vừa qua.

UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết địa điểm thực hiện dự án này tại xã Hoằng Quang, xã Long Anh, thành phố Thanh Hóa với quy mô sử dụng đất khoảng 175,9ha.

Đáng chú ý, tổng mức đầu tư dự án rất lớn, hơn 12.622 tỷ đồng. Giá trị này chưa bao gồm chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, hơn 268 tỷ đồng.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu nhà đầu tư có trách nhiệm thực hiện đầu tư đồng bộ, hoàn chỉnh các công trình theo quy hoạch chi tiết xây dựng của dự án được duyệt với tổng diện tích đất khoảng 175,9ha.

Cụ thể, các công trình hạ tầng kỹ thuật có diện tích 169,4 ha. Phần khối lượng còn lại chưa đầu tư xây dựng (khoảng 20% khối lượng) của khu dân cư, tái định cư ngoại đê tả sông Mã và các hộ dân đồng bào sông nước xã Hoằng Long, thành phố Thanh Hóa có diện tích 6,5ha. Bên cạnh đó là các công trình hạ tầng xã hội như nhà văn hóa. Sau khi đầu tư hoàn thành các công trình này nhà đầu tư bàn giao lại cho nhà nước quản lý, sử dụng theo quy định.

Như VietnamFinance đã đề cập, giữa tháng 8/2019, UBND tỉnh Thanh Hoá đã có Quyết định số 3282/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long, TP. Thanh Hoá.

Theo đó, khu đất lập quy hoạch có diện tích 292ha, thuộc địa giới hành chính xã Hoằng Quang, xã Hoằng Long và phường Tào Xuyên, TP. Thanh Hoá.

Tuy nhiên, so với quy hoạch được phê duyệt, hiện diện tích dự án bị giảm mạnh, tức là chỉ bằng 60% quy mô ban đầu.

Về liên danh nhà đầu tư trên, cái tên Eurowindow Holding không còn xa lạ trên thị trường bất động sản. Doanh nghiệp được thành lập năm 2007, hoạt động theo mô hình tập đoàn với nhiều công ty thành viên đầu tư trong các lĩnh vực tài chính ngân hàng, bất động sản, vật liệu xây dựng.

Đối tác còn lại của Eurowindow là Công ty Cổ phần xây dựng và quản lý dự án số 1 (PCM1), một thành viên trong hệ sinh thái của Eurowindow Holding.

PCM1 được thành lập ngày 30/7/2010, trụ sở chính tại tầng 5 tòa nhà Thành Công, số 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Công ty này đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động kinh doanh bất động sản.

Đầu tháng 2/2020, PCM1 tăng vốn điều lệ lên 1.000 tỷ đồng. Chủ tịch HĐQT hiện tại của công ty này là bà Đoàn Thị Thanh Thủy (sinh năm 1978), thay thế ông Phạm Anh Tuấn (sinh năm 1976) vào ngày 29/5/2020.

PCM1 từng là nhà thầu xây dựng dự án tại số 2 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội nay là tòa nhà trụ sở của Eurowindow. Bên cạnh đó, công ty này còn quản lý các dự án như Movenpick Resort Cam Ranh, Radisson Blu Resort Cam Ranh, Eurowindow Garden City, Eurowindow River Park.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Một thời vang bóng và nỗi lòng người nghệ sĩ

Ông Nguyễn Bách Bốn, sinh năm 1948, là một nghệ sĩ đến từ thôn Tây, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình – vùng đất linh thiêng nơi cố đô xưa. Suốt hơn nửa thế kỷ qua, ông đã dành trọn tuổi trẻ và cả cuộc đời mình cho nghệ thuật rối chèo và sân khấu dân gian.
2025-07-22 09:51:00

Hải Phòng báo cáo nhanh về công tác phòng, chống bão số 3

Theo báo cáo nhanh , vào hồi 4h giờ ngày 22/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,5 độ Vĩ Bắc; 102,7 độ Kinh Đông, cách Hải Phòng 70km; sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 13; di chuyển theo hướng Tây Tây Nam
2025-07-22 09:06:19

Bí thư Thành uỷ Hải Phòng thăm, động viên bà con lưu trú

Chiều tối 21/7, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, TP.Hải Phòng đã xuất hiện mưa, sức gió cũng mạnh dần lên nhưng đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận thiệt hại. Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Hải Phòng Lê Tiến Châu đã đến thăm, động viên bà con tại các điểm tạm lánh phường Ngô Quyền.
2025-07-22 07:08:29

Hình ảnh cơn bão Wipha đổ bộ vào châu Á

Việt Nam đã chuẩn bị ứng phó với cơn bão Wipha vào khi các tỉnh ven biển được đặt trong tình trạng báo động khẩn cấp và các hãng hàng không đã hủy các chuyến bay trước khi cơn bão dự kiến đổ bộ.
2025-07-21 21:55:24

Đặc sản 'vàng đen" trên cây ở Nghệ An

Quả trám (người dân địa phương gọi là quả mui) là loại quả to bằng ngón tay, nhọn 2 đầu, lúc chín có màu đen, thơm ngon béo bùi, là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Nhất là đối với những người Nghệ xa quê, cứ đến mùa trám chín vào giữa thu là nhớ về vị bùi béo ngầy ngậy của quả trám quê. Tuy nhiên, để chọn và chế biến được món trám ngon đúng điệu, không phải ai cũng biết.
2025-07-21 18:50:59

🔴 Cập nhật liên tục Toàn cảnh bão Wipha: Diễn biến & khuyến cáo

Cập nhật liên tục thông tin về bão Wipha. Hướng đi của bão, biện pháp an toàn, chỉ đạo của các tỉnh. Thiệt hại sơ bộ và các cảnh báo
2025-07-21 17:35:41
Đang tải...