Giải chạy "Run for Love" - Nơi tình yêu, sự đoàn kết và tinh thần cộng đồng lan tỏa

2024-10-12 12:00:30 0 Bình luận
Sáng ngày 12/10, tại Vườn hoa Lý Tự Trọng, khu vực Hồ Tây, Hà Nội đã diễn ra giải chạy "Run for Love" - một sự kiện thể thao đầy ý nghĩa do Vietnam Airlines phối hợp cùng Hội Người mù thành phố Hà Nội và trung tâm Việt Nam and Friends tổ chức.

Đây không chỉ là một hoạt động thể thao đơn thuần, mà còn là một cơ hội quý báu để kết nối những người khiếm thị với cộng đồng, qua đó xóa bỏ những rào cản vô hình trong xã hội và lan tỏa thông điệp về tình yêu thương, sự đoàn kết.

Các vận động viên thể hiện sự hào hứng và quyết tâm nơi vạch xuất phát

Giải chạy thu hút gần 3.000 vận động viên tham gia ở các cự li 5 km, 10 km và 21 km, trong đó có gần 300 vận động viên khiếm thị.

Đối với nhiều người, việc chạy bộ là một hoạt động rèn luyện thể lực và giải trí, nhưng đối với những vận động viên khiếm thị, đó còn là một thử thách lớn hơn nhiều. Tuy nhiên, sự kiện này đã minh chứng rằng với sự đồng hành và hỗ trợ, mọi người đều có thể vượt qua giới hạn  của bản thân.

Giải chạy "Run for Love" không chỉ mang đến cơ hội cho những người khuyết tật thể hiện khả năng của mình, mà còn khuyến khích tất cả mọi người cùng nhau chia sẻ, thấu hiểu và yêu thương.

Các vận động viên khiếm thị được kết nối với người dẫn đường của mình thông qua một sợi giây

Tinh thần thể thao không giới hạn

Sáng sớm ngày 12 tháng 10, không khí tại Vườn hoa Lý Tự Trọng tràn ngập tiếng cười, những cái ôm thân thiện và những ánh mắt đầy quyết tâm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, từ những vận động viên chuyên nghiệp đến những người tham gia vì lòng yêu thích, tất cả đều hội tụ để cùng chung một mục tiêu: lan tỏa tình yêu thương và kết nối cộng đồng. Các vận động viên khiếm thị xuất hiện trên đường chạy không chỉ với tư cách là những người tham gia, mà còn là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho tất cả mọi người.

Hình ảnh các vận động viên khiếm thị nắm tay bạn đồng hành không khiếm thị để cùng nhau bước từng bước trên đường chạy đã thể hiện rõ sự đoàn kết, đồng cảm. Trên suốt chặng đường dài, không ít lần người ta thấy những nụ cười động viên, những lời khích lệ và sự chia sẻ chân thành giữa các vận động viên. Những hành động này không chỉ giúp người khiếm thị vượt qua khó khăn của bản thân mà còn khiến mọi người tham gia cảm nhận rõ hơn về giá trị của sự kết nối và tình người.

 Ông Đặng Anh Tuấn - phó tổng giám đốc  Vietnam Airlines cho biết: Điều đặc biệt tại giải chạy "Run for Love" chính là sự hiện diện của các đôi bạn chạy, gồm một vận động viên khiếm thị và một người không khiếm thị. Đây là một mô hình chạy đôi đã trở nên phổ biến trong các sự kiện thể thao dành cho người khuyết tật trên thế giới, và lần này, tại Hà Nội, nó đã được thực hiện một cách xuất sắc. Trong suốt quá trình chạy, người bạn không khiếm thị sẽ đảm nhận vai trò dẫn đường, giúp người khiếm thị tránh các chướng ngại vật và cùng nhau hoàn thành quãng đường.

Sự đồng hành giữa người khiếm thị và người không khiếm thị không chỉ thể hiện tinh thần thể thao, mà còn mang đến một thông điệp sâu sắc về sự thấu hiểu và sẻ chia. Khi những vận động viên khiếm thị được đồng hành và hỗ trợ, họ không còn cảm thấy mình bị bỏ lại phía sau, mà thay vào đó, họ trở thành một phần của cộng đồng, một phần của hành trình chung. Họ không đơn thuần chỉ là những người tham gia, mà còn là những người truyền cảm hứng, là minh chứng cho tinh thần "không gì là không thể" khi con người biết đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau.

Những giải thưởng cho lòng quyết tâm và tinh thần kết nối

Chạy vì tình yêu, phá bỏ rào cản

 Ông Hoàng Mạnh Cường- phó chủ tịch phụ trách hội người mù thành phố Hà Nội chia sẻ: Trong cuộc sống, rào cản lớn nhất đối với người khuyết tật không chỉ là sự thiếu hụt về thể chất, mà còn là những định kiến xã hội và sự thiếu hiểu biết từ cộng đồng. Thông qua giải chạy "Run for Love", ban tổ chức  hi vọng tạo ra một không gian để mọi người có thể gặp gỡ, chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau. Chính những cuộc gặp gỡ này  sẽ giúp xóa bỏ khoảng cách giữa người khuyết tật và người không khuyết tật, góp phần xây dựng một cộng đồng gắn kết và thân thiện hơn.

Hình ảnh những người không khiếm thị chạy cùng người khiếm thị đã thể hiện rõ thông điệp về sự đoàn kết: Khi chúng ta cùng nhau bước trên một con đường, không có gì là không thể vượt qua. Chính tình yêu thương, sự quan tâm và tinh thần sẻ chia đã giúp xóa bỏ mọi rào cản. Đường chạy chính là công cụ để kết nối, là nơi mà mọi người dù đến từ bất kỳ hoàn cảnh nào cũng có thể cảm nhận được sự bình đẳng và tôn trọng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Cựu chủ tịch ngân hàng bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng

Ông Nguyễn Thế Bình bị cáo buộc khi là quyền Tổng giám đốc Agribank đã duyệt chủ trương cho đại gia Dương Thanh Cường vay trái quy định, gây thiệt hại 1.053 tỷ đồng.
2025-10-24 20:18:00

Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Phong Doanh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Sáng ngày 24/10, Hội Cựu chiến binh xã Phong Doanh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
2025-10-24 17:45:05

Công an Thành phố Hà Nội chúc mừng Cục Tổ chức cán bộ - Bộ Công an nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập (23/10/1957 – 23/10/2025)

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Cục Tổ chức cán bộ – Bộ Công an (23/10/1957-23/10/2025), sáng 23/10/2025, Đoàn công tác Công an thành phố Hà Nội do đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP làm Trưởng đoàn và đồng chí Thượng tá Trần văn Quang – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ CATP, đã đến chúc mừng Cục Tổ chức cán bộ.
2025-10-24 16:30:00

Workshop ngôn ngữ ký hiệu tại flow-ee: “Hãy cho miệng nghỉ ngơi và để đôi tay giao tiếp”

Với các workshop trải nghiệm hoàn toàn miễn phí, quán cafe flow-ee (Số 7 Thể Giao, Hai Bà Trưng, Hà Nội), nơi có các nhân viên là người điếc, đang mở ra những lớp học ngôn ngữ ký hiệu ý nghĩa, biến sự im lặng thành ngôn ngữ của sự thấu hiểu và hòa nhập.
2025-10-24 14:20:23

Thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp thể hiện tầm nhìn chiến lược của Đảng trong giai đoạn cách mạng mới

Từ ngày 1/7/2025, cả nước ta bước vào thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Đây là chủ trương, chính sách lớn, thể hiện tầm nhìn chiến lược của Đảng Cộng sản Việt Nam trong bối cảnh đất nước bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên xây dựng đất nước thịnh vượng, hùng cường; bởi vậy, đòi hỏi một bộ máy quản trị tinh gọn, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả và hiện đại.
2025-10-24 10:10:05

Quảng Ninh: Khởi tố vụ án 13 tàu cá tháo thiết bị giám sát hành trình để khai thác trái phép trong vùng cấm

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Phạm Văn Minh (sinh năm 1977, trú tại xã Tiên Trang, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Đức Trung (sinh năm 1980, trú tại đặc khu Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi “Cản trở hoặc gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử” theo quy định tại Điều 287 Bộ luật Hình sự.
2025-10-23 13:45:25
Đang tải...