Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 1722/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, với tổng kinh phí thực hiện là 48.397 tỷ đồng.
Ho dai dẳng; Đau ngực, đặc biệt là khi hít thở sâu; Thở khò khè hoặc khó thở; Ho có đờm hoặc máu; Mệt mỏi.... là những triệu chứng lặng lẽ nhưng báo hiệu căn bệnh tử thần ung thư phổi.
HOANHAP.VN - Hiện tượng thu tiền nhưng “quên” không phát vé gửi ô tô đang là “bệnh” của hàng loạt nhân viên trông giữ xe tại các bãi xe thuộc công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội và đang gây bức xúc dư luận. Sau loạt bài phản ánh, phóng viên Hoanhap.vn đã có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn An- Giám đốc Công ty TNHH Luật Cộng đồng để có cái nhìn khách quan về “bệnh dịch” này.
HOANHAP.VN - UBND huyện Văn Lâm (Hưng Yên) đã phát hiện hàng loạt sai phạm liên quan đến công tác quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn xã Trưng Trắc... Tuy nhiên, những sai phạm đó đã kéo dài suốt hơn 20 năm vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, gây bức xúc trong nhân dân.
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, Bộ Y tế vừa tổ chức cuộc họp trực tuyến tại 4 điểm cầu Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Nguyên và Khánh Hòa nhằm tăng cường giám sát phát hiện sớm trường hợp nhiễm virus Zika tại các điểm có nguy cơ cao.
HOANHAP.VN - Sáng 3/9, tại Khu công nghiệp Nghĩa Đàn (xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An), Công ty CP Lâm nghiệp Tháng 5 (thuộc Tập đoàn TH) đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy chế biến gỗ Nghệ An.
Mua căn hộ, biệt thự cả chục tỷ nhưng giới nhà giàu chẳng sướng chút nào khi luôn phải sống chung với mùi hôi của rác thải, cạnh nghĩa trang và nhiều phiền toái khác. Cảnh này chẳng khác gì những điều mà người nghèo phải chịu đựng.
Sáng 3/9, Công an TP Hải Phòng đã bắt được 2 nghi phạm nổ súng trong cuộc hỗn chiến tại khu vực Quán Toan khiến 1 người thiệt mạng; thu giữ 2 khẩu súng K54 và K59.
Ngay sau cuộc hội đàm và họp báo chung giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Ấn Độ sáng nay, báo chí Ấn Độ đã có những bài viết về các hoạt động, thông điệp và những kết quả bước đầu chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Ấn Độ.
Không chỉ chứng tỏ vượt lên trên những khiếm khuyết cơ thể để chơi những môn thể thao có thể tranh tài trên thế giới, các VĐV khuyết tật còn tự tin chụp những bức ảnh khỏa thân.
HOANHAP.VN - Năm 2016 là vừa tròn 40 năm thành lập, đến nay Vinamilk đã trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sữa tại Việt Nam và đang vươn mình mạnh mẽ ra quốc tế. Vinamilk đã đầu tư vào một loạt nhà máy tại Campuchia, New Zealand, Mỹ và công ty con tại Ba Lan làm cửa ngõ giao thương các hoạt động thương mại của Vinamilk tại châu Âu…
Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh cho hay, TP không ủng hộ việc cấm dạy thêm, học thêm. Theo ông, điều cần quan tâm không phải chuyện dạy thêm, học thêm mà là vì sao HS phải học thêm? Và ông cho rằng 2 năm nữa, HS sẽ không còn cần học thêm!
Theo Kết luận Thanh tra số 2222/KL-TTCP ngày 26/8/2016 của Thanh tra Chính phủ tại Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), Tổng công ty này đã để xảy ra hàng loạt các sai phạm nghiêm trọng.
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ sung kế hoạch tín dụng năm 2016 của Ngân hàng Chính sách xã hội thêm 2%, nâng chỉ tiêu kế hoạch tăng dư nợ tín dụng năm 2016 của ngân hàng này từ mức 8% lên 10%.
Ngày 22/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng đã làm việc với ban lãnh đạo Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam, cho ý kiến chỉ đạo giải quyết một số vấn đề về chế độ, chính sách đối với lực lượng thanh niên xung phong (TNXP).
Theo báo cáo từ Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thanh Hóa, trong tháng 8/2016, tỉnh Thanh Hóa giải quyết việc làm cho 6.515 lao động, trong đó xuất khẩu lao động 1.125 người.