Nhà báo Vũ Tiến được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Truyền thông Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm, lãnh đạo hiệp hội kỳ vọng nhà báo Vũ Tiến sẽ phát huy vai trò, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh hiệp hội trong thời gian tới.
Hoạt động tri ân công đức các bậc tiền nhân đã có công khai cơ, lập địa, ghi nhớ công ơn các Anh hùng, liệt sĩ, người có công trong các cuộc kháng chiến bảo vệ quê hương, đất nước đã tạo nên nét đẹp văn hóa, trở thành tài sản vô giá trong dòng chảy lịch sử truyền thống của dòng họ Trần thủy tổ Quần Anh Hải Hậu.
Chiều 19/4, tại Khu di tích đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc, Doanh nhân thuộc Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội tổ chức hội nghị kỳ họp quý I chuyên đề Hải Đông Xuân kết nối.
Sáng ngày 19/04/2026, (tức ngày mùng 3 tháng Ba năm Bính Ngọ), Đoàn đại biểu Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vụ Bản đã tổ chức lễ dâng hương tại Phủ Tiên Hương, Phủ Vân Cát và Lăng mẫu Liễu Hạnh nhân dịp khai mạc Lễ hội Phủ Dầy năm 2026.
Sáng ngày 16/4/2026, tại Nhà văn hóa xã Phong Doanh (trụ sở Đảng ủy), Đảng ủy – HĐND – UBND xã Phong Doanh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2026.
Nhân dịp kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), lãnh đạo TP.Hải Phòng đã đến thăm, tặng quà một số gia đình người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hải Dương, Thiên Hương; trao kinh phí "nhà nghĩa tình" cho gia đình ông Nguyễn Phú Vinh (phường Đồ Sơn).
Giữa không gian bảng lảng sương mờ của phố núi, Đà Lạt luôn là “nàng thơ” kiều diễm nhưng cũng đầy thử thách cho bất kỳ người nghệ sĩ nào. Muốn tìm một lối đi riêng không trộn lẫn, nhạc sĩ - nhà báo Tào Khánh Hưng đã dệt nên “Thành phố ngàn hoa” - một bản tình ca nhuốm màu sương khói, đượm nồng hương sắc. Tác phẩm càng trở nên mê đắm khi được chắp cánh bởi tiếng hát trong trẻo, đầy tự sự của “Ngọc nữ” Hồ Phương Liên.
Twitter của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đều đăng đàn chúc mừng ĐT Futsal Việt Nam sau kỳ tích giành chiến thắng trước ĐKVĐ Nhật Bản ở tứ kết giải Futsal châu Á 2016.
Là kiểu thiết kế nhà ở phù hợp về cả mặt diện tích lẫn tài chính trong bối cảnh đất chật người đông hiện nay, tuy nhiên căn hộ chung cư vẫn tồn tại những khuyết điểm khó khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 3 nhược điểm thường gặp nhất của loại hình nhà ở này và cách khắc phục.
Là kiểu thiết kế nhà ở phù hợp về cả mặt diện tích lẫn tài chính trong bối cảnh đất chật người đông hiện nay, tuy nhiên căn hộ chung cư vẫn tồn tại những khuyết điểm khó khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 3 nhược điểm thường gặp nhất của loại hình nhà ở này và cách khắc phục.
Đội tuyển futsal Việt Nam đã tạo nên kỳ tích khi giành chiến thắng trước nhà đương kim vô địch Nhật Bản tại tứ kết giải Futsal châu Á 2016 tổ chức ở Uzbekistan.
Ngày đầu tiên đi làm, việc dọn dẹp, sắp xếp lại bàn làm việc đúng phong thủy sẽ khiến cho công việc của bạn không chỉ được thuận lợi, tiền vào như nước mà còn có cả cơ hội được thăng quan tiến chức.
Sau gần hai thập kỷ ca hát, Mỹ Linh vẫn là “hiện tượng” hiếm trong tốp nữ nghệ sỹ hàng đầu của nhạc Việt đương đại còn dồi dào năng lượng và lao động miệt mài, dù đã trên đỉnh diva.
Tác phẩm giành tới 12 đề cử Oscar, "The Revenant" đã ra rạp tại Việt Nam đúng dịp Tết Bính Thân và nhận được sự quan tâm lớn nhờ vào diễn xuất tài tình của Leonardo DiCaprio, người cũng được đề cử giải Nam chính xuất sắc nhất.
Ngày 13/2, Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ cùng Liên minh Bỉ-Việt đã tổ chức chương trình "Xuân quê hương" mừng Tết nguyên đán Bính Thân 2016 dành cho bà con Việt kiều hiện đang sinh sống ở Bỉ.
Tổng lượng khách đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 đạt 222.108 lượt, tăng 21,5% so với cùng kỳ năm 2015, trong đó khách quốc tế 79.233 lượt, tăng 16,7%, khách nội địa 142.875 lượt, tăng 24,4%
Sáng 12/2, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tại cảng Sông Hàn để đón cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Round The World 2015-2016 dự kiến cập cảng từ ngày 17 – 27/2.
Tết Nguyên đán Bính Thân, người dân nghỉ Tết 9 ngày, cộng thêm thời tiết thuận lợi, nắng đẹp ở hầu hết các vùng, miền trên cả nước khiến người dân nô nức vui Xuân.
Người Việt Nam thường có thói quen đi du xuân lễ chùa cầu may mắn cho dịp đầu năm. Vì vậy mùa xuân là mùa trảy hội, những ngôi chùa ở miền Bắc sau đây là nơi không những linh thiêng, có lịch sử lâu đời mà còn có phong cảnh tuyệt đẹp để du xuân.
Với các nền bóng đá nhỏ như Việt Nam, xuất khẩu cầu thủ dường như là lựa chọn nhanh nhất và đơn giản nhất để thu hẹp khoảng cách trình độ với các nền bóng đá lớn của châu lục.
Cột cờ Nam Định đã được xếp hạng Di tích cấp Quốc gia (28/4/1962), đây là một công trình kiến trúc độc đáo, tiêu biểu của Thành Nam xưa và từ đó đến nay người dân Thành Nam thường rất tự hào gọi là Kỳ Đài.
Thấy đứa con gái duy nhất của mình có thể ngồi sau thời gian dài dường như nằm bất động bởi chứng bệnh bại não từ lúc lọt lòng, đôi mắt vị hoàng thân sáng bừng lên hy vọng.
Quế Ngọc Hải “thèm” được chơi bóng. Arsenal trở lại tốp 3. Chelsea và M.U cầm chân nhau. Real Madrid nhọc nhằn hạ Granada. Barcelona xây chắc ngôi đầu. Lewandowski ra điều kiện với Bayern Munich. Jurgen Klopp sẽ sớm xuất viện.
Vẫn như mọi ngày, tôi tất bật dậy sớm, đi chợ rồi chuẩn bị sẵn một số đồ ăn sáng cho chồng, con và sửa soạn đi làm. Một chút trang điểm, cộng với chiếc áo lụa màu vàng có kiểu cách may khéo léo càng tôn thêm vẻ tươi tắn sẵn có.
Cá, rau xanh, thịt lợn, nho hay lựu... được một số quốc gia lựa chọn để thưởng thức dịp đầu năm, với hy vọng sẽ có một năm mới an khang, thịnh vượng và nhiều may mắn.
Mỗi khi Tết đến Xuân về, trên khắp các bản Mường, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, đồng bào lại cùng nhau quây quần bên bếp lửa, thưởng thức chén rượu hoẵng nồng ấm hương vị của núi rừng trong không khí rộn ràng chào đón Năm mới. Với người Mường ở Thanh Sơn, Tết mà không có rượu hoẵng thì không gọi là Tết.