Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tỉnh Nam Định

05/07/2018 | 11:46:00
HOANHAP.VN - Sáng 5-7, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Nam Định.
Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách đã chủ trì buổi gặp mặt và trao quà tới các vị đại biểu.
 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Đức Chính, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định, Trưởng đoàn đại biểu đã bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm, sự đón tiếp chu đáo của Ban tổ chức.

"Trong các cuộc kháng chiến cứu nước và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, các thế hệ người dân Nam Định đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hăng hái lao động sản xuất, xây dựng nên nhiều phong trào thi đua yêu nước có sức lan tỏa sâu rộng. Nam Định là một trong những tỉnh đóng góp nhiều sức người, sức của cho tiền tuyến, với hơn 50 vạn thanh niên tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường. Toàn tỉnh hiện có trên 36.000 liệt sĩ; trên 2.800 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; trên 41.000 thương binh, bệnh binh; trên 800 cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa; gần 1.600 người tham gia kháng chiến bị địch bắt tù đày... Hiện nay, toàn tỉnh đang chi trả trợ cấp hằng tháng cho trên 50.000 người, với số tiền hơn 82 tỷ đồng/tháng; 100% người có công được cấp thẻ bảo hiểm y tế, có mức sống bằng và cao hơn mức sống của người dân nơi cư trú" - đồng chí Phạm Đức Chính chia sẻ.


Lãnh đạo Cục Chính sách và Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Nam Định chụp ảnh lưu niệm.


Thiếu tướng Trần Quốc Dũng bày tỏ sự phấn khởi trước những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định đã đạt được trong thời gian qua và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh đã chở che, đùm bọc, giúp đỡ tận tình đối với cán bộ, chiến sĩ trong quá trình chiến đấu, trưởng thành của Quân đội.

Thiếu tướng Trần Quốc Dũng đã thông tin tới Đoàn đại biểu một số nội dung về hoạt động của toàn quân; đồng thời khẳng định, cùng với thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phong trào Đền ơn đáp nghĩa trong toàn quân. Những việc làm của cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là thế hệ trẻ về đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc ta.

Các tin khác

Thu giữ tiền BHXH của người lao động không đúng pháp luật

Thu giữ tiền BHXH của người lao động không đúng pháp luật

HOANHAP.VN - Ông Hoàng Văn Tân (sinh 1969), thường trú tại thôn Phú Liệm, xã Thái Sơn, huyện An Lão (TP. Hải Phòng) có đơn gửi các cơ quan chức năng và báo chí phản ánh về một số sai phạm của ông Trịnh Văn Dương - Hiệu trưởng trường THCS Thái Sơn.

Không cắt giảm lương làm thêm, phụ cấp của NLĐ khi thực hiện lương tối thiểu vùng

Không cắt giảm lương làm thêm, phụ cấp của NLĐ khi thực hiện lương tối thiểu vùng

Đây là một trong những nội dung được nêu tại Nghị định số 157/2018/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động do Chính phủ ban hành.

Du lịch   
Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

HOANHAP.VN - Theo thông lệ, cứ cuối tháng 10, đầu tháng 11, nước lũ tại đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu đang rút nhanh. Đây là mùa những con nước rút đi, chỉ còn cá và cá ở lại, như món quà tự nhiên ban tặng cho dải đất này nên người ta gọi là mùa cá ra. Mùa cá ra cũng là mùa đánh bắt cuối cùng của những ngư dân nơi đây.

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

HOANHAP.VN - Tính đến thời điểm này, chỉ còn hơn một tháng nữa thì quy định tỉ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn xuống 40% sẽ được áp dụng. Nhiều ngân hàng đã và đang chạy đua huy động vốn dài hạn để cân đối nguồn vốn, trong đó có những ngân hàng vốn đã giữ ổn định suốt thời gian qua như Vietcombank, Vietinbank, Agribank hay BIDV cũng tham gia “cuộc chơi” lãi suất này.

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Luật thương mại quốc tế LHQ

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Luật thương mại quốc tế LHQ

Ngày 17/12, Việt Nam đã lần đầu tiên trúng cử thành viên Ủy ban Luật thương mại quốc tế (UNCITRAL) nhiệm kỳ 2019-2025, với số phiếu 157/193 trong cuộc bầu cử tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 73 tại New York, Mỹ.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017