Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Cách hành xử của UBND phường Vĩnh Phúc có vi phạm pháp luật...?

01/12/2017 | 11:17:13
HOANHAP.VN - Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Trình báo ghi ngày 29/11/2017 của Công ty Cổ phần Thành Luân do Giám đốc Phạm Huy Hoàng ký và đóng dấu, có địa chỉ tại 279B Đội Cấn, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.

Hồ sơ của Công ty Cổ phần Thành Luân
Hồ sơ nhận được bao gồm:

1) Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh; 

2) Giấy xin góp đất vào Công ty CP Thành Luân của 10 thành viên;

3) Giấy cho quyền Quản lý và sử dụng mảnh đất khai hoang của ông Trần Thượng Hồi; 

4) Giấy cho quyền Quản lý và sử dụng mảnh đất khai hoang của bà Nguyễn Thị Tiểu; 

5) Giấy cho quyền Quản lý và sử dụng mảnh đất khai hoang của bà Trương Thị Hảo; 

6) Giấy cho quyền Quản lý và sử dụng mảnh đất khai hoang của bà Nguyễn Thị Tơ; 

7) Quyết định số 06 ngày 06/5/2016 của Sở LĐTBXH Hà Nội; 

8) Quyết định số 13 ngày 20/11/2017 của Sở LĐTBXH Hà Nội; 

9) Giấy chứng nhận hội viên chính thức của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; 

10) Ảnh xây bít lối đi

Theo đơn Công ty Thành Luân đã thuật lại xuất xứ để có 600m2 đất và căn nhà cấp 4 rộng 14m2 tại số 3, ngõ 465 phố Đội Cấn, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội mà Công ty đang sử dụng rất hiệu quả và không hề có ai tranh chấp hay thắc mắc gì. Rồi việc Công ty mở một chiếc cửa xếp đi ra ngoài đường ngõ 465 phố Đội Cấn. Đến cảnh tượng UBND phường Vĩnh Phúc cho bịt cửa nhà của Công ty và hành vi của 4 tên côn đồ hung hãn cầm dao và tuýp sắt chửi bới dọa đánh và đuổi chúng tôi ra khỏi khu đất của mình.

Trong đơn Công ty Cổ phần Thành Luân có viết: “Việc làm của UBND phường Vĩnh Phúc do bà Liên làm Chủ tịch - đã chặn cơ sở kiếm sống, kiếm miếng cơm manh áo của chúng tôi, khiến chúng tôi đã và đang phải khốn đốn và khổ sở hơn trong cuộc sống đầy khó khăn hiện nay. Việc làm này của UBND phường Vĩnh Phúc do bà Liên làm Chủ tịch đã xâm phạm quyền bất khả xâm phạm đến tài sản và tính mạng của công dân đã được Hiến pháp Nước CHXHCN Việt Nam khẳng định và bảo hộ. UBND phường Vĩnh Phúc không hề có văn bản nào gửi cho chúng tôi để nhắc nhở hay thông báo gì cho chúng tôi trước khi cho bịt toàn bộ cửa nhà chúng tôi. Và lại làm vào lúc 17h30p chiều tối. Đó là hành vi vi phạm pháp luật. Hành vi này đã cố tình xâm hại đến quyền con người của công dân mà Hiến pháp và Pháp luật của Việt Nam đã định rõ”.

Sau khi nghiên cứu đơn, hồ sơ, ngày 29/11/2017, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã có Công văn số 285/2017/CV-ĐTHN chuyển đơn (Kèm theo hồ sơ) của Công ty Cổ phần Thành Luân tới Chủ tịch UBND quận Ba Đình, TP. Hà Nội để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Tạp chí điện tử Hòa nhập thông báo để Công ty Cổ phần Thành Luân được biết.

Các tin khác

Thu giữ tiền BHXH của người lao động không đúng pháp luật

Thu giữ tiền BHXH của người lao động không đúng pháp luật

HOANHAP.VN - Ông Hoàng Văn Tân (sinh 1969), thường trú tại thôn Phú Liệm, xã Thái Sơn, huyện An Lão (TP. Hải Phòng) có đơn gửi các cơ quan chức năng và báo chí phản ánh về một số sai phạm của ông Trịnh Văn Dương - Hiệu trưởng trường THCS Thái Sơn.

Hải Phòng: Thực hiện tốt chính sách hỗ trợ nhà ở người có công

Hải Phòng: Thực hiện tốt chính sách hỗ trợ nhà ở người có công

Thực hiện các chính sách về nhà ở đối với người có công (NCC) với cách mạng, những năm qua Hải Phòng đã tập trung triển khai ngay các bước hỗ trợ NCC khó khăn về nhà ở, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

Du lịch   
Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

HOANHAP.VN - Theo thông lệ, cứ cuối tháng 10, đầu tháng 11, nước lũ tại đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu đang rút nhanh. Đây là mùa những con nước rút đi, chỉ còn cá và cá ở lại, như món quà tự nhiên ban tặng cho dải đất này nên người ta gọi là mùa cá ra. Mùa cá ra cũng là mùa đánh bắt cuối cùng của những ngư dân nơi đây.

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

HOANHAP.VN - Tính đến thời điểm này, chỉ còn hơn một tháng nữa thì quy định tỉ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn xuống 40% sẽ được áp dụng. Nhiều ngân hàng đã và đang chạy đua huy động vốn dài hạn để cân đối nguồn vốn, trong đó có những ngân hàng vốn đã giữ ổn định suốt thời gian qua như Vietcombank, Vietinbank, Agribank hay BIDV cũng tham gia “cuộc chơi” lãi suất này.

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Luật thương mại quốc tế LHQ

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Luật thương mại quốc tế LHQ

Ngày 17/12, Việt Nam đã lần đầu tiên trúng cử thành viên Ủy ban Luật thương mại quốc tế (UNCITRAL) nhiệm kỳ 2019-2025, với số phiếu 157/193 trong cuộc bầu cử tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 73 tại New York, Mỹ.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017