DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Gia đình có công hơn 10 năm mòn mỏi chờ sổ đỏ

11/06/2018 | 11:27:15
HOANHAP.VN - Bà Huỳnh Thị Thanh Thúy (64 tuổi, trú tại phường 1, quận Phú Nhuận, TP.HCM) gửi đơn đến Hòa Nhập online phản ánh về việc gia đình bà hơn 10 năm nay vẫn mòn mỏi chờ cấp sổ đỏ dù đã nộp hồ sơ. Trong khi đó, chính quyền địa phương lại trả lời đơn giản: Hồ sơ đã mất khiến gia đình bà điêu đứng.

Trong đơn phản ánh, bà Thúy cho biết, năm 1981 gia đình bà có một mảnh đất diện tích 6.000m2 tại phường Hiệp Thành (quận 12, TP.HCM). Từ đó đến nay gia đình bà đã quản lý, sử dụng diện tích trên ổn định, không có tranh chấp với ai.

Đến ngày 11/7/2008, thực hiện theo chủ trương của UBND TP, bà làm đơn gửi đến UBND phường Hiệp Thành xin hoàn thiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho diện tích đất này.


Vợ chồng bà Thúy phản ánh đến Hòa Nhập Online


Tại phường Hiệp Thành, một cán bộ tên Thùy Trang là cán bộ phường đã tiếp nhận toàn bộ giấy tờ của gia đình bà xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

“Sau một thời gian không thấy hồi âm từ phía UBND phường Hiệp Thành, chúng tôi có đến hỏi vì sao thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chúng tôi đã nộp mà không thấy lãnh đạo phường có ý kiến gì? Thì nhận được câu trả lời là hồ sơ gửi vào UBND phường Hiệp Thành của gia đình chúng tôi đã bị thất lạc”, bà Thúy cho biết.

Kể từ đó đến nay, bà Thúy cùng người nhà nhiều lần đề nghị phường và các cơ quan chức năng xem xét giúp đỡ hoàn thiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đều bặt vô âm tín.


Miếng đất gia đình bà đang chờ được cấp sổ đỏ hiện đã thành một bãi rác và có cắm biển đất công


“Việc gia đình chúng tôi đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là nguyện vọng chính đáng. Còn việc làm thất lạc hồ sơ, giấy tờ đất của gia đình tôi là lỗi của UBND phường Hiệp Thành.

Bố chồng tôi từng tham gia kháng chiến và bị địch bắt ở Quảng Ngãi. Là gia đình tham gia Cách mạng, chúng tôi luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Tuy nhiên hiện nay quyền và lợi ích chính đáng của gia đình chúng tôi đang có nguy cơ bị xâm hại, mảnh đất của chúng tôi mua, quản lý và sử dụng từ năm 1981 đến nay đang bị một số cán bộ gây khó dễ trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” - bà Thúy phản ánh.

Ngay sau khi nhận được đơn kêu cứu của người dân, Hòa Nhập Online đã gửi công văn đến UBND quận 12 đề nghị có câu trả lời cho độc giả. Được biết, hiện UBND đã giao cho Phòng TN-MT quận 12 kiểm tra, xem xét và xử lý.

Các tin khác

Cất nóc tháp C - Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ giữa lòng Sài Gòn

Cất nóc tháp C - Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ giữa lòng Sài Gòn

HOANHAP.VN - Ngày 17/01/2019, Phúc Khang Corporation và Tổng thầu xây dựng Coteccons đã tổ chức thành công lễ cất nóc Block C - Block cuối cùng của dự án Diamond Lotus Reverside, đánh dấu một cột mốc mới về dự án được mệnh danh là “biểu tượng xanh sinh thái sông nước” giữa lòng Sài Gòn.

Phuc Khang Corporation phát hành miễn phí sách “Xanh hóa Châu Á” phiên bản điện tử

Phuc Khang Corporation phát hành miễn phí sách “Xanh hóa Châu Á” phiên bản điện tử

HOANHAP.VN - Sáng ngày 20/1/2019, tại Khách sạn Sofitel Hotel, đã diễn ra lễ trao quyền phát hành điện tử cuốn sách nổi tiếng "Xanh hóa Châu Á" giữa tác giả Nirmal Kishnani - Gs. Tiến sĩ, Tổng biên tập Tạp chí FuturArc và đại diện Phuc Khang Corporation Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - CEO Phuc Khang Corporation.

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

HOANHAP.VN - Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên trải qua gần 60 năm phát triển và trưởng thành (từ năm 1961 đến nay) đã có nhiều đóng góp đáng kể vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc 'xuống phố'

Sân khấu hoành tráng giữa không gian phố đi bộ, dàn nhạc giao hưởng không quá cầu kỳ với trang phục biểu diễn nhưng âm nhạc thì vô cùng nghiêm túc và đắm say lòng người...

Thể thao   
Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

HOANHAP.VN - Trước chiến thắng quả cảm của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh đã thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng nhằm khích lệ và động viên tinh thần các cầu thủ.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng đại diện miền Nam: 115 Bầu Cát 1, phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017